Nguyên liệu:
Bí đỏ: 50g; Chuối xiêm: 1 trái; Khoai lang vàng: 1 củ; Khoai môn: 200 g; Đậu đũa: 5 cọng; Hạt sen luộc chín: 50g; Củ năng: 5 củ; Tàu hũ ky khô chiên giòn: 1 lá; Đậu hũ chiên: 10 miếng vuông nhỏ; Nấm mèo: 3 tai; Nấm hương: 5 tai; Dừa tươi nạo : 500g; Đậu phộng luộc: 100g; Đậu phộng rang: 100g; Hạt nêm MAGGI nấm hương : 1 muỗng canh; Nước tương MAGGI: 1 muỗng canh; Đường: 1 muỗng canh
Chuẩn bị
Chuối chín lột vỏ, xắt khoanh; Bí đỏ+ khoai lang+ khoai môn cắt miếng; đậu đũa cắt khúc khoảng 5cm. Củ năng cắt làm 4. Tàu hũ ky khô chiên giòn bóp thành từng miếng nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt miếng. Nấm hương ngâm mềm, cắt lát. Dừa tươi vắt lấy cốt 1 chén, vắt lấy nước dão 2 chén. Đậu phộng+ hạt sen luộc chín
Cách làm
Bước 1: Cho 2 chén nước dừa dão đun xôi sau đó cho lần lượt củ năng + nấm hương + khoai môn+chuối+bí đỏ+đậu đũa + hạt sen + đậu phộng+ nấm mèo+đậu hũ và nấu khi các nguyên liệu chín mềm
Bước 2: Cho tiếp 1 chén nước cốt dừa vào + nêm hạt nêm nấm hương +đường+ nước tương
Bước 3: Nêm nếm xong tắt bếp & cho tàu hũ vào