26/01/2022 13:34

Tập đoàn Ajinomoto là nhà tài trợ chính hạng cao nhất cho Sea Games lần thứ 31 tại Việt Nam

Ngày 25-1, Tập đoàn Ajinomoto (Nhật Bản) đã có buổi lễ ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ chính hạng cao nhất cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 sẽ tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5-2022.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu: "Sau một thời gian tích cực trao đổi và đàm phán, Ban Tổ chức, đơn vị tư vấn và Tập đoàn Ajinomoto đã thống nhất ký kết tài trợ cho SEA Games 31 với tư cách nhà tài trợ chính hạng cao nhất. Ajinomoto là nhà tài trợ nước ngoài đầu tiên của SEA Games 31. Ban tổ chức đại hội cam kết sẽ hỗ trợ, phối hợp để công tác tài trợ cho SEA Games 31 được thuận lợi và hiệu quả".

Tập đoàn Ajinomoto là nhà tài trợ chính hạng cao nhất cho Sea Games lần thứ 31 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trao Giấy chứng nhận cho ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam

Theo thỏa thuận tài trợ, Tập đoàn Ajinomoto sẽ trở thành nhà tài trợ độc quyền trên toàn cầu ngành hàng gia vị và một số sản phẩm khác được cấp quyền không độc quyền của SEA Games 31.

Thay mặt ông Ichiro Sakakura, ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ. Phát biểu qua video, ông Ichiro Sakakura, Giám đốc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản và Chủ tịch Trụ sở Tập đoàn Ajinomoto Khu vực Đông Nam Á cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự và chân thành biết ơn vì đã được đồng hành cùng SEA Games năm nay với cương vị là nhà tài trợ thứ hạng cao nhất để có thể đóng góp cho nền thể thao nước Việt Nam nói riêng và sự phát triển hơn nữa của nền thể thao các nước khu vực Đông Nam Á nói chung.

Năm nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam kỷ niệm 31 năm thành lập với tầm nhìn vững chắc "Trở thành Công ty được yêu mến và tin cậy nhất tại Việt Nam" với "Đặc trưng riêng có" trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe. Chúng tôi luôn cam kết phát triển bền vững cùng đất nước Việt Nam nhằm mang lại những giá trị cuộc sống tốt đẹp nhất cho người dân tại Việt Nam".

Tập đoàn Ajinomoto là nhà tài trợ chính hạng cao nhất cho Sea Games lần thứ 31 tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Ichiro Sakakura, Giám đốc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản và Chủ tịch Trụ sở Tập đoàn Ajinomoto Khu vực Đông Nam Á đã có bài phát biểu qua video

SEA Games là sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần với mục đích tăng cường sự hợp tác, thấu hiểu và đoàn kết trong cộng đồng khu vực Đông Nam Á. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất được tổ chức tại Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 600 triệu người dân trong khu vực. Trong đại hội lần thứ 29 và 30 được tổ chức tại Malaysia và Philippines, Tập đoàn Ajinomoto cũng đã đồng hành với tư cách nhà tài trợ chính hạng cao nhất cho đại hội.

Tập đoàn Ajinomoto là nhà tài trợ chính hạng cao nhất cho Sea Games lần thứ 31 tại Việt Nam - Ảnh 3.

Khung cảnh buổi lễ ký kết và công bố đơn vị tài trợ

Từ năm 2003, Tập đoàn Ajinomoto đã triển khai Dự án Victory® nhằm hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản và tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, tận dụng tiềm năng to lớn của axit amin, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn Ajinomoto, như aminoVITAL®, và thúc đẩy chương trình "Bữa ăn chiến thắng" (Kachimeshi®)).

Tận dụng những kiến thức này, kể từ năm 2018, 6 công ty thành viên của Tập đoàn Ajinomoto tại khu vực Đông Nam Á đã theo đuổi Dự án Victory® tại khu vực, thúc đẩy triển khai dự án với các hiệp hội thể thao, vận động viên và trường đào tạo thể dục thể thao tại mỗi quốc gia. Thỏa thuận tài trợ cho SEA Games năm nay sẽ là cơ hội để Tập đoàn Ajinomoto thúc đẩy hơn nữa các hoạt động của Dự án Victory® tại Đông Nam Á thông qua các công ty thành viên trong khu vực.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Ajinomoto đã thành lập Công ty Ajinomoto Việt Nam vào năm 1991. Hiện nay, công ty đang nỗ lực hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng giúp mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân. Dự án Dinh dưỡng Mẹ và Bé, phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế là một trong những dự án mới nhất nhằm hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em Việt Nam, thực hiện "Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng, tầm nhìn đến năm 2030".

Tập đoàn Ajinomoto đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh hơn của người dân trên toàn thế giới bằng cách tận dụng thế mạnh về axit amin để giải quyết các vấn đề thực phẩm và sức khỏe liên quan đến thói quen ăn uống và dân số già hóa.

Dựa trên thông điệp của Tập đoàn là "Eat Well, Live Well", chúng tôi đã theo đuổi một cách khoa học các tiềm năng của axit amin nhằm hướng tới sự phát triển trong tương lai bằng cách tạo ra giá trị mới thông qua các giải pháp bền vững và sáng tạo cho cộng đồng và xã hội.

Tập đoàn Ajinomoto có chi nhánh và văn phòng tại 35 quốc gia và khu vực, kinh doanh sản phẩm tại hơn 130 quốc gia và khu vực. Trong năm tài chính 2020, doanh thu của Tập đoàn đạt 1,0714 ngàn tỉ Yên (10,1 tỉ USD). Để tìm hiểu thêm về Tập đoàn Ajinomoto, vui lòng truy cập www.ajinomoto.com.


P.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Herbalife đồng hành cùng VĐV Việt Nam tỏa sáng tại SEA Games 31
25/5/2022 548 1k
Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh, Herbalife còn mang đến sự động viên, cổ vũ kịp thời khi thưởng nóng cho các VĐV Việt Nam giành 30 HCV đầu tiên tại SEA Games năm nay.
SAWACO – Phát triển vì cộng đồng
25/5/2022 548 1k
Tối 24-5, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức lễ công bố nhận diện thương hiệu mới và kỷ niệm 17 năm thành lập SAWACO.
Ngày hội của trẻ em ở Phú Mỹ Hưng
24/5/2022 548 1k
Ngày hội Phú Mỹ Hưng – Hướng về trẻ em lần thứ 11 đã được tổ chức vào cuối tuần qua tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (TP HCM), thu hút hơn 3.000 lượt người tham gia, với nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi và bổ ích dành cho trẻ.
Bijindo - mỹ phẩm cao cấp Nhật Bản khai trương gian hàng thứ 13 tại Crescent Mall
23/5/2022 548 1k
Vào ngày 21-5 vừa qua, Bijindo Việt Nam chính thức ra mắt gian hàng thứ 13 mỹ phẩm cao cấp Bijindo tại khu vực Robin tầng trệt Trung tâm thương mại Crescent Mall (quận 7, TP HCM) thu hút hàng trăm tín đồ làm đẹp đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm không gian đậm chất Nhật Bản.
Hưng Thịnh ra mắt “siêu phẩm” Bizhouse Europe tại MerryLand Quy Nhơn

Hưng Thịnh ra mắt “siêu phẩm” Bizhouse Europe tại MerryLand Quy Nhơn

Số lượng chỉ 145 căn giữa bán đảo Hải Giang khiến “siêu phẩm” Bizhouse Canal District phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) tại dự án MerryLand Quy Nhơn trở nên đắt giá.