26/03/2020 19:22

Quảng Nam: Giả cán bộ sở kêu doanh nghiệp ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

(NLĐO) – 2 đối tượng ở Quảng Nam giả danh cán bộ sở đến doanh nghiệp đưa thư ngỏ "quyên góp kinh phí chống dịch Covid-19".

Ngày 26-3, ông Huỳnh Tấn Triều, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Quảng Nam, ký văn bản gửi các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thông tin về tình trạng giả danh cán bộ sở để quyên góp kinh phí chống dịch Covid-19.

Theo ông Triều, sáng 26-3, hai người đàn ông độ tuổi từ 30-35 tới Công ty TNHH T.B (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đăng ký làm việc với lãnh đạo công ty.

Quảng Nam: Giả cán bộ sở kêu doanh nghiệp ủng hộ tiền chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trong khi cả nước chung tay chống dịch thì lại có 2 đối tượng lợi dụng để đi vòi tiền doanh nghiệp

Tại đây, 2 người này tự giới thiệu là cán bộ Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Nam và trình bày thư ngỏ của giám đốc sở, đề nghị DN ủng hộ kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Triều khẳng định Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, Sở LĐ-TB-XH tỉnh không có chủ trương cử cán bộ trực tiếp đến các DN, cơ quan, tổ chức để vận động, quyên góp kinh phí phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

"Đây là hành vi giả danh cán bộ nhà nước, lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo DN; Sở LĐ-TB-XH đề nghị giám đốc các DN, cơ quan, tổ chức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo. Nếu phát hiện kịp thời báo cho cơ quan công an để xử lý theo quy đinh" - ông Triều khẳng định.

Hiện tại, sự việc này cũng đã được trình báo cho công an để vào cuộc điều tra làm rõ. Theo lãnh đạo Công ty T.B, do không đồng tình nên bà từ chối khéo, không ủng hộ tiền cho 2 người trên nhưng cũng không nghĩ đó là các đối tượng giả danh. Sau đó, có đoàn liên ngành huyện đến kiểm tra và bà có trình bày sự việc thì mới vỡ lỡ.

Tr.Thường

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Phát hiện thi thể đã phân hủy của cô giáo mất tích
35 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người dân vừa phát hiện một thi thể đã phân huỷ tại khu vực cửa hang Trăn, giáp giữa địa phận xã Bắc An và phường Bến Tắm, TP Chí Linh, Hải Dương.
Đến ngày xuất viện, người mẹ mắc Covid-19 vẫn chưa biết con trai qua đời
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau 49 ngày điều trị, người mẹ 66 tuổi mắc Covid-19 ở tỉnh Quảng Trị đã được xuất viện, trở về nhà. Tuy nhiên, đến lúc ra về bà vẫn chưa biết người trai mà bà thương yêu đến nỗi bỏ ăn nhiều ngày liền vì nhớ con đã qua đời.
Gia Lai: Bắt 7 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá 3.000 tỉ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá 3.000 tỉ đồng.
Khởi động thị trường du lịch
1 giờ trước 548 1k
Giữa những ngày đại dịch Covid-19 lắng xuống sau khi Việt Nam khống chế được dịch đợt 2 ở Đà Nẵng và một số địa phương, thêm một thông tin làm vui lòng người là Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách điểm đến mơ ước của du khách quốc tế, sau lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Thái Lan.
Xe đầu kéo cán chết người đàn ông bất ngờ văng từ xe bán tải xuống đường

Xe đầu kéo cán chết người đàn ông bất ngờ văng từ xe bán tải xuống đường

(NLĐO)- Đang lưu thông trên đường, chiếc xe đầu kéo bất ngờ tông và cán chết 1 người đàn ông văng ra từ xe bán tải trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.