Hành trình của người lao động về nhà ăn Tết không chỉ là mang theo những thành tích đáng tự hào sau một năm cần cù lao động, mà còn là hành trình hướng về hạnh phúc, về những yêu thương sum vầy.


[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Viết tiếp câu chuyện Tết gắn kết - Ảnh 1.

Cận kề những ngày cuối cùng tháng Chạp năm ngoái, khi sự hối hả lẫn hi vọng có trên tay tấm vé xe, hay vé máy bay Tết hiện rõ trên khuôn mặt những người lao động xa quê, cũng là lúc chương trình "Về Nhà Ăn Tết" chính thức trở thành cầu nối mang một cái Tết đầm ấm và đầy nhân văn đến cho người lao động khắp cả nước.

Tết Kỷ Hợi 2019, chương trình "Về Nhà Ăn Tết" lần đầu tiên được Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức, hướng tới mục tiêu trao tặng 1.000 tấm vé máy bay về quê cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công việc.

[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Viết tiếp câu chuyện Tết gắn kết - Ảnh 2.

SABECO trao tặng 1.000 vé "Về Nhà Ăn Tết" 2019

Kết hợp giữa việc tuyển chọn người lao động xuất sắc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TP HCM, Đồng Nai và Bình Dương với hoạt động kể câu chuyện thành công trên mạng xã hội, chương trình "Về Nhà Ăn Tết" 2019 đã mở ra cơ hội giúp người lao động được ghi nhận thành tích, đóng góp của mình cho xã hội sau một năm lao động nỗ lực, đồng thời, họ cũng tranh thủ gửi tới cho nhau những lời động viên, khích lệ nhân dịp khởi đầu năm mới.

[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Viết tiếp câu chuyện Tết gắn kết - Ảnh 3.

Người lao động trên chuyến bay về quê sum họp

Có thể về vật chất, 1.000 tấm vé máy bay là chưa đủ, nhưng đằng sau đó là hàng trăm câu chuyện, hàng nghìn thành công, hàng triệu tình cảm yêu thương đã cùng nhau sưởi ấm hàng vạn tấm lòng.

"Lâu lắm không về, lúc nhận được thông tin về tấm vé từ chương trình "Về nhà ăn Tết", không chỉ mình mà cả gia đình dưới quê đều vui lắm. Vợ cứ ngóng đến ngày cả gia đình sum họp, còn bố mình thì tự hào ra mặt, khoe khắp làng xóm vì con trai bố được SABECO tặng vé máy bay về ăn tết vì những thành tích của mình trong năm qua. Tết được sum họp cùng gia đình, gặp bố mẹ, vợ con, thấy mọi người vui cùng niềm vui của mình thì đúng là khoảnh khắc đáng nhớ nhất" - Anh Hoàng Thanh Tùng, Tổ trưởng bộ phận định hình sản phẩm, Công ty Việt Nam Top Vision nhớ lại.

[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Viết tiếp câu chuyện Tết gắn kết - Ảnh 4.

Anh Hoàng Thanh Tùng chụp ảnh cùng gia đình dịp Tết Kỷ Hợi 2019

"Việc thì nhiều và bận lắm. Nhiều khi sát Tết mới vãn việc, mà tìm mua vé lúc này khó khăn và đắt đỏ quá. Tết vừa rồi may nhờ có tấm vé của "Về nhà ăn Tết" nên mình đỡ được cả chi phí lẫn thời gian đi lại. Về thăm mẹ ở quê, mẹ thì già mà ở nhà cũ, mình tranh thủ chút tiền tiết kiệm sửa sang lại nhà cửa cho tươm tất. Tết năm rồi là cái Tết ấm lòng nhất của mình và gia đình" - anh Lương Công Hiệp, Tổ trưởng Rót nguội, Công ty TNHH DV KHKT Và SX Gốm Sứ Kim Trúc chia sẻ.

