Thị trường 24/05/2021 09:46

Mỹ thiếu cánh gà trầm trọng

Các nhà chăn nuôi và chế biến gà đang đối mặt với nhu cầu cánh gà tăng cao.

Sanderson Farms có trụ sở ở Mississippi là công ty sản xuất và chế biến gà lớn thứ 3 tại Mỹ. Doanh nghiệp này cho biết không thể theo kịp nhu cầu trong nước dù sản lượng đã lên tới 18 triệu tấn mỗi năm.

“Chúng tôi không thể sản xuất đủ cánh gà để đáp ứng nhu cầu bán lẻ hay thực phẩm”, Joe Sanderson - CEO của Sanderson Farms phát biểu tại một hội nghị đầu tuần trước. .

Doanh nghiệp này có kế hoạch “phân bổ” cánh gà để mọi người Mỹ đều có cơ hội thưởng thức món ăn này. Vị CEO cũng cho biết nhu cầu cao, thiếu nguồn cung đã làm giá cánh gà tăng vọt.

Cánh gà đã tăng lên 3,16 USD/pound (khoảng 450 gram) và giá các sản phẩm khác từ gà cũng tăng.

Mỹ thiếu cánh gà trầm trọng - Ảnh 1.

Cánh gà là món quen thuộc trong các chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ. Ảnh: Pixabay.

Tình trạng thiếu cánh gà là vấn đề lớn của các doanh nghiệp chăn nuôi, chế biến gia cầm. Họ đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường và nhiều chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh giới thiệu món bánh mỳ kẹp thịt gà.

Trước tình hình trên, Sanderson Farms đang cân nhắc việc xây dựng thêm một nhà máy để giúp đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, giá vật liệu tăng khiến kế hoạch bị trì hoãn. “Đây không phải thời điểm tốt để xây dựng nhà máy. Các doanh nghiệp đang đổ xô vào xây dựng”, vị CEO nói.

Ngoài nhu cầu thịt gà tăng cao, các nhà sản xuất gia cầm còn phải đối mặt với một vấn đề nan giải khác: thiếu lao động. Các doanh nghiệp đang nỗ lực để thuê nhân công chế biến gà. Thiếu nhân lực ảnh hưởng tiêu cực đến số lượng gà được chế biến, CEO Wingstop - ông Charles Morrison, nói trong cuộc họp quý của công ty hồi tháng trước. Wingstop là công ty sản xuất cánh gà lớn tại Mỹ.

Bojangles, chuỗi thức ăn nhanh ở Mỹ, tháng trước thông báo với khách hàng rằng họ tạm thời hết gà tại một số điểm bán. Gần một tháng sau đó, chuỗi này vẫn thiếu gà để phục vụ khách.

Theo Phiên An (Fox News/Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Điện lực Vĩnh Tân
1/7/2022 548 1k
Ngày 25-6-2022, ông Lê Quang Huy, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cùng các thành viên trong đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã đến kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường và xử lý tro xỉ tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân (TTĐL Vĩnh Tân).
Tropical Trekking – thành viên mới của Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương.
1/7/2022 548 1k
Ngày 28-6 vừa qua đơn vị Tropical Trekking đã vinh dự trở thành thành viên của Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương. Bước đi này không chỉ khẳng định vị thế thương hiệu nói riêng mà còn là cú hích để đẩy nhanh sự phát triển của các doanh nghiệp du lịch Việt nói chung trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau Covid19.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt lãnh đạo Prudential tại Anh
30/6/2022 548 1k
Ngày 29-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với tập đoàn Prudential.
SCB nhận danh hiệu Top 3 "Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều nhất năm 2021"
30/6/2022 548 1k
Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa được vinh danh là "Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều thứ ba năm 2021" do Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng.
Đội bóng chuyền Sanvinest Khánh Hòa khẳng định đẳng cấp

Đội bóng chuyền Sanvinest Khánh Hòa khẳng định đẳng cấp

Đội bóng chuyền Sanvinest Khánh Hòa đã đạt nhiều thành tích tại Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển 2x2 Quốc gia được diễn ra từ ngày 23 đến 26-6-2022 tại bãi biển Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh...