23/07/2018 12:38

Nhãn xuồng đầu mùa giá cao ngất ngưởng

(NLĐO) –Nhiều chợ tại TP HCM bắt đầu bán nhãn xuồng chín sớm với giá lên đến 60.000 – 70.000/kg

Nhãn xuồng có đặc điểm quả to, cơm dày, ráo nước, giòn và ngọt nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhãn xuồng ra hoa tự nhiên, mỗi năm chỉ có một vụ thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch.

Tuy nhiên, diện tích trồng nhãn xuồng ở các tỉnh miền Tây trong vài năm trở lại đây bị thu hẹp nên sản lượng thấp. Đây cũng là nguyên nhân khiến loại quả này bán được giá cao.

Tại một số đầu mối trên mạng xã hội, nhãn xuồng tươi mới hái được rao giá đến 70.000 đồng/kg.

Tại chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10), nhãn xuồng nguyên chùm có giá 60.000 đồng/kg, nhãn rời giá 50.000 – 55.000 đồng/kg và bán khá chạy. Chị Lê Thị Thanh, tiểu thương chợ Nguyễn Tri Phương cho biết một ngày chị bán được khoảng chục ký, cuối tuần bán chạy hơn.

Nhãn xuồng đầu mùa giá cao ngất ngưởng - Ảnh 1.

Nhãn xuồng đầu mùa bán tại TP HCM - Ảnh: XUÂN MƠ

Theo chị Ngọc Hồng (ngụ quận 5), nhãn xuồng đầu mùa tuy giá cao nhưng cũng tương đương măng cụt nên chị không tiếc tiền mua cho gia đình thưởng thức.

Theo anh Nguyễn Văn Hùng, tiểu thương chợ Nhật Tảo (quận 10), người tiêu dùng hỏi mua nhãn xuồng rất nhiều nhưng đầu mùa giá còn cao. Khoảng 1 tháng nữa rộ mùa sẽ giảm dần. Mọi năm rộ mùa giá khoàng 30.000 đồng/kg.

Ngoài nhãn xuồng, các chợ còn bán loại nhãn quả nhỏ, cơm mỏng, hạt lớn, nhiều nước, mùi thơm với giá 15.000 đồng/kg.

Theo phòng kinh doanh Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP HCM), nhãn xuồng miền Tây đang vào vụ thu hoạch nên về chợ nhiều. Giá bán tại chợ đầu mối khoảng 35.000 đồng – 40.000 đồng/kg, sức tiêu thụ khá tốt.

Giám đốc một công ty xuất khẩu trái cây tươi cho biết nhãn xuồng ngon nhưng khó bảo quản nên chỉ tiêu thụ nội địa. Các vườn nhãn nguyên liệu cho các doanh nghiệp xuất khẩu chủ yếu trồng giống nhãn mới có thể điều khiển ra hoa để ra trái quanh năm. Trong khi đó, nhãn xuồng ra hoa tự nhiên và thu hoạch theo mùa vụ. Một số nhà vườn trồng nhãn xuồng tham gia mô hình du lịch sinh thái, bán trái tại chỗ nên sản lượng cung ứng ra thị trường hạn chế. 

Xuân Mơ - Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trúng thưởng bất ngờ tại Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng 2019
22/8/2019 548 1k
Khách tham gia Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng sẽ có cơ hội rút thăm với 100% trúng thưởng những phần quà "cây nhà lá vườn" như sữa organic, rau củ quả, trái cây,... từ các gian hàng tại ngày hội năm nay.
Xe Việt chất lượng kém xe ngoại, nhập siêu ôtô sẽ đạt kỷ lục 3,4 tỉ USD
22/8/2019 548 1k
Bộ Công Thương cho rằng chất lượng xe lắp ráp và sản xuất trong nước vẫn kém xe nhập ngoại và dự báo nhập siêu ngành ôtô có thể lên mức kỷ lục 3,4 tỉ USD trong năm nay...
Cửa hàng bán điện thoại Samsung S10+ chỉ 3,5 triệu đồng bị "sờ gáy"
21/8/2019 548 1k
(NLĐO)- Chủ cửa hàng điện thoại di động ở quận Cầu Giấy thừa nhận nhập điện thoại nhái nhãn hiệu Samsung về rao bán trên các website để kiểm lời.
Người Việt "đổi gu" chơi xe, xe Van giá rẻ sắp hết đất sống
21/8/2019 548 1k
Doanh số các dòng xe van (xe tải cỡ nhỏ, 2 chỗ) đang suy giảm rất mạnh, một trong những nguyên nhân là thị trường xe hơi Việt Nam đang có nhiều mẫu xe thay thế khiến các hạn chế của dòng xe vốn được nhiều người yêu thích ngày càng trở nên khó sống hơn.
Đua nhau tìm mua nhãn có cùi xếp lớp như bắp cải

Đua nhau tìm mua nhãn có cùi xếp lớp như bắp cải

Có giá 240.000 đồng một kg, đắt gấp 3-6 lần hàng thông thường, nhãn bắp cải ở Vũng Tàu vẫn được săn lùng khi vào mùa vì nguồn cung hiếm.