Hay như lời bộc bạch của chị Lê Thị Nhàn, công nhân một xưởng may giày da, một người con đầu đã xa quê hơn 5 năm mới có một lần trở về: "Năm ngoái mình  được vé về nhà ăn Tết nhưng bí mật giấu gia đình. Mấy năm liền không về, lại chưa đi máy bay bao giờ nên hồi hộp lắm. Về đến nhà có xe đưa đón đến cổng, ba mẹ thấy mình bước ra thì trào nước mắt. Sau nhiều năm được ngồi gói bánh với người thân bên cái bếp cũ của gia đình mà thấy Tết năm đó sao mà vui đến thế"


[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Viết tiếp câu chuyện Tết gắn kết - Ảnh 5.

Một năm đã đi qua, Tết 2020 lại đang đến rất gần. Chương trình năm nay với thông điệp "Về Nhà Ăn Tết - Gắn Kết Như Rồng" đã trở lại trong guồng quay mới, tiếp tục tán thưởng những câu chuyện thành công và giúp họ có một cái Tết gắn kết bên gia đình, đúng như ý nghĩa của chương trình mà ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO đã chia sẻ, "Về Nhà Ăn Tết" vừa khích lệ những tấm gương thành công đóng góp vào sự phát triển của đất nước, vừa lan tỏa ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền.

Năm nay, chương trình được SABECO đặt kế hoạch tổ chức với quy mô lớn hơn, trao 2.000 vé máy bay và xe khách cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Đến thời điểm hiện tại, SABECO và Trung ương Đoàn cũng đang trong quá trình tuyển chọn người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại địa bàn TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai, và dự kiến đến tuần 3 của tháng 1 có đầy đủ danh sách để người lao động kịp về quê đón Tết.

[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Viết tiếp câu chuyện Tết gắn kết - Ảnh 6.

SABECO và Trung ương Đoàn trao tặng 2.000 vé cho đại diện các tỉnh tại lễ công bố chương trình

Biết được chương trình năm nay dành nhiều vé hơn cho người lao động cả nước, anh Hoàng Thanh Tùng chia sẻ, anh rất vui vì sau chương trình năm ngoái, anh đã nhắn nhủ nhiều anh em công nhân trong tổ của mình cố gắng nỗ lực làm việc tốt hơn để có cơ hội được nhận vé về quê sum họp gia đình. Điều khiến anh cảm thấy ấm lòng hơn nữa chính là những nỗ lực mỗi ngày của anh, của những đồng nghiệp khác được các doanh nghiệp và xã hội nhìn nhận và trân trọng.


[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Viết tiếp câu chuyện Tết gắn kết - Ảnh 7.

Trong 2.000 vé máy bay và xe khách, ngoài những người lao động được tuyển chọn bởi Trung ương Đoàn, SABECO còn dành 100 vé trong số đó để tặng cho những câu chuyện thành công được lan toả trên mạng xã hội. "Bản hùng ca về nhà" dành tặng những người lao động thành công là một hoạt động để mỗi cá nhân trong cả nước đóng góp, sẻ chia và lan toả những câu chuyện truyền cảm hứng về thái độ lao động tích cực của bạn bè, đồng nghiệp để cùng SABECO trao tặng họ chiếc vé về nhà ăn Tết.

[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Viết tiếp câu chuyện Tết gắn kết - Ảnh 8.

Từ 27-12-2019, gửi "Bản hùng ca về nhà" để tặng người xứng đáng một tấm vé về nhà ăn Tết tại microsite: venhaantet.sabeco.com.vn

Ban nhạc Bức Tường sẽ là nhân tố đặc biệt đồng hành cùng người lao động trong hoạt động này. Trên nền nhạc của bài hát "Đường đến ngày vinh quang", ban nhạc sẽ gửi tặng người lao động thành công một "bản hùng ca" được cá nhân hoá với hình ảnh và tên riêng của người được tặng. Cuối năm, nhìn lại 365 ngày nỗ lực, đây là thời điểm phù hợp để gửi đến bạn bè, đồng nghiệp lời cổ vũ nhiệt tình cho những thành công đã đạt được trong năm vừa qua.

Người lao động khắp cả nước lại được hòa mình theo những giai điệu hào hùng bất hủ, cùng nhau lan toả những năng lượng tích cực trước thềm năm mới. Hãy cùng SABECO tặng những "bản hùng ca về nhà" cho người xứng đáng.


Lê Duy

Viết bình luận