12/02/2018 16:10

Tân Hiệp Phát khánh thành cầu, đem Tết về U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau

Đón Tết Mậu Tuất 2018, hàng vạn người dân vùng U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau có niềm vui lớn: Khánh thành cầu thép dây văng Dr Thanh - Kênh Ranh và cầu Dr Thanh - Dân Quân, góp phần thông suốt vùng đồng bằng rộng lớn tại cực Nam Tổ quốc.

Không chỉ thuận lợi giao thông, mà kinh tế vùng cũng có cơ hội phát triển vì nơi đây có một điểm đến hấp dẫn: Vườn quốc gia U Minh Thượng.

Trong ký ức của nhiều người, địa danh U Minh vừa xa xôi vừa gần gũi lạ thường. U Minh xa vì đường đi cách trở. U Minh gần gũi vì là mảnh đất gần cuối cùng của Tổ quốc, cái tên U Minh - mũi Cà Mau mà mỗi đứa trẻ đều ê a gọi tên trong những buổi học đầu đời, gần vì những câu chuyện hài hước của bác Ba Phi đưa đất rừng U Minh đến từng ngõ ngách trên đất nước Việt Nam.

Tân Hiệp Phát khánh thành cầu, đem Tết về U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau - Ảnh 1.

Những cây cầu được xây dựng đã quá lâu, bề mặt cầu nhỏ gây khó khăn cho việc đi lại của bà con

Về U Minh Thượng nghĩa là về… miệt thứ! Cái tên nghe đã xa nghìn trùng. Những ngày giáp Tết Mậu Tuất, hàng ngàn người dân miệt thứ đang vô cùng phấn khởi, đúng là vui như Tết bởi bà con vừa được khánh thành cây cầu thép dây văng Dr Thanh - Dân Quân do tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng làm xôn xao khắp vùng U Minh.

U Minh Thượng có vườn quốc gia, nhiều di tích lịch sử, văn hóa phục vụ du khách như khu căn cứ Tỉnh ủy Rạch Giá, Khu di tích lịch sử An ninh Khu 9, cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn có tiềm năng to lớn trong phát triển du lịch. Tuy nhiên, hệ thống giao thông đường bộ yếu kém đã ngăn cản không ít cơ hội để đưa vùng đất này phát triển như tiềm năng vốn có.

Tân Hiệp Phát khánh thành cầu, đem Tết về U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau - Ảnh 2.

Buổi lễ khánh thành cây cầu Dr Thanh - Dân Quân vào ngày 10-2

Các cán bộ lãnh đạo huyện U Minh Thượng cho biết, ngày đầu thành lập, huyện có cơ sở hạ tầng thấp, nguồn nhân lực chưa đủ mạnh. Giao thông nông thôn lúc đó chỉ mới xây dựng được 10% các tuyến đường, có 21% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia và có đến 20% hộ nghèo.

Ông Nguyễn Thương, Phó Chủ tịch xã Hòa Chánh (U Minh Thượng) cho biết giao thông nông thôn tại địa phương là vấn đề nhức nhối. Hệ thống cầu, đường kém phát triển khiến bà con đi lại gặp vô vàn khó khăn. Cây cầu cũ trong xã đã xuống cấp nghiêm trọng, không chỉ gặp khó trong giao thương, đi lại mà còn nguy hiểm cho cả người dân.

Tân Hiệp Phát khánh thành cầu, đem Tết về U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau - Ảnh 3.

Cây cầu trị giá khoảng 700 triệu đồng do Trà Thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ

Trước khó khăn của bà con, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã quyết định trao tặng cho bà con xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng cây cầu Dr Thanh - Dân Quân với trị giá khoảng 700 triệu đồng để hỗ trợ giao thương, phát triển kinh tế địa phương.

Vào ngày 25 Tết (10-2) vừa qua, cây cầu Dr Thanh - Dân Quân đã chính thức được khánh thành trong niềm vui của hàng ngàn bà con người dân. Cây cầu chính thức thông xe, nối liền trục đường chính của xã Hòa Chánh liên thông với xã Vĩnh Hòa, chạy thẳng qua huyện Gò Quao, giúp giao thương thông suốt và hỗ trợ cho khoảng 700 em học sinh qua lại để đến các điểm trường mỗi ngày.

Tân Hiệp Phát khánh thành cầu, đem Tết về U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau - Ảnh 4.

Niềm vui của những đứa trẻ bên cây cầu thép dây văng mới khánh thành

Đại diện cho bà con, ông Nguyễn Thương, Phó Chủ tịch xã Hòa Chánh vui mừng cám ơn nhà tài trợ Tân Hiệp Phát và chương trình nhịp cầu ước mơ. Bà con nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào một năm mới sẽ có nhiều thay đổi mà cây cầu đem lại.

Là huyện vùng sâu non trẻ nhất của tỉnh, kinh tế còn nhiều khó khăn nên hạ tầng xã hội cũng còn nhiều hạn chế. U Minh Thượng rất cần sự đầu tư của các doanh nghiệp như Tập đoàn Tân Hiệp Phát để thúc đẩy địa phương phát triển, ổn định đời sống bà con. Cải thiện giao thông là nền tảng để thu hút đầu tư và tăng trưởng kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của U Minh Thượng hiện nay.

Trước đó 1 ngày, vào 24 Tết, tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Dr Thanh - Kênh Ranh tại huyện Ngọc Hiển, Cà Mau để giúp bà con đi lại, làm ăn buôn bán, thúc đẩy đời sống phát triển.

Cây cầu dài 35 m, rộng 2,5m với trị giá khoảng 700 triệu đồng nối đôi bờ kênh Ranh sẽ là điểm kết nối giao thương, đi lại quan trọng cho hàng ngàn hộ gia đình, hàng trăm các em học sinh tại 3 ấp Tân Lập, Năm Nghĩa, Giồng Riềng bị kênh Ranh cô lập, đồng thời mở ra cơ hội làm ăn cho người dân trong năm mới đang về.


C.Hương

Viết bình luận

Bước đi chiến lược của Masan Resources
5 giờ trước 548 1k
Việc Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo mua lại 49% nhà máy chế biến hoá chất vonfram từ H.C.Starck được xem là bước đi chiến lược của Masan Resources
Lựu "khổng lồ" hơn 400.000 đồng/kg vẫn bán chạy
16/8/2018 548 1k
(NLĐO) – Lựu bán trên thị trường TP HCM đa phần là hàng nhập khẩu, nhiều loại giá cao ngất ngưởng, mỗi quả 300.000 đồng vẫn bán chạy
Hàng 'thất sủng' bỗng thành của hiếm
16/8/2018 548 1k
Trong khi mãng cầu dai được bày bán ê hề tại chợ với giá chỉ từ 30.000-70.000 đồng/kg thì mãng cầu bở giá lên tới 130.000-160.000 đồng/kg vẫn không có hàng để mua. Từ "thất sủng", mãng cầu bở giờ đây bỗng trở thành hàng hiếm, được lùng mua khắp chợ Hà thành với giá đắt đỏ.
“Sống xanh – Sống khỏe”cùng cư dân Phú Mỹ Hưng
15/8/2018 548 1k
Từ 8 giờ đến 20 giờ, ngày 25 và 26-8-2018, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng lần 3 – 2018 với chủ đề "Sống xanh – Sống khỏe", tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.
Vinamilk tiên phong giới thiệu sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam

Vinamilk tiên phong giới thiệu sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam

Từ cuối tháng 6, đàn bò sữa A2 của Vinamilk đã cho ra đời lô sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam. Hiện sản phẩm sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2 đã được bày bán ở các cửa hàng giới...