23/07/2018 12:38

Nhãn xuồng đầu mùa giá cao ngất ngưởng

(NLĐO) –Nhiều chợ tại TP HCM bắt đầu bán nhãn xuồng chín sớm với giá lên đến 60.000 – 70.000/kg

Nhãn xuồng có đặc điểm quả to, cơm dày, ráo nước, giòn và ngọt nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhãn xuồng ra hoa tự nhiên, mỗi năm chỉ có một vụ thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch.

Tuy nhiên, diện tích trồng nhãn xuồng ở các tỉnh miền Tây trong vài năm trở lại đây bị thu hẹp nên sản lượng thấp. Đây cũng là nguyên nhân khiến loại quả này bán được giá cao.

Tại một số đầu mối trên mạng xã hội, nhãn xuồng tươi mới hái được rao giá đến 70.000 đồng/kg.

Tại chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10), nhãn xuồng nguyên chùm có giá 60.000 đồng/kg, nhãn rời giá 50.000 – 55.000 đồng/kg và bán khá chạy. Chị Lê Thị Thanh, tiểu thương chợ Nguyễn Tri Phương cho biết một ngày chị bán được khoảng chục ký, cuối tuần bán chạy hơn.

Nhãn xuồng đầu mùa giá cao ngất ngưởng - Ảnh 1.

Nhãn xuồng đầu mùa bán tại TP HCM - Ảnh: XUÂN MƠ

Theo chị Ngọc Hồng (ngụ quận 5), nhãn xuồng đầu mùa tuy giá cao nhưng cũng tương đương măng cụt nên chị không tiếc tiền mua cho gia đình thưởng thức.

Theo anh Nguyễn Văn Hùng, tiểu thương chợ Nhật Tảo (quận 10), người tiêu dùng hỏi mua nhãn xuồng rất nhiều nhưng đầu mùa giá còn cao. Khoảng 1 tháng nữa rộ mùa sẽ giảm dần. Mọi năm rộ mùa giá khoàng 30.000 đồng/kg.

Ngoài nhãn xuồng, các chợ còn bán loại nhãn quả nhỏ, cơm mỏng, hạt lớn, nhiều nước, mùi thơm với giá 15.000 đồng/kg.

Theo phòng kinh doanh Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP HCM), nhãn xuồng miền Tây đang vào vụ thu hoạch nên về chợ nhiều. Giá bán tại chợ đầu mối khoảng 35.000 đồng – 40.000 đồng/kg, sức tiêu thụ khá tốt.

Giám đốc một công ty xuất khẩu trái cây tươi cho biết nhãn xuồng ngon nhưng khó bảo quản nên chỉ tiêu thụ nội địa. Các vườn nhãn nguyên liệu cho các doanh nghiệp xuất khẩu chủ yếu trồng giống nhãn mới có thể điều khiển ra hoa để ra trái quanh năm. Trong khi đó, nhãn xuồng ra hoa tự nhiên và thu hoạch theo mùa vụ. Một số nhà vườn trồng nhãn xuồng tham gia mô hình du lịch sinh thái, bán trái tại chỗ nên sản lượng cung ứng ra thị trường hạn chế. 

Xuân Mơ - Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Bỏng tay" với chậu lan Hồ điệp giá 165 triệu đồng cho đại gia chơi Tết
44 phút trước 548 1k
Một chậu lan Hồ điệp khổng lồ, cao hơn 2m gồm 600 cành hoa được rao bán với giá 165 triệu đồng ở Hà Nội khiến dân tình "phát sốt".
Hành trình 16 năm “Bước chân chia sẻ”
2 giờ trước 548 1k
Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 16 diễn ra ngày 23-1-2021 tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Tập đoàn Mai Linh tiếp tục đồng hành cùng chương trình với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp và đủ đầy hơn.
Chi 30 triệu đồng mua một bình đào đông đỏ chơi Tết
22/1/2021 548 1k
Những cành đào đông đỏ nhập khẩu khá lạ mắt đang khiến nhiều người sẵn sàng bỏ hàng chục triệu đồng để mua về chơi Tết.
Vạn Xuân Group khẳng định uy tín thương hiệu chủ đầu tư
22/1/2021 548 1k
Vạn Xuân Group đã, đang từng bước khẳng định vị thế của mình bằng những sản phẩm căn hộ đạt chuẩn luôn được đông đảo khách hàng đón nhận.
Những “đại gia” lòng tốt trên chiếc xe 2 bánh

Những “đại gia” lòng tốt trên chiếc xe 2 bánh

Chạy xe tích góp từng vài chục ngàn một cuốc nhưng nhặt được của rơi có giá trị lớn lại ngay lập tức tìm đến tận nhà trả cho người mất; bận rộn mưu sinh nhưng vẫn dành thời gian đi phát khẩu...