SAWACO đẩy mạnh hợp tác trao đổi kinh nghiệm

Quản lý chất lượng nước và giảm thất thoát nước là vấn đề SAWACO và Cục cấp nước Osaka – Nhật Bản (OMWB) cùng Công ty cổ phần Cấp nước Đồng Nai (DOSAWA) bàn thảo trong khuôn khổ Thoả thuận hợp tác trao đổi kỹ thuật 3 bên thông qua. Hội nghị trực tuyến để chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, tìm kiếm giải pháp cho các mục tiêu phát triển hiện nay được tổ chức ngày 24 và 25-3-2022.

SAWACO đẩy mạnh hợp tác trao đổi kinh nghiệm - Ảnh 1.

Chương trình nằm trong kế hoạch tăng cường và phát triển quan hệ hợp tác với các đơn vị cấp nước trong và ngoài nước nhằm phát triển và nâng cao trình độ kỹ thuật, năng lực quản lý cấp nước, góp phần phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác trao đổi kỹ thuật 3 bên giữa OMWB, SAWACO và DOWACO, được phát triển từ quan hệ hợp tác lâu năm giữa ngành nước TP HCM và Osaka. Hội nghị với nội dung trọng tâm về quản lý chất lượng nước và giảm thất thoát nước đã thu hút gần 100 thành viên gồm cán bộ quản lý, kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật của 3 đơn vị tham dự.

SAWACO đẩy mạnh hợp tác trao đổi kinh nghiệm - Ảnh 2.

Trong 2 ngày làm việc, bên cạnh việc nghe của chuyên gia OMWB chia sẻ về các giải pháp tối ưu hóa công tác quản lý chất lượng nước và quản lý thất thoát nước hiện nay bằng triển khai kế hoạch cấp nước an toàn và thiết lập các bể chứa trung gian trên mạng lưới cấp nước, nhân sự phía Việt Nam còn được tiếp cận với các sản phẩm công nghệ cao từ các công ty tư nhân đầu ngành Nhật Bản, nổi bật có công nghệ lọc Ozone và than hoạt tính trong xử lý nước, hệ thống điều khiển trung tâm bằng SCADA, công nghệ quan trắc từ xa bằng điện toán đám mây, thiết bị tính toán và đo đạc rò rỉ thông minh... Đây là cơ sở để SAWACO và DOWACO tham khảo nâng cao các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thời gian tới.

SAWACO đẩy mạnh hợp tác trao đổi kinh nghiệm - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Đắng, Phó Tổng Giám đốc SAWACO bày tỏ: "Tôi tin tưởng rằng những tri thức, kinh nghiệm từ hội nghị sẽ được các nhân sự của Tổng Công ty tiếp thu hiệu quả, đóng góp vào mục tiêu nâng cao năng lực quản lý nước và hướng đến một dịch vụ nước sạch ngày càng tin cậy cho người dân TP HCM".

Trên tinh thần đó, các diễn giả chú trọng phân tích sâu vào các vấn đề hiện hữu của đơn vị cấp nước, từ đó đề xuất hoặc giới thiệu những thiết bị, công nghệ, giải pháp kỹ thuật phù hợp mục tiêu nâng cao năng lực quản lý cấp nước. Dưới sự tập trung theo dõi và thảo luận của hơn 100 thành viên tham dự từ các cấp quản lý, kỹ sư, chuyên viên của SAWACO và DOWACO, nhiều kinh nghiệm quý báu đã được chia sẻ nhiệt tình, tiêu biểu như: bổ sung công nghệ lọc ozone và than hoạt tính trong xử lý nước; lắp trạm bơm kèm bể chứa trên mạng phân phối; kiểm soát các thông số từ xa theo phương thức tập trung; chuẩn bị dịch vụ khách hàng hướng đến uống nước tại vòi...

SAWACO tin tưởng rằng những tri thức từ hội nghị sẽ góp phần vào mục tiêu nâng cao năng lực quản lý nước và hướng đến một dịch vụ nước sạch ngày càng tin cậy cho người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Hữu Nguyễn – Nhất Duy

Viết bình luận

Rộn ràng giao thương đầu xuân
28/1/2023 548 1k
Nhân dịp Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Joao Gomes Cravinho thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-19.1.2023, chương trình giao lưu thân mật với một số doanh nghiệp tiềm năng chọn lọc đã được tổ chức thành công rực rỡ.
Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Mang Tết hạnh phúc, nhân ái đến những người có hoàn cảnh khó khăn
18/1/2023 548 1k
Trước thềm Tết Nguyên đán 2023, Nam A Bank tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn như Tết Hạnh Phúc, Tết Nhân ái… với tổng chi phí gần 5 tỉ đồng.
Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 8.000 phần quà Tết và giúp xây 10 căn nhà tình thương
18/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quỹ từ thiện Kim Oanh duy trì hoạt động thiện nguyện tới các địa phương xa xôi, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về