Thị trường 08/11/2021 17:05

Tập đoàn TTC đấu giá thành công 5 lô đất gần 30 ha tại KCN Sóng Thần

Vừa qua, Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công (thành viên Tập đoàn TTC) đã đấu giá thành công 5 lô đất do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sở hữu tại Khu công nghiệp Sóng Thần, nâng quỹ đất kho xưởng cho thuê lên hơn 500.000 m².

Theo đó, kết thúc phiên đấu giá, Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công đã trúng đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại 5 lô đất có tổng diện tích là 293.749 m² với giá gần 2.000 tỉ đồng. Các lô này thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần có quy mô 178 hecta, đã đi vào hoạt động năm 1995, thuộc phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương - vốn là vị trí đắc địa trên địa bàn, đảm bảo hiệu quả khai thác ổn định mang lại nguồn thu lớn cho TTC trong thời gian tới.

Tập đoàn TTC là Tập đoàn đầu tư đa ngành, hoạt động trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, Năng lượng, Bất động sản, Bất động sản Công nghiệp và Du lịch. Với chiến lược tập trung phát triển bất động sản công nghiệp và cho thuê kho xưởng, logistics, Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công đã được thành lập từ sự hợp nhất của Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công và Công ty CP Khai thác và Quản lý Khu công nghiệp Đặng Huỳnh - hai thương hiệu có bề dày nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường.

Được biết, Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công sở hữu Khu công nghiệp Thành Thành Công, Cụm Công nghiệp Tân Hội tại Tây Ninh; Khu công nghiệp Tân Kim Mở Rộng tại Long An, với tổng diện tích lên đến 1.000 hecta và hệ thống kho bãi, nhà xưởng rộng khắp từ TP HCM - Tây Ninh - Long An - Bình Dương đến Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tập đoàn TTC đấu giá thành công 5 lô đất gần 30 ha tại KCN Sóng Thần - Ảnh 1.

Hệ thống kho bãi, nhà xưởng của Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công rộng khắp từ TP HCM - Tây Ninh - Long An - Bình Dương đến Bà Rịa - Vũng Tàu

Bằng năng lực tài chính và kinh nghiệm, Tập đoàn TTC nói chung và Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công nói riêng luôn khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất, hoàn tất đầu tư xây dựng và lấp đầy, đi vào hoạt động ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động tại địa phương, đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước và an sinh xã hội.

Tập đoàn TTC đấu giá thành công 5 lô đất gần 30 ha tại KCN Sóng Thần - Ảnh 2.

Sơ đồ vị trí của 5 lô đất có tổng diện tích 293.749 m² tại Khu công nghiệp Sóng Thần

Giao dịch hoàn tất này đã nâng tổng diện tích kho xưởng của Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công và hệ thống logistics vận hành quy mô lên hơn 500.000 m². Đây là lợi thế rất lớn để Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị khai thác, sở hữu quỹ đất kho xưởng cho thuê lớn nhất và từng bước khẳng định thương hiệu TTC trên thị trường bất động sản công nghiệp và cho thuê kho xưởng, logistics khu vực phía Nam Việt Nam.

Như vậy trong năm nay, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, thành viên của Tập đoàn TTC, HOSE: SCR) cùng các Công ty thành viên trực thuộc TTC đã hợp tác và phát triển tổng quỹ đất mới lên đến 320 ha. Điều này giúp ngành Bất động sản TTC mở rộng quy mô hoạt động, gia tăng nguồn thu mới và ổn định, củng cố thêm chiến lược tăng trưởng bền vững trong trung và dài hạn.

Mới đây, theo báo cáo tài chính của TTC Land Quý III/2021, lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần hợp nhất đạt 1.574 tỉ đồng, tăng 4,5 lần so với cùng kỳ, vượt gần 5% so với kế hoạch cả năm; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất lũy kế đạt gần 233 tỉ đồng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ và đạt 101% kế hoạch cả năm là 230 tỉ đồng. Trên thị trường, vào ngày 2-11-2021 giá cổ phiếu SCR chính thức đạt mức giá cao nhất trong các năm qua (15.700 đồng/ cổ phiếu), tương đương mức vốn hóa thị trường là hơn 5.751 tỉ đồng.

Theo các nghiên cứu, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, song thời gian qua, bất động sản công nghiệp vẫn ghi nhận giá trị tăng trưởng ổn định và trở thành điểm sáng. Các chuyên gia nhận định, phân khúc này tiếp tục là kênh dẫn dắt thị trường bất động sản trong thời gian tới.

P.V

Tin liên quan

từ khóa : tập đoàn TTC

Viết bình luận

Trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng cao cấp tại Charm Resort Long Hải
28/9/2022 548 1k
Sau những ngày làm việc căng thẳng, cùng đến Charm Resort Long Hải để trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng đích thực, hòa cùng thiên nhiên và khơi nguồn những cảm hứng mới. Từ TP. HCM, du khách chỉ mất chưa đầy 90 phút để di chuyển đến khu resort 5 sao này.
Bị ngừng hỗ trợ muối i-ốt, người nghèo dùng muối "bẩn"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tỉnh Gia Lai ngừng hỗ trợ muối i-ốt, nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số mua muối hạt có nhiều tạp chất để sử dụng.
Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí
26/9/2022 548 1k
Lớp học được hướng dẫn bởi hai giáo viên nước ngoài và một trợ giảng người Việt sẽ giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cũng như tăng phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
SCB bổ nhiệm thêm 02 Phó Tổng Giám Đốc
24/9/2022 548 1k
Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa có quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao.
Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Charm Resort Hồ Tràm được đánh giá cao về tiềm năng thu hút du khách nhờ sở hữu Goco Spa Hồ Tràm - Wellness Center với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện chuẩn quốc tế khi xu hướng du lịch...