06/09/2017 08:30

Món chay: Cà tím nhồi đậu hủ

Cà tím mềm ngọt cuộn chặt đậu hủ bên trong, cà rốt được tẩm ướp đặc biệt với hạt nêm nấm hương Maggi cho món chay đơn giản nhưng đậm đà hương vị.

Nguyên liệu: Cà tím: 4-5 quả; Cà rốt: 1/2 củ; Nấm rơm : 100g; Đậu hủ trắng : 3 miếng; Nấm mèo: 3 tai; Hạt nêm MAGGI Nấm Hương: 1,5 muỗng canh; Nước tương MAGGI: 2 muỗng canh; Đường : 1 muỗng canh; Ớt bột: 1 muỗng cà phê; Hành tím bằm : 2 muỗng; Tiêu : 1 muỗng cà phê.

Chuẩn bị

Đậu hủ rửa sạch, để ráo, dùng tay sạch hay muỗng tán nhuyễn đậu. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo. Cà tím cắt bỏ phần cuống, dùng thìa múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch. Cho đậu hủ + nấm mèo + cà rốt + 1 ít hạt nêm + 1 ít tiêu trộn đều & cho vào giữa ruột cà tím.

Cách làm

Bước 1: Đun nóng 3 muỗng dầu ăn, xếp phần cà cho vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt.Gắp cà ra đĩa để riêng,

Bước 2:  Phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng một muỗng đường + phần hạt nêm còn lại + nước tương + ớt bột + 1/2 chén nước lọc

Bươc 3: Đợi nước sốt sôi cho cà vào(nước sốt phải ngập cà) & đun lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Nêm cho vừa miệng, nêm thêm hành lá & tiêu bên trên


CÀ TÍM MỀM NGỌT CUỘN CHẶT ĐẬU HỦ BÊN TRONG, CÀ RỐT ĐƯỢC TẨM ƯỚP ĐẶC BIỆT VỚI HẠT NÊM NẤM HƯƠNG MAGGI NGON TỰ NHIÊN CHO BỮA CHAY ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ.

In công thức

Nguyên liệu

Cà tím: 4-5 quả

Cà rốt: 1/2 củ

Nấm rơm : 100g

Đậu hủ trắng : 3 miếng 

Nấm mèo: 3 tai

Hạt nêm MAGGI Nấm Hương: 1,5 muỗng canh 

Nước tương MAGGI: 2 muỗng canh 

Đường : 1 muỗng canh 

Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Hành tím bằm : 2 muỗng 

Tiêu : 1 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Đậu hủ rửa sạch, để ráo, dùng tay sạch hay muỗng tán nhuyễn đậu.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu

Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo

Cà tím cắt bỏ phần cuống, dùng thìa múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong.

Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

Cho đậu hủ + nấm mèo + cà rốt + 1 ít hạt nêm + 1 ít tiêu trộn đều & cho vào giữa ruột cà tím

Cách làm

Bước 1: Đun nóng 3 muỗng dầu ăn, xếp phần cà cho vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt.Gắp cà ra đĩa để riêng,

Bước 2:  Phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng một muỗng đường + phần hạt nêm còn lại + nước tương + ớt bột + 1/2 chén nước lọc

Bươc 3: Đợi nước sốt sôi cho cà vào(nước sốt phải ngập cà) & đun lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Nêm cho vừa miệng, nêm thêm hành lá & tiêu bên trên

Theo maggi.com.vn

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Yoga và bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ đẩy lùi ung thư
18/7/2019 548 1k
Ngày càng có nhiều người chọn Yoga để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cũng như cải thiện tinh thần. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra lợi ích tuyệt vời của Yoga trong việc đẩy lùi các bệnh hiểm nghèo, trong đó có ung thư
Apple chọn Việt Nam sản xuất thử nghiệm tai nghe Airpods?
18/7/2019 548 1k
(NLĐO) – Hãng Apple sắp sản xuất thử nghiệm tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong bối cảnh đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa sản xuất dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng ngoài Trung Quốc.
Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ
17/7/2019 548 1k
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khiến các thương nhân Trung Quốc ngưng đặt hàng cherry từ Mỹ.
Gửi tiền ưu đãi sốc, đón cơn lốc quà tặng
17/7/2019 548 1k
Gần 53.000 quà tặng cùng cơ hội trúng thưởng 48 sổ tiết kiệm trị giá đến 200 triệu đồng dành cho khách hàng cá nhân khi gửi tiền tiết kiệm nhân dịp sinh nhật VietinBank…
Chùm nho 250 triệu đồng, nhà giàu Việt mua 1 quả về ăn thử

Chùm nho 250 triệu đồng, nhà giàu Việt mua 1 quả về ăn thử

Chùm nho Ruby Roman 24 quả ở Nhật vừa được bán đấu giá 1,2 triệu yen (11.000 USD - khoảng 250 triệu đồng) gây xôn xao. Loại nho này đã xuất hiện tại Việt Nam nhưng thay vì mua cả chùm nhiều...