19/03/2018 12:51

Tại sao người Nhật thường xuyên ăn chuối chín có đốm đen?

Ăn chuối đã tốt, chuối chín đốm đen càng tốt hơn. Đây chính là lý do người Nhật thường xuyên ăn chuối loại này.

Tại sao người Nhật thường xuyên ăn chuối chín có đốm đen? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhiều người khi thấy chuối chín có nhiều đốm đen ở vỏ thường đem bỏ đi. Tuy nhiên, đây là thời điểm quả chuối giàu dinh dưỡng nhất, có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư cao. Đây chính là lý do các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản khuyên mọi người nên ăn chuối chín đã xuất hiện đốm đen.

Hầu hết các loại trái cây sẽ tốt hơn khi ăn chín. Thứ nhất, khi chín hoa quả sẽ chứa lượng vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa cao nhất. Thứ hai, quả chín có chứa loại enzim cần thiết hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Chuối chưa chín thường cứng, có vị chát rất khó ăn. Vì vậy, chuối chín vàng, có đốm đen là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức siêu thực phẩm này.

Các chuyên gia Nhật Bản cho rằng, chuối chín chứa chất có tác dụng làm hoại tử các khối u, có tên là TNF. TNF chứa các cytokine tiêu diệt khối u ác tính hoặc mầm mống ung thư trước khi chúng có cơ hội phát triển và nhân lên không kiểm soát được.

TNF thực chất là một loại protein giúp đưa các tế bào của hệ miễn dịch chống trạng thái viêm hoặc sự xuất hiện của các khối u, ung thư.

Các chuyên gia Nhật Bản đã so sánh khả năng chống ung thư của TNF trong chuối tương tự với chất letinan trong nấm shiitake.

Letinan là chất thường được sử dụng trong bệnh viện để tiêm vào tĩnh mạch, giúp bệnh nhân chống lại ung thư. Vì đây là loại thuốc kích thích miễn dịch, thúc đẩy sự gia tăng tế bào bạch cầu, hỗ trợ bệnh nhân ung thư chống lại căn bệnh chết người.

Ăn một vài trái chuối chín mỗi ngày giúp bạn hấp thụ một lượng lớn TNF, nhờ đó giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Các chuyên gia cho rằng, ung thư giai đoạn đầu sẽ được chữa trị nếu phát hiện sớm, nhưng tốt nhất đừng để mắc ung thư và ăn chuối chính là phương pháp bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh này.

Sự xuất hiện của các đốm đen trên chuối chín là do lượng vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa tích tụ.

Các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản đưa ra những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chuối chín đốm đen:

- Giảm huyết áp: Lượng kali trong chuối sẽ giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên.

- Cải thiện tâm trạng: Trong chuối chứa trytophan, một loại axit amin giúp nâng mức serotonin trong não, ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm.

- Bổ sung năng lượng: Lượng carbohydrate có lợi và vitamin B chứa rất nhiều trong chuối giúp tăng cường năng lượng cho mọi hoạt động của bạn.

- Xương chắc khỏe: Một trong nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong chuối chính là mangan. Cùng với canxi, mangan giúp xương bạn sẽ trở nên chắc khỏe và cứng cáp hơn.

Theo Linh Trang (Dân Việt)

Viết bình luận

100 già làng, trưởng bản các tỉnh miền núi phía Bắc thăm Co.opXtra
28/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Chuyến tham quan giao lưu thuộc chuỗi hoạt động do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn TP HCM tổ chức.
Quỹ Lawrence S. Ting: Hơn 8,5 tỉ đồng dành cho HS-SV vượt khó, học giỏi
27/9/2020 548 1k
Chương trình trực tuyến “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 18 - 2020 và Trao tài trợ năm 2021” đã được Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting tổ chức ngày 26-9-2020, với tổng số tiền hơn 8,5 tỉ đồng.
Lý do nhiều tỷ phú Mỹ càng giàu thêm nhờ Covid-19
27/9/2020 548 1k
Đại dịch kéo theo suy thoái kinh tế, thay đổi tương lai tài chính của hàng triệu người Mỹ, nhưng nhiều tỷ phú Mỹ không nằm trong số này.
Cảnh tượng trái ngược ở các cửa hàng bánh Trung thu truyền thống
26/9/2020 548 1k
Trong khi nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống ế ẩm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì cảnh đông đúc vẫn diễn ra trước cửa hàng Bảo Phương hay làng nghề làm bánh Xuân Đỉnh.
Chiếc ôtô 2 chỗ đi chợ, đón con rẻ giá chỉ nhỉnh hơn Honda SH

Chiếc ôtô 2 chỗ đi chợ, đón con rẻ giá chỉ nhỉnh hơn Honda SH

Tại thị trường nội địa, chiếc ôtô 2 chỗ Oshan Neo II chạy điện của một thương hiệu xe Trung Quốc có giá từ 39.900 Nhân dân tệ (khoảng 135 triệu đồng).