Nguyên liệu: Cà tím: 4-5 quả; Cà rốt: 1/2 củ; Nấm rơm : 100g; Đậu hủ trắng : 3 miếng; Nấm mèo: 3 tai; Hạt nêm MAGGI Nấm Hương: 1,5 muỗng canh; Nước tương MAGGI: 2 muỗng canh; Đường : 1 muỗng canh; Ớt bột: 1 muỗng cà phê; Hành tím bằm : 2 muỗng; Tiêu : 1 muỗng cà phê.
Chuẩn bị
Đậu hủ rửa sạch, để ráo, dùng tay sạch hay muỗng tán nhuyễn đậu. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo. Cà tím cắt bỏ phần cuống, dùng thìa múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch. Cho đậu hủ + nấm mèo + cà rốt + 1 ít hạt nêm + 1 ít tiêu trộn đều & cho vào giữa ruột cà tím.
Cách làm
Bước 1: Đun nóng 3 muỗng dầu ăn, xếp phần cà cho vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt.Gắp cà ra đĩa để riêng,
Bước 2: Phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng một muỗng đường + phần hạt nêm còn lại + nước tương + ớt bột + 1/2 chén nước lọc
Bươc 3: Đợi nước sốt sôi cho cà vào(nước sốt phải ngập cà) & đun lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Nêm cho vừa miệng, nêm thêm hành lá & tiêu bên trên
CÀ TÍM MỀM NGỌT CUỘN CHẶT ĐẬU HỦ BÊN TRONG, CÀ RỐT ĐƯỢC TẨM ƯỚP ĐẶC BIỆT VỚI HẠT NÊM NẤM HƯƠNG MAGGI NGON TỰ NHIÊN CHO BỮA CHAY ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ.
Nguyên liệu
Cà tím: 4-5 quả
Cà rốt: 1/2 củ
Nấm rơm : 100g
Đậu hủ trắng : 3 miếng
Nấm mèo: 3 tai
Hạt nêm MAGGI Nấm Hương: 1,5 muỗng canh
Nước tương MAGGI: 2 muỗng canh
Đường : 1 muỗng canh
Ớt bột: 1 muỗng cà phê
Hành tím bằm : 2 muỗng
Tiêu : 1 muỗng cà phê
Chuẩn bị
Đậu hủ rửa sạch, để ráo, dùng tay sạch hay muỗng tán nhuyễn đậu.
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu
Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ
Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo
Cà tím cắt bỏ phần cuống, dùng thìa múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong.
Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
Cho đậu hủ + nấm mèo + cà rốt + 1 ít hạt nêm + 1 ít tiêu trộn đều & cho vào giữa ruột cà tím
Cách làm
Bước 1: Đun nóng 3 muỗng dầu ăn, xếp phần cà cho vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt.Gắp cà ra đĩa để riêng,
Bước 2: Phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng một muỗng đường + phần hạt nêm còn lại + nước tương + ớt bột + 1/2 chén nước lọc
Bươc 3: Đợi nước sốt sôi cho cà vào(nước sốt phải ngập cà) & đun lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Nêm cho vừa miệng, nêm thêm hành lá & tiêu bên trên