Thị trường
10/11/2021 19:41

Ký kết tài trợ cho 98 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

In bài viết

Chiều 10-11-2021, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP HCM (Đảng ủy Khối) và Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM tổ chức lễ ký kết văn bản phối hợp tài trợ chương trình “Học đường niềm tin”, chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mất cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Chương trình do Đảng ủy Khối chủ trì vận động với sự đồng hành của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) và các đơn vị trong Khối như Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Saigon).

Dịch bệnh Covid-19, nhất là đợt bùng phát lần thứ 4 vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học sinh - một trong những đối tượng dễ bị tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần. Tại TP HCM, với hơn 10.000 trẻ bị mắc Covid-19 và có hàng ngàn trẻ rơi vào cảnh mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh, cuộc sống rất khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi. Từ thực tế này, nhằm kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho các em vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường, hưởng ứng kêu gọi của Đảng ủy Khối và Sở GD&ĐT Thành phố, Tổng Công ty Phát điện 3 đã phối hợp các đơn vị lập kế hoạch, dự thảo phương án hỗ trợ 98 em học sinh khối THCS (24 em lớp 9, 26 em lớp 8, 25 em lớp 7 và 23 em lớp 6) trên địa bàn các quận, huyện của TP HCM.

Ký kết tài trợ cho 98 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện Đảng ủy Khối và Sở GD&ĐT ký kết biên bản phối hợp

Đây là những trường hợp học sinh có cha/mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ mất do dịch Covid-19, đã được các đơn vị phối hợp xác nhận, đề xuất từ danh sách học sinh khó khăn do Sở GD&ĐT Thành phố chia sẻ thông tin, vận động hỗ trợ.

Theo đó, Đảng ủy Khối cùng các đơn vị EVNGENCO 3, EVNSPC, Petrolimex Saigon sẽ hỗ trợ cho 98 em, mỗi em 2 triệu đồng/tháng (bắt đầu từ tháng 10-2021) cho đến khi hoàn thành chương trình học lớp 12 (07 năm). Dự kiến tổng kinh phí tài trợ cho chương trình khoảng 13 tỉ đồng. Trường hợp nguồn kinh phí các đơn vị trong Đảng ủy Khối chưa bảo đảm, sẽ vận động thêm các đối tác ngoài Đảng ủy Khối tham gia hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chân thành cảm ơn, ghi nhận những tình cảm và đóng góp hỗ trợ của Đảng ủy Khối, Tổng Công ty Phát điện 3 và các đơn vị trong Khối. Ông Hiếu cho biết, Sở sẽ phối hợp sâu sát với các đơn vị tài trợ để thực hiện việc hỗ trợ các em học sinh phù hợp, đảm bảo 98 em học sinh được thụ hưởng tốt nhất khoản tài trợ trong quá trình học tập.

Ký kết tài trợ cho 98 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Xuân Điền, Bí thư thường trưc Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP HCM phát biểu tại Lễ ký kết

Đồng chí Trần Xuân Điền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP HCM chia sẻ, việc hỗ trợ cho các cháu có cha mẹ mất do Covid-19 là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các đơn vị trong Khối, kịp thời giúp đỡ, tiếp sức cùng các cháu có thể tiếp tục con đường học vấn, tạo dựng tương lai, chung tay cùng chính quyền các địa phương, ngành giáo dục phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm các điều kiện học tập cho các cháu, đồng thời Đảng ủy Khối và các đơn vị cần bảo đảm chương trình tài trợ được xuyên suốt, lâu dài và chặt chẽ.

Văn Phong
Bắt mạch cỗ máy “kinh doanh thực, sinh lời thực” Mini Orchard tại trung tâm xứ Thanh

Bắt mạch cỗ máy “kinh doanh thực, sinh lời thực” Mini Orchard tại trung tâm xứ Thanh

Dự án mới 18:33

Xu hướng đầu tư hiện nay đang nghiêng về những tài sản có khả năng tạo dòng tiền ổn định từ hoạt động khai thác thực tế.

Lần đầu tiên tại Việt Nam: Năng lực thực tế của học sinh đặc biệt được ghi nhận theo lộ trình ASDAN

Lần đầu tiên tại Việt Nam: Năng lực thực tế của học sinh đặc biệt được ghi nhận theo lộ trình ASDAN

Giáo dục - Cộng đồng 18:32

Vin Nexus Center vừa trở thành đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam gia nhập ASDAN

PVcomBank ghi dấu ấn tại Ngày Tài chính số 2026 với hàng nghìn lượt trải nghiệm hệ sinh thái số

PVcomBank ghi dấu ấn tại Ngày Tài chính số 2026 với hàng nghìn lượt trải nghiệm hệ sinh thái số

Thị trường 17:33

Đồng hành cùng Ngày Tài chính số 2026, PVcomBank thu hút đông đảo khách tham quan trải nghiệm PVConnect và các giải pháp ngân hàng số hiện đại.

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

Ngân hàng 17:32

Ngày 11-6-2026 tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt Chi nhánh FDI I

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Thị trường 15:19

(NLĐO)-Thói quen sử dụng điện của người dân TP Đồng Nai đã có sự dịch chuyển từ tiết kiệm sang chủ động sản xuất năng lượng

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Hoạt động cộng đồng 11:21

HDBank là một trong những đơn vị tích cực đồng hành cùng Chính phủ trong hành trình mang đến nơi ở ổn định cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sản xuất - Kinh doanh 11:21

Tập đoàn Sun Group và The Ascott Limited, ký kết hợp tác chiến lược, mang tới TPHCM và Phú Quốc 1.700 phòng lưu trú cao cấp.