23/07/2018 12:38

Nhãn xuồng đầu mùa giá cao ngất ngưởng

(NLĐO) –Nhiều chợ tại TP HCM bắt đầu bán nhãn xuồng chín sớm với giá lên đến 60.000 – 70.000/kg

Nhãn xuồng có đặc điểm quả to, cơm dày, ráo nước, giòn và ngọt nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhãn xuồng ra hoa tự nhiên, mỗi năm chỉ có một vụ thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch.

Tuy nhiên, diện tích trồng nhãn xuồng ở các tỉnh miền Tây trong vài năm trở lại đây bị thu hẹp nên sản lượng thấp. Đây cũng là nguyên nhân khiến loại quả này bán được giá cao.

Tại một số đầu mối trên mạng xã hội, nhãn xuồng tươi mới hái được rao giá đến 70.000 đồng/kg.

Tại chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10), nhãn xuồng nguyên chùm có giá 60.000 đồng/kg, nhãn rời giá 50.000 – 55.000 đồng/kg và bán khá chạy. Chị Lê Thị Thanh, tiểu thương chợ Nguyễn Tri Phương cho biết một ngày chị bán được khoảng chục ký, cuối tuần bán chạy hơn.

Nhãn xuồng đầu mùa giá cao ngất ngưởng - Ảnh 1.

Nhãn xuồng đầu mùa bán tại TP HCM - Ảnh: XUÂN MƠ

Theo chị Ngọc Hồng (ngụ quận 5), nhãn xuồng đầu mùa tuy giá cao nhưng cũng tương đương măng cụt nên chị không tiếc tiền mua cho gia đình thưởng thức.

Theo anh Nguyễn Văn Hùng, tiểu thương chợ Nhật Tảo (quận 10), người tiêu dùng hỏi mua nhãn xuồng rất nhiều nhưng đầu mùa giá còn cao. Khoảng 1 tháng nữa rộ mùa sẽ giảm dần. Mọi năm rộ mùa giá khoàng 30.000 đồng/kg.

Ngoài nhãn xuồng, các chợ còn bán loại nhãn quả nhỏ, cơm mỏng, hạt lớn, nhiều nước, mùi thơm với giá 15.000 đồng/kg.

Theo phòng kinh doanh Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP HCM), nhãn xuồng miền Tây đang vào vụ thu hoạch nên về chợ nhiều. Giá bán tại chợ đầu mối khoảng 35.000 đồng – 40.000 đồng/kg, sức tiêu thụ khá tốt.

Giám đốc một công ty xuất khẩu trái cây tươi cho biết nhãn xuồng ngon nhưng khó bảo quản nên chỉ tiêu thụ nội địa. Các vườn nhãn nguyên liệu cho các doanh nghiệp xuất khẩu chủ yếu trồng giống nhãn mới có thể điều khiển ra hoa để ra trái quanh năm. Trong khi đó, nhãn xuồng ra hoa tự nhiên và thu hoạch theo mùa vụ. Một số nhà vườn trồng nhãn xuồng tham gia mô hình du lịch sinh thái, bán trái tại chỗ nên sản lượng cung ứng ra thị trường hạn chế. 

Xuân Mơ - Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh
7/12/2019 548 1k
Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
TP HCM tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
7/12/2019 548 1k
Để nguồn hàng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 bảo đảm an toàn thực phẩm, Sở Công Thương và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm.
SAPUWA thay áo mới - đón Xuân sang
7/12/2019 548 1k
Là thương hiệu nước uống tinh khiết đóng chai được khách hàng tin dùng và yêu thích, gần ba thập kỷ không ngừng phát triển, SAPUWA luôn mang đến cho hàng triệu khách hàng những sản phẩm nước uống tinh khiết chất lượng phục vụ trong cuộc sống hằng ngày.
Vì sao Indonesia làm được ôtô 200 triệu, Việt Nam thì không?
7/12/2019 548 1k
Những chiếc ôtô Indonesia, Thái Lan đã tràn ngập thị trường Việt Nam, áp đảo xe sản xuất trong nước  nhờ giá rẻ hơn.
Cơ chế một cửa quốc gia có thêm 6 thủ tục hành chính của Bộ Y tế

Cơ chế một cửa quốc gia có thêm 6 thủ tục hành chính của Bộ Y tế

6 thủ tục hành chính mới của Bộ Y tế liên quan đến an toàn thực phẩm, môi trường y tế sẽ được thí điểm thực hiện trên Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), trong đó 2 thủ tục thuộc lĩnh vực an toàn...