28/03/2020 13:02

Nhiều doanh nghiệp tặng thực phẩm, thuốc xịt họng, xà phòng... để chống dịch

(NLĐO)- Số quà tặng này thông qua đầu mối là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc sẽ được chuyển đến các bệnh viện, khu cách ly tập trung trên cả nước để hỗ trợ những người làm công tác tuyến đầu chống dịch.

Liên tục nhiều ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, rất nhiều doanh nghiệp đã đóng góp hiện vật lẫn hiện kim, cùng các ban ngành đoàn thể hỗ trợ chính quyền chống dịch Covid-19.

Mới đây nhất, 4.500 chai thuốc xịt họng BETADINE® Throat Spray đã được công ty đa quốc gia Mundipharma trao tặng cho các nhân viên y tế bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26-3.

Số quà tặng này nằm trong chương trình "Đồng hành cùng nhân viên y tế phòng chống COVID-19" mà Mundipharma đang triển khai trên cả nước.

Trong chương trình này, hơn 70 bệnh viện (cụ thể là các bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị các ca bệnh Covid-19 như bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai, Nhiệt đới Trung ương, Nhiệt đới TP HCM, các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh khác tại Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh… và các bệnh viện dã chiến) trên toàn quốc sẽ được tặng hơn 35.000 chai thuốc xịt họng BETADINE® Throat Spray (chứa hoạt chất Povidone Iodine) và 80.000 bánh xà phòng BETADINE®

Nhiều doanh nghiệp tặng thực phẩm, thuốc xịt họng, xà phòng... để chống dịch - Ảnh 1.

Mundipharma đồng hành cùng nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống COVID-19

Trong khu vực Đông Nam Mundipharma cũng trao tặng sản phẩm BETADINE® cho các bệnh viện tại Thái Lan và Philippines.

Ngày 27-3, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cùng các đối tác đã thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội và TP HCM, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao các phần quà sản phẩm thực phẩm, thức uống dinh dưỡng với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng hỗ trợ những người làm công tác tuyến đầu chống dịch Covid-19 gồm các bác sỹ, nhân viên y tế, điều dưỡng, các lực lượng công an, quân đội và tình nguyện viên tại những trung tâm cách ly tập trung trên cả nước.

Nhiều doanh nghiệp tặng thực phẩm, thuốc xịt họng, xà phòng... để chống dịch - Ảnh 2.

Đại diện Nestlé Việt Nam hổ trực sản phẩm thực phẩm và đồ uống dinh dưỡng chống dịch Covid-19

Theo đó, Nestlé Việt Nam đã tặng 3.640 thùng sữa lúa mạch Nestlé Milo, 2.500 thùng sữa nước Nestlé, 500 thùng Nestea Trà chanh, 569 thùng Nescafé, các sản phẩm nước tương, hạt nêm Maggi đến nhiều địa phương như TP HCM, Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang và Bạc Liêu nhằm chung tay góp sức cho công tác phòng chống dịch.

Phương An

Tin liên quan

Viết bình luận

VietinBank ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam 10 tỉ đồng chống dịch Covid-19
1 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 6 và 7-8-2020, đại diện VietinBank đã trao số tiền 10 tỉ đồng ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam nhằm tiếp sức cho hai địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Nông dân Trung Quốc trả giá đắt khi “nhường” ruộng cho tôm hùm đất
9/8/2020 548 1k
Nghiên cứu mới cho thấy, nông dân Trung Quốc đang giảm trồng lúa và tăng cường đào mương nước nuôi tôm, làm ảnh hưởng tiêu cực tới chiến lược an ninh lương thực của địa phương và quốc gia.
Hệ thống Co.opmart đồng loạt giảm giá thịt, cá, dầu ăn, mì gói
8/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Chương trình khuyến mãi kéo dài từ nay đến hết tháng 8, trong đó nửa đầu tháng tập trung giả giá 4 nhóm hàng chính gồm thịt cá, dầu ăn, mì gói và các loại gia vị.
Xe Toyota tại Việt Nam hết thời giá cao: Về đúng phân khúc, bỏ 'lạc kèm bia'
8/8/2020 548 1k
Sức ép từ thị trường đang đẩy xe Toyota có giá niêm yết và giá bán tại đại lý về gần hơn tới mức phổ biến của phân khúc.
Chanh leo ngọt như mật, giá đắt gấp 3, chị em góp tiền mua chung cả tạ

Chanh leo ngọt như mật, giá đắt gấp 3, chị em góp tiền mua chung cả tạ

Loại chanh leo vỏ vàng, “mật chanh” có vị ngọt, ăn trực tiếp không cần bỏ thêm đường đang gây sốt trên thị trường, có giá đắt gấp 2-3 lần chanh leo chua vẫn được chị em rủ nhau mua chung cả tạ...