Thị trường
10/11/2021 19:41

Ký kết tài trợ cho 98 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 10-11-2021, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP HCM (Đảng ủy Khối) và Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM tổ chức lễ ký kết văn bản phối hợp tài trợ chương trình “Học đường niềm tin”, chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mất cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Chương trình do Đảng ủy Khối chủ trì vận động với sự đồng hành của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) và các đơn vị trong Khối như Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Saigon).

Dịch bệnh Covid-19, nhất là đợt bùng phát lần thứ 4 vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học sinh - một trong những đối tượng dễ bị tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần. Tại TP HCM, với hơn 10.000 trẻ bị mắc Covid-19 và có hàng ngàn trẻ rơi vào cảnh mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh, cuộc sống rất khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi. Từ thực tế này, nhằm kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho các em vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường, hưởng ứng kêu gọi của Đảng ủy Khối và Sở GD&ĐT Thành phố, Tổng Công ty Phát điện 3 đã phối hợp các đơn vị lập kế hoạch, dự thảo phương án hỗ trợ 98 em học sinh khối THCS (24 em lớp 9, 26 em lớp 8, 25 em lớp 7 và 23 em lớp 6) trên địa bàn các quận, huyện của TP HCM.

Ký kết tài trợ cho 98 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện Đảng ủy Khối và Sở GD&ĐT ký kết biên bản phối hợp

Đây là những trường hợp học sinh có cha/mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ mất do dịch Covid-19, đã được các đơn vị phối hợp xác nhận, đề xuất từ danh sách học sinh khó khăn do Sở GD&ĐT Thành phố chia sẻ thông tin, vận động hỗ trợ.

Theo đó, Đảng ủy Khối cùng các đơn vị EVNGENCO 3, EVNSPC, Petrolimex Saigon sẽ hỗ trợ cho 98 em, mỗi em 2 triệu đồng/tháng (bắt đầu từ tháng 10-2021) cho đến khi hoàn thành chương trình học lớp 12 (07 năm). Dự kiến tổng kinh phí tài trợ cho chương trình khoảng 13 tỉ đồng. Trường hợp nguồn kinh phí các đơn vị trong Đảng ủy Khối chưa bảo đảm, sẽ vận động thêm các đối tác ngoài Đảng ủy Khối tham gia hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chân thành cảm ơn, ghi nhận những tình cảm và đóng góp hỗ trợ của Đảng ủy Khối, Tổng Công ty Phát điện 3 và các đơn vị trong Khối. Ông Hiếu cho biết, Sở sẽ phối hợp sâu sát với các đơn vị tài trợ để thực hiện việc hỗ trợ các em học sinh phù hợp, đảm bảo 98 em học sinh được thụ hưởng tốt nhất khoản tài trợ trong quá trình học tập.

Ký kết tài trợ cho 98 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Xuân Điền, Bí thư thường trưc Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP HCM phát biểu tại Lễ ký kết

Đồng chí Trần Xuân Điền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP HCM chia sẻ, việc hỗ trợ cho các cháu có cha mẹ mất do Covid-19 là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các đơn vị trong Khối, kịp thời giúp đỡ, tiếp sức cùng các cháu có thể tiếp tục con đường học vấn, tạo dựng tương lai, chung tay cùng chính quyền các địa phương, ngành giáo dục phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm các điều kiện học tập cho các cháu, đồng thời Đảng ủy Khối và các đơn vị cần bảo đảm chương trình tài trợ được xuyên suốt, lâu dài và chặt chẽ.

Văn Phong

Viết bình luận

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.