Thị trường
24/04/2018 14:37

Tân Hiệp Phát tặng cầu thép dây văng cho huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang

Cuối tháng 3 vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát chính thức khởi công cầu thép dây văng Dr Thanh - Xẻo Sành tại xã Phương Bình (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang), kỷ niệm 13 năm ngày chia tách huyện.

Tân Hiệp Phát tặng cầu thép dây văng cho huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - Ảnh 1.

Niềm vui khôn xiết của người dân Phương Bình khi nhận được món quà giá trị là cây cầu thép dây văng từ tập đoàn Tân Hiệp Phát

Nói đến huyện Phụng Hiệp trước đây, người ta nhắc ngay tới thị xã Ngã Bảy hiện nay bởi trước năm 2005, thị xã Ngã Bảy là trung tâm huyện Phụng Hiệp. Nơi đây nổi tiếng với chợ nổi Ngã Bảy và đi vào âm nhạc với những bài ca cổ bất hủ.

Sau 13 năm chia tách, Phụng Hiệp hiện nay là một huyện thuần nông, đất rộng, người đông. Dân số hơn 205.000 người, diện tích đất tự nhiên 48.550 ha, chiếm 30,3% toàn tỉnh. Lúc mới chia huyện, hạ tầng giao thông - kinh tế - xã hội còn thấp kém nhưng nay đã có những bước phát triển rõ rệt, nhất là hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, ở những khu vực vùng sâu của huyện như xã Phương Bình hiện vẫn còn nhiều khó khăn.

Tân Hiệp Phát tặng cầu thép dây văng cho huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - Ảnh 2.

Người dân dùng bè tự chế để qua sông, vừa ngăn cản sự phát triển của địa phương vừa hết sức nguy hiểm

Ông Trần Không Dận, Phó Chủ tịch huyện cho biết, Phụng Hiệp hiện có khoảng 300 cây cầu cần xây mới để đảm bảo giao thương, lưu thông hàng hóa, xe cộ cấp cứu. Đặc biệt tại xã Phương Bình có nhiều điểm cầu cần xây dựng để kết nối hạ tầng giao thông nhằm thúc đẩy du lịch sinh thái khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng và Khu di tích Tỉnh ủy phát triển.

Tân Hiệp Phát tặng cầu thép dây văng cho huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Tùng, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát, trao tặng cầu thép dây văng Dr Thanh - Xẻo Sành cho bà con xã Phương Bình

Để hỗ trợ bà con Phương Bình có thêm cơ hội làm ăn, phát triển kinh tế và các em học sinh đi lại đến trường, đồng thời hướng tới kỷ niệm 13 năm chia tách huyện Phụng Hiệp, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã quyết định trao tặng và khởi công xây dựng cầu Dr Thanh - Xẻo Sành trong sự vui mừng của hàng ngàn bà con người dân.

Tân Hiệp Phát tặng cầu thép dây văng cho huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - Ảnh 4.

Bà con xã Phương Bình vui như mở hội khi nhận được cây cầu thép dây văng vốn là niềm mơ ước suốt bao năm qua

Có thể hiểu được sự vui mừng của hàng ngàn người dân trong lễ khởi công cầu Dr Thanh - Xẻo Sành bởi cây cầu không chỉ cải thiện giao thương đi lại mà còn gia tăng giá trị nông thủy sản cho bà con địa phương như ông Ngô Phước Thuận - một "cố nông tri điền" tâm sự: "Ở đây trước nay vận chuyển nông sản bằng ghe, xuồng. Việc đi lại khó khăn nên thương lái thường ép giá mua lúa, nông thủy sản thấp hơn giá thị trường. Có cây cầu này của Tân Hiệp Phát trao tặng, hệ thống giao thông hoàn chỉnh, phân bón, hàng hóa đều được vận chuyển bằng xe thuận tiện, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đặc biệt là nông sản làm ra không còn cảnh bị thương lái ép giá nữa".

Tân Hiệp Phát tặng cầu thép dây văng cho huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - Ảnh 5.

Hàng trăm học sinh vui mừng trong lễ khởi công cầu Dr Thanh - Xẻo Sành bởi các em là những người hưởng lợi trực tiếp từ dự án này

Thầy Trình Hữu Ngọc, Hiệu trưởng trường THCS Tây Đô, vui mừng bởi từ bây giờ học sinh các ấp xung quanh cầu Dr Thanh - Xẻo Sành có thể dễ dàng đi lại an toàn tới trường mà không phải đi đường vòng hoặc đi đò ngang dân sinh cũ kỹ vốn tiềm ẩn đầy nguy hiểm nữa.

Tân Hiệp Phát tặng cầu thép dây văng cho huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - Ảnh 6.

Nghi thức khởi công cầu diễn ra trong sự chứng kiến và vui mừng của người dân Phương Bình

Không chỉ góp phần thu hút du khách, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển qua dịch vụ du lịch mà còn tạo công ăn việc làm cho bà con người dân. Có thể nói, cầu Dr Thanh - Xẻo Sành là món quà quý giá mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng cho bà con xã Phương Bình để hướng tới kỷ niệm 13 năm ngày chia tách huyện. Đó cũng là nền tảng góp phần xây dựng huyện Phụng Hiệp ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng đi lên theo đúng tiềm năng được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này.

C.Hương

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.