14/05/2020 09:38

MM Mega Market Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu nông sản Việt

Trong bối cảnh nông sản đang đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch Covid-19, công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) vẫn nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu và đặt mục tiêu trong năm 2020 sẽ tăng sản lượng gấp 5 lần.

Sau 2 năm xuất khẩu sang Thái Lan và Singapore, MM đã nhận được những phản hồi tích cực của người tiêu dùng tại hai thị trường này. Các mặt hàng nông sản của Việt Nam được xuất sang 2 thị trường trên gồm: khoai lang, ớt chuông, củ dền Đà Lạt, thanh long…

MM Mega Market Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu nông sản Việt - Ảnh 1.

Khoai lang là mặt hàng được MM xuất khẩu nhiều sang thị trường Thái Lan và Singapore

Ngoài thị trường Thái Lan đã phát triển ổn định, MM liên tục tìm kiếm những thị trường mới. Vào tháng 8-2019, MM đã hợp tác với công ty CMM Marketing Management Pte Ltd để xuất khẩu nông sản Việt Nam sang thị trường Singapore. Trong 3 tháng cuối năm 2019, 100 tấn nông sản đầu tiên đã được phân phối trong hệ thống 60 siêu thị của công ty Sheng Siong Supermarket tại Singapore.

Chia sẻ về kế hoạch năm 2020, ông Bruno Jousselin - Tổng Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam cho biết: "Trong suốt quá trình làm việc với đối tác, chúng tôi đã nhận được phản hồi tốt từ phía nhà phân phối cũng như người tiêu dùng. Hiện, một số thị trường mới như Indonesia, Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia cũng rất quan tâm tới các mặt hàng thủy hải sản Việt Nam. Trong năm 2020, chúng tôi dự kiến sẽ tăng sản lượng lên gấp 5 lần năm 2019."

Nhằm phục vụ cho kế hoạch mở rộng thị trường và đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ thu mua, tiêu thụ nông sản, MM Mega Market đang tìm kiếm thêm các nhà cung cấp mới tại nhiều địa phương. MM đã thành lập bộ phận kinh doanh xuất khẩu, cùng phối hợp với bộ phận thu mua, quản lý chất lượng làm việc trực tiếp với nông dân để đảm bảo chất lượng nguồn hàng.

"Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, xuất khẩu nông sản sẽ đối mặt với không ít những khó khăn, thử thách trong ngắn và trung hạn. Chúng tôi hi vọng rằng, với sự nỗ lực tăng sản lượng và mở rộng thêm thị trường mới, MM Mega Market sẽ hỗ trợ được nông dân trong giai đoạn khó khăn này." - ông Bruno chia sẻ thêm.

MM Mega Market Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu nông sản Việt - Ảnh 2.

Ngoài tìm kiếm thêm thị trường xuất khẩu cho nông sản Việt, công ty cũng đang đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng này trong hệ thống 20 siêu thị MM trên toàn quốc

Song song với chiến lược mở rộng thị trường, MM Mega Market đã và đang đẩy mạnh việc tiêu thụ nông sản Việt tại 20 siêu thị trên toàn quốc với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. Đồng thời, luôn bảo đảm cung ứng đầy đủ cả về số lượng và chất lượng các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam trong giai đoạn này.

Trong những năm qua, MM Mega Market Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động để quảng bá hàng Việt Nam với các đối tác nước ngoài. Công ty đã tổ chức nhiều chuyến đi thực tế cho đội ngũ thu mua của Thái Lan và các đoàn khách doanh nghiệp trong khu vực sang Việt Nam khảo sát hàng hóa, tìm kiếm các nguồn hàng cho hoạt động kinh doanh của họ tại các tỉnh như Lâm Đồng, Bến Tre, Cần Thơ… Thông qua cầu nối MM, doanh nghiệp Thái Lan đã có nhiều thông tin về tiềm năng các sản phẩm Việt Nam và khả năng cung ứng của thị trường hiện nay.

Vào tháng 8-2019, MM Mega Market Việt Nam cũng đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Công Thương về việc hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thị trường nước ngoài. Tháng 10-2019, lần đầu tiên MM Mega Market Việt Nam phối hợp với Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức "Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan" tại trung tâm Big C, Bangkok nhằm góp phần thúc đẩy cơ hội giao thương giữa hai quốc gia, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng Việt sang Thái Lan.

Phạm Châu
từ khóa :

Viết bình luận

Big C Việt Nam làm ăn ra sao sau hơn 4 năm về tay tỷ phú Thái?
6/6/2020 548 1k
Hệ thống Big C với 35 siêu thị hiện chiếm thị phần thứ 2 thị trường bán lẻ Việt Nam, nhưng đã có sự thu hẹp đáng kể về quy mô so với cách đây 4 năm.
Vinamilk giữ vững tốp "50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2020"
5/6/2020 548 1k
Vững vàng nội địa, tiến công xuất khẩu - Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh trong tốp "50 công ty niêm yết tốt nhất" do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn
Đảng bộ NHCTVN: Giữ vững vị thế lá cờ đầu trong Khối DNTW
5/6/2020 548 1k
Tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, xuyên suốt của Đảng, hoạt động của Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (NHCTVN/VietinBank) trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các mặt hoạt động, giữ vững vị thế lá cờ đầu trong Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW).
Vé số Max 3D+T trùng 1 bộ số cũng trúng thưởng
5/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Với vé số Max 3D+, người chơi được dò số ở khắp các hạng giải. Chỉ cần vé trùng ít nhất 1 bộ số là trúng thưởng.
Từ ngày 1-6, Khu du lịch Đảo Khỉ và Đảo Hoa Lan đón khách trở lại

Từ ngày 1-6, Khu du lịch Đảo Khỉ và Đảo Hoa Lan đón khách trở lại

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho biết, Khu du lịch Đảo Khỉ và Đảo Hoa Lan mở cửa đón khách trở lại từ ngày 1-6.