Thị trường 25/05/2022 10:00

SAWACO – Phát triển vì cộng đồng

Tối 24-5, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức lễ công bố nhận diện thương hiệu mới và kỷ niệm 17 năm thành lập SAWACO.

Dự lễ có Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Hữu Hiệp; Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức.

Trong 140 năm hình thành và phát triển, từ tiền thân Sài Gòn Thủy cục, sau đó là Công ty Cấp nước TP HCM, giai đoạn từ 24-5-2005 đến 24-5-2022 là 17 năm chuyển đổi thành mô hình Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn. Đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển rất nhanh của SAWACO cả về lượng lẫn về chất.

SAWACO – Phát triển vì cộng đồng - Ảnh 1.

SAWACO công bố nhận diện thương hiệu mới

Thực hiện sức mệnh cung cấp nước sạch an toàn cho siêu đô thị TP HCM, SAWACO không ngừng nỗ lực để bảo đảm sản xuất nước liên tục và ổn định với tổng công suất cấp nước của toàn hệ thống khoảng 2,4 triệu m3/ngày cho gần 1,51 triệu hộ dân, với 8.200 km đường ống phân phối nước sạch. Từ cuối năm 2016, SAWACO đã hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ dân TP được cung cấp nước sạch và tiếp tục duy trì cho đến nay.

Theo ông Dương Hồng Nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên SAWACO, việc thay đổi nhận diện thương hiệu mới sau 17 năm chuyển đổi và phát triển theo mô hình Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn là một trong những mục tiêu quan trọng không chỉ nhằm đáp ứng phù hợp với những chiến lược phát triển mới của SAWACO, mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp, sự không ngừng nỗ lực thay đổi nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đồng bộ trên toàn hệ thống tổng công ty.

Đặc biệt, đổi mới để quốc tế hóa, đổi mới để khẳng định tập thể SAWACO luôn giữ vững vị thế cách chim đầu đàn ngành nước Việt Nam. Đồng thời khẳng định uy tín tại Đông Nam Á và vươn xa khu vực châu Á. Tất cả vì mục tiêu phát triển bền vững, phát triển vì cộng đồng theo đúng tinh thần các giá trị cốt lõi: Đoàn kết – Trách nhiệm – Tận tâm – Chuyên nghiệp – Uy tín – Đổi mới sáng tạo.

SAWACO – Phát triển vì cộng đồng - Ảnh 2.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết, đến nay, SAWACO đã có những bước tiến dài trong phát triển về quy mô cấp nước, về ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến phục vụ nhiệm vụ cung cấp nước sạch đến nhân dân TP HCM. Thành quả nổi bật là 100% hộ dân được tiếp cận nước sạch. Ông Dương Anh Đức cho hay với quy mô phục vụ đến nay hơn 10 triệu dân, nhưng trong cả quá trình hoạt động gần 150 năm, dù trải qua nhiều cuộc chiến tranh, áp lực về sự phát triển rất nhanh của TP HCM, các khó khăn thách thức về môi trường, nguồn nước ô nhiễm..., nhưng đến nay, đơn vị vẫn luôn bảo đảm cấp nước an toàn liên tục, không có sự cố nghiêm trọng nào. SAWACO là minh chứng của một đơn vị - một doanh nghiệp nhận thức được trách nhiệm, sứ mệnh cùng TP HCM bảo đảm an sinh xã hội, đem lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho nhân dân. Đồng thời, ông Dương Anh Đức đề nghị ngành cấp nước TP HCM không được phép hài lòng, yên tâm với những kết quả đã đạt được, mà cần thích ứng nhanh trong công tác ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số, khai thác hiệu quả các nguồn lực để thực hiện sức mệnh dẫn đầu về công nghệ và quản trị trong lĩnh vực nước sạch.


Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Đội bóng chuyền Sanvinest Khánh Hòa khẳng định đẳng cấp
27/6/2022 548 1k
Đội bóng chuyền Sanvinest Khánh Hòa đã đạt nhiều thành tích tại Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển 2x2 Quốc gia được diễn ra từ ngày 23 đến 26-6-2022 tại bãi biển Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức.
CÚ BẮT TAY XÂY DỰNG GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN - TÀI CHÍNH - CÔNG NGHỆ
27/6/2022 548 1k
Nền tảng Proptech TopenLand xây dựng giải pháp toàn diện cho lĩnh vực bất động sản - tài chính - công nghệ hướng tới giá trị người dùng tương lai với sự đồng hành tư vấn chiến lược từ tập đoàn BCG.
Ngân hàng JP Morgan trao giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc cho Eximbank
26/6/2022 548 1k
Eximbank tiếp tục nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc do ngân hàng JP Morgan trao tặng.
Khai trương điểm hiến máu Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp
25/6/2022 548 1k
Chủ tịch Tập đoàn C.P. Group tham gia hiến máu tình nguyện tại điểm hiến máu cố định Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp
Cơ hội trúng thưởng 500 triệu đồng khi gửi tiền tại BIDV

Cơ hội trúng thưởng 500 triệu đồng khi gửi tiền tại BIDV

(NLĐO) - Tham gia chương trình "Tiết kiệm mùa vàng – Rộn ràng tài lộc" tại BIDV, khách hàng có cơ hội trúng hàng nghìn giải thưởng, lên tới 500 triệu đồng/giải, tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng.