19/03/2018 12:51

Tại sao người Nhật thường xuyên ăn chuối chín có đốm đen?

Ăn chuối đã tốt, chuối chín đốm đen càng tốt hơn. Đây chính là lý do người Nhật thường xuyên ăn chuối loại này.

Tại sao người Nhật thường xuyên ăn chuối chín có đốm đen? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhiều người khi thấy chuối chín có nhiều đốm đen ở vỏ thường đem bỏ đi. Tuy nhiên, đây là thời điểm quả chuối giàu dinh dưỡng nhất, có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư cao. Đây chính là lý do các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản khuyên mọi người nên ăn chuối chín đã xuất hiện đốm đen.

Hầu hết các loại trái cây sẽ tốt hơn khi ăn chín. Thứ nhất, khi chín hoa quả sẽ chứa lượng vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa cao nhất. Thứ hai, quả chín có chứa loại enzim cần thiết hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Chuối chưa chín thường cứng, có vị chát rất khó ăn. Vì vậy, chuối chín vàng, có đốm đen là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức siêu thực phẩm này.

Các chuyên gia Nhật Bản cho rằng, chuối chín chứa chất có tác dụng làm hoại tử các khối u, có tên là TNF. TNF chứa các cytokine tiêu diệt khối u ác tính hoặc mầm mống ung thư trước khi chúng có cơ hội phát triển và nhân lên không kiểm soát được.

TNF thực chất là một loại protein giúp đưa các tế bào của hệ miễn dịch chống trạng thái viêm hoặc sự xuất hiện của các khối u, ung thư.

Các chuyên gia Nhật Bản đã so sánh khả năng chống ung thư của TNF trong chuối tương tự với chất letinan trong nấm shiitake.

Letinan là chất thường được sử dụng trong bệnh viện để tiêm vào tĩnh mạch, giúp bệnh nhân chống lại ung thư. Vì đây là loại thuốc kích thích miễn dịch, thúc đẩy sự gia tăng tế bào bạch cầu, hỗ trợ bệnh nhân ung thư chống lại căn bệnh chết người.

Ăn một vài trái chuối chín mỗi ngày giúp bạn hấp thụ một lượng lớn TNF, nhờ đó giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Các chuyên gia cho rằng, ung thư giai đoạn đầu sẽ được chữa trị nếu phát hiện sớm, nhưng tốt nhất đừng để mắc ung thư và ăn chuối chính là phương pháp bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh này.

Sự xuất hiện của các đốm đen trên chuối chín là do lượng vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa tích tụ.

Các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản đưa ra những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chuối chín đốm đen:

- Giảm huyết áp: Lượng kali trong chuối sẽ giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên.

- Cải thiện tâm trạng: Trong chuối chứa trytophan, một loại axit amin giúp nâng mức serotonin trong não, ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm.

- Bổ sung năng lượng: Lượng carbohydrate có lợi và vitamin B chứa rất nhiều trong chuối giúp tăng cường năng lượng cho mọi hoạt động của bạn.

- Xương chắc khỏe: Một trong nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong chuối chính là mangan. Cùng với canxi, mangan giúp xương bạn sẽ trở nên chắc khỏe và cứng cáp hơn.

Theo Linh Trang (Dân Việt)

Viết bình luận

Trúng thưởng bất ngờ tại Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng 2019
22/8/2019 548 1k
Khách tham gia Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng sẽ có cơ hội rút thăm với 100% trúng thưởng những phần quà "cây nhà lá vườn" như sữa organic, rau củ quả, trái cây,... từ các gian hàng tại ngày hội năm nay.
Xe Việt chất lượng kém xe ngoại, nhập siêu ôtô sẽ đạt kỷ lục 3,4 tỉ USD
22/8/2019 548 1k
Bộ Công Thương cho rằng chất lượng xe lắp ráp và sản xuất trong nước vẫn kém xe nhập ngoại và dự báo nhập siêu ngành ôtô có thể lên mức kỷ lục 3,4 tỉ USD trong năm nay...
Cửa hàng bán điện thoại Samsung S10+ chỉ 3,5 triệu đồng bị "sờ gáy"
21/8/2019 548 1k
(NLĐO)- Chủ cửa hàng điện thoại di động ở quận Cầu Giấy thừa nhận nhập điện thoại nhái nhãn hiệu Samsung về rao bán trên các website để kiểm lời.
Người Việt "đổi gu" chơi xe, xe Van giá rẻ sắp hết đất sống
21/8/2019 548 1k
Doanh số các dòng xe van (xe tải cỡ nhỏ, 2 chỗ) đang suy giảm rất mạnh, một trong những nguyên nhân là thị trường xe hơi Việt Nam đang có nhiều mẫu xe thay thế khiến các hạn chế của dòng xe vốn được nhiều người yêu thích ngày càng trở nên khó sống hơn.
Đua nhau tìm mua nhãn có cùi xếp lớp như bắp cải

Đua nhau tìm mua nhãn có cùi xếp lớp như bắp cải

Có giá 240.000 đồng một kg, đắt gấp 3-6 lần hàng thông thường, nhãn bắp cải ở Vũng Tàu vẫn được săn lùng khi vào mùa vì nguồn cung hiếm.