Thị trường 24/05/2021 09:46

Mỹ thiếu cánh gà trầm trọng

Các nhà chăn nuôi và chế biến gà đang đối mặt với nhu cầu cánh gà tăng cao.

Sanderson Farms có trụ sở ở Mississippi là công ty sản xuất và chế biến gà lớn thứ 3 tại Mỹ. Doanh nghiệp này cho biết không thể theo kịp nhu cầu trong nước dù sản lượng đã lên tới 18 triệu tấn mỗi năm.

“Chúng tôi không thể sản xuất đủ cánh gà để đáp ứng nhu cầu bán lẻ hay thực phẩm”, Joe Sanderson - CEO của Sanderson Farms phát biểu tại một hội nghị đầu tuần trước. .

Doanh nghiệp này có kế hoạch “phân bổ” cánh gà để mọi người Mỹ đều có cơ hội thưởng thức món ăn này. Vị CEO cũng cho biết nhu cầu cao, thiếu nguồn cung đã làm giá cánh gà tăng vọt.

Cánh gà đã tăng lên 3,16 USD/pound (khoảng 450 gram) và giá các sản phẩm khác từ gà cũng tăng.

Mỹ thiếu cánh gà trầm trọng - Ảnh 1.

Cánh gà là món quen thuộc trong các chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ. Ảnh: Pixabay.

Tình trạng thiếu cánh gà là vấn đề lớn của các doanh nghiệp chăn nuôi, chế biến gia cầm. Họ đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường và nhiều chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh giới thiệu món bánh mỳ kẹp thịt gà.

Trước tình hình trên, Sanderson Farms đang cân nhắc việc xây dựng thêm một nhà máy để giúp đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, giá vật liệu tăng khiến kế hoạch bị trì hoãn. “Đây không phải thời điểm tốt để xây dựng nhà máy. Các doanh nghiệp đang đổ xô vào xây dựng”, vị CEO nói.

Ngoài nhu cầu thịt gà tăng cao, các nhà sản xuất gia cầm còn phải đối mặt với một vấn đề nan giải khác: thiếu lao động. Các doanh nghiệp đang nỗ lực để thuê nhân công chế biến gà. Thiếu nhân lực ảnh hưởng tiêu cực đến số lượng gà được chế biến, CEO Wingstop - ông Charles Morrison, nói trong cuộc họp quý của công ty hồi tháng trước. Wingstop là công ty sản xuất cánh gà lớn tại Mỹ.

Bojangles, chuỗi thức ăn nhanh ở Mỹ, tháng trước thông báo với khách hàng rằng họ tạm thời hết gà tại một số điểm bán. Gần một tháng sau đó, chuỗi này vẫn thiếu gà để phục vụ khách.

Theo Phiên An (Fox News/Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

500 công nhân nhà máy bia Sài Gòn ở Củ Chi được tiêm vaccine phòng Covid-19
23/6/2021 548 1k
Sáng 23-6, 500 công nhân, người lao động thuộc nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi (nằm trong Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi – TP HCM) đã được tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 theo chương trình tiêm chủng “thần tốc” của Bộ Y tế và lãnh đạo TP HCM.
Society Pass trở thành chủ sở hữu mới của thương hiệu Leflair
23/6/2021 548 1k
Society Pass chính thức công bố quyền sở hữu thương hiệu Leflair, đồng thời khẳng định sẽ mang nền tảng này quay trở lại thị trường Việt Nam vào Quý 3 năm 2021.
Lượng hàng đặt qua điện thoại, app của Co.op Food tăng mạnh
22/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Bắt đầu từ sáng nay 22-6, lượng khách đến mua sắm tại gần 300 của hàng Co.op Food tại TP HCM bước đầu ghi nhận tăng 20%.
EVNHCMC ủng hộ 1 tỉ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19
22/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Ngày 22-6, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã đóng góp 1 tỉ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TP HCM nhằm chung tay với công tác phòng chống dịch của TP.
AEON xuất khẩu vải thiều "Không Covid-19" sang Nhật

AEON xuất khẩu vải thiều "Không Covid-19" sang Nhật

(NLĐO)- Sau lần đầu tiên giới thiệu trái vải thiều đến người tiêu dùng Nhật năm 2020, năm nay, tập đoàn AEON tiếp tục thu mua và xuất khẩu quả vải Việt Nam vào Nhật Bản