12/02/2018 16:10

Tân Hiệp Phát khánh thành cầu, đem Tết về U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau

Đón Tết Mậu Tuất 2018, hàng vạn người dân vùng U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau có niềm vui lớn: Khánh thành cầu thép dây văng Dr Thanh - Kênh Ranh và cầu Dr Thanh - Dân Quân, góp phần thông suốt vùng đồng bằng rộng lớn tại cực Nam Tổ quốc.

Không chỉ thuận lợi giao thông, mà kinh tế vùng cũng có cơ hội phát triển vì nơi đây có một điểm đến hấp dẫn: Vườn quốc gia U Minh Thượng.

Trong ký ức của nhiều người, địa danh U Minh vừa xa xôi vừa gần gũi lạ thường. U Minh xa vì đường đi cách trở. U Minh gần gũi vì là mảnh đất gần cuối cùng của Tổ quốc, cái tên U Minh - mũi Cà Mau mà mỗi đứa trẻ đều ê a gọi tên trong những buổi học đầu đời, gần vì những câu chuyện hài hước của bác Ba Phi đưa đất rừng U Minh đến từng ngõ ngách trên đất nước Việt Nam.

Tân Hiệp Phát khánh thành cầu, đem Tết về U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau - Ảnh 1.

Những cây cầu được xây dựng đã quá lâu, bề mặt cầu nhỏ gây khó khăn cho việc đi lại của bà con

Về U Minh Thượng nghĩa là về… miệt thứ! Cái tên nghe đã xa nghìn trùng. Những ngày giáp Tết Mậu Tuất, hàng ngàn người dân miệt thứ đang vô cùng phấn khởi, đúng là vui như Tết bởi bà con vừa được khánh thành cây cầu thép dây văng Dr Thanh - Dân Quân do tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng làm xôn xao khắp vùng U Minh.

U Minh Thượng có vườn quốc gia, nhiều di tích lịch sử, văn hóa phục vụ du khách như khu căn cứ Tỉnh ủy Rạch Giá, Khu di tích lịch sử An ninh Khu 9, cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn có tiềm năng to lớn trong phát triển du lịch. Tuy nhiên, hệ thống giao thông đường bộ yếu kém đã ngăn cản không ít cơ hội để đưa vùng đất này phát triển như tiềm năng vốn có.

Tân Hiệp Phát khánh thành cầu, đem Tết về U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau - Ảnh 2.

Buổi lễ khánh thành cây cầu Dr Thanh - Dân Quân vào ngày 10-2

Các cán bộ lãnh đạo huyện U Minh Thượng cho biết, ngày đầu thành lập, huyện có cơ sở hạ tầng thấp, nguồn nhân lực chưa đủ mạnh. Giao thông nông thôn lúc đó chỉ mới xây dựng được 10% các tuyến đường, có 21% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia và có đến 20% hộ nghèo.

Ông Nguyễn Thương, Phó Chủ tịch xã Hòa Chánh (U Minh Thượng) cho biết giao thông nông thôn tại địa phương là vấn đề nhức nhối. Hệ thống cầu, đường kém phát triển khiến bà con đi lại gặp vô vàn khó khăn. Cây cầu cũ trong xã đã xuống cấp nghiêm trọng, không chỉ gặp khó trong giao thương, đi lại mà còn nguy hiểm cho cả người dân.

Tân Hiệp Phát khánh thành cầu, đem Tết về U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau - Ảnh 3.

Cây cầu trị giá khoảng 700 triệu đồng do Trà Thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ

Trước khó khăn của bà con, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã quyết định trao tặng cho bà con xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng cây cầu Dr Thanh - Dân Quân với trị giá khoảng 700 triệu đồng để hỗ trợ giao thương, phát triển kinh tế địa phương.

Vào ngày 25 Tết (10-2) vừa qua, cây cầu Dr Thanh - Dân Quân đã chính thức được khánh thành trong niềm vui của hàng ngàn bà con người dân. Cây cầu chính thức thông xe, nối liền trục đường chính của xã Hòa Chánh liên thông với xã Vĩnh Hòa, chạy thẳng qua huyện Gò Quao, giúp giao thương thông suốt và hỗ trợ cho khoảng 700 em học sinh qua lại để đến các điểm trường mỗi ngày.

Tân Hiệp Phát khánh thành cầu, đem Tết về U Minh Thượng và Đất mũi Cà Mau - Ảnh 4.

Niềm vui của những đứa trẻ bên cây cầu thép dây văng mới khánh thành

Đại diện cho bà con, ông Nguyễn Thương, Phó Chủ tịch xã Hòa Chánh vui mừng cám ơn nhà tài trợ Tân Hiệp Phát và chương trình nhịp cầu ước mơ. Bà con nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào một năm mới sẽ có nhiều thay đổi mà cây cầu đem lại.

Là huyện vùng sâu non trẻ nhất của tỉnh, kinh tế còn nhiều khó khăn nên hạ tầng xã hội cũng còn nhiều hạn chế. U Minh Thượng rất cần sự đầu tư của các doanh nghiệp như Tập đoàn Tân Hiệp Phát để thúc đẩy địa phương phát triển, ổn định đời sống bà con. Cải thiện giao thông là nền tảng để thu hút đầu tư và tăng trưởng kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của U Minh Thượng hiện nay.

Trước đó 1 ngày, vào 24 Tết, tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Dr Thanh - Kênh Ranh tại huyện Ngọc Hiển, Cà Mau để giúp bà con đi lại, làm ăn buôn bán, thúc đẩy đời sống phát triển.

Cây cầu dài 35 m, rộng 2,5m với trị giá khoảng 700 triệu đồng nối đôi bờ kênh Ranh sẽ là điểm kết nối giao thương, đi lại quan trọng cho hàng ngàn hộ gia đình, hàng trăm các em học sinh tại 3 ấp Tân Lập, Năm Nghĩa, Giồng Riềng bị kênh Ranh cô lập, đồng thời mở ra cơ hội làm ăn cho người dân trong năm mới đang về.


C.Hương

Viết bình luận

Nước dừa 'Châu Đốc' của Thái Lan bán đầy chợ Việt tại Mỹ
2 giờ trước 548 1k
Lon nước dừa hiệu "CHAUDOC" của Thái Lan là lựa chọn phổ biến cho các gia đình ở Mỹ khi cần kho thịt kiểu Nam Bộ.
Thức ăn đường phố khiến McDonald’s, Burger King lao đao!
17/10/2018 548 1k
Điểm yếu của hai đại gia McDonald’s và Burger King là sản phẩm không phù hợp với thị hiếu tiêu dùng Việt.
Hàng loạt công ty tháo chạy khỏi Trung Quốc
15/10/2018 548 1k
Không chỉ các nhà cung ứng của Apple, hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài khác cũng đang tháo chạy khỏi Trung Quốc để “né đòn” thuế quan từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.
Ba lầm tưởng về phương pháp trồng răng Implant
15/10/2018 548 1k
Dù Implant đang được xem là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay nhưng vẫn có rất nhiều người nghi ngại cho rằng đây là giải pháp tốn kém và rất đau.
Du lịch NewZealand có cần visa Úc?

Du lịch NewZealand có cần visa Úc?

Một người bạn của tôi đặt vé của hãng Air Asia để sang New Zealand nhưng đến sân bay thì không làm được thủ tục vì không có visa Úc.