Thị trường 16/07/2021 08:49

EVNGENCO 3 vượt khó trong mùa dịch, bảo đảm sản xuất điện 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2021, các nhà máy điện của EVNGENCO 3 đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục trong điều kiện khó khăn chung bởi ảnh hưởng dịch Covid-19.

Với những khó khăn chung của cả nước trong 6 tháng đầu năm 2021, từ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, làm cho phụ tải hệ thống điện tăng trưởng thấp đến việc ưu tiên cho các nhà máy thủy điện phía Bắc phát điện khi xả nước đổ ải vụ mùa Đông Xuân 2020 - 2021 và có thêm các nguồn điện mặt trời mới đưa vào vận hành đã làm cho công suất huy động của các nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) có phần hạn chế. Thêm vào đó, ở khu vực Tây Nguyên lưu lượng nước về thấp và các nhà máy ưu tiên cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt vùng hạ du nên sản lượng điện 3 tháng gần đây của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp khá thấp; thời gian dự phòng của các tổ máy thuộc nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, Mông Dương 1 kéo dài vì vậy sản lượng phát không cao. Bằng những nỗ lực vượt khó, sự chuẩn bị sẵn sàng của các nhà máy để đáp ứng tốt khi được huy động, từ nhà máy luôn đầy đủ nhiên liệu, nguyên vật liệu; sửa chữa khắc phục sớm các bất thường bảo đảm không phải ngừng máy và giảm thiểu sự cố, triển khai giải pháp quản lý điều hành sản xuất phù hợp tình hình dịch bệnh ở mỗi địa phương, đến bảo đảm an toàn, sức khỏe phòng dịch Covid-19 cho CBCNV tham gia sản xuất trong các đợt dịch bùng phát nhờ đó mà các nhà máy điện thuộc EVNGENCO 3 trong 6 tháng đầu năm 2021 đã phát được tổng sản lượng là 15,97 tỉ kWh, tương đương 48,8% kế hoạch năm.

Song song đó, vấn đề bảo vệ môi trường, tiêu thụ tro, xỉ tại các nhà máy điện thuộc Tổng Công ty luôn được chú trọng, thông số môi trường được kiểm soát tốt và bảo đảm các tiêu chuẩn cho phép; công khai minh bạch, dữ liệu, hình ảnh, và thông số quan trắc môi trường luôn được giám sát liên tục; các nhà máy được các đoàn kiểm tra giám sát đánh giá là xanh, sạch, đẹp. Ghi nhận trong 6 tháng đầu năm, khối lượng tro, xỉ tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiêu thụ đạt trên 55% lượng phát sinh, lũy kế năm 2021 đạt 58% và lượng tro, xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và Ninh Bình được tiêu thụ toàn bộ.

EVNGENCO 3 vượt khó trong mùa dịch, bảo đảm sản xuất điện 6 tháng đầu năm - Ảnh 1.

CBCNV EVNGENCO 3 sản xuất điện an toàn, liên tục trong thời điểm dịch bệnh bùng phát

Một tin đáng phấn khởi được đánh dấu trong nửa đầu năm 2021 đối với các cổ đông của PGV là việc EVNGENCO 3 đã được biểu quyết thông qua phương án chia cổ tức năm 2020 với tỉ lệ là 10%, (trong đó 5% bằng tiền và 5% bằng cổ phiếu) tại Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra trong tháng 5-2021. Đây là sự nỗ lực rất lớn của Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo, cùng toàn thể CBCNV Tổng Công ty trong điều kiện khó khăn của nền kinh tế, sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trong khoảng 2 năm nay. Đồng thời, EVNGENCO 3 đã được cổ đông nhất trí sẽ chuyển giao dịch cổ phiếu PGV từ sàn UPCOM sang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE). Kỳ vọng với sự thay đổi này tiếp tục mang lại những chuyển biến tích cực hơn nữa trong thời gian tới.

Cắm trại tập trung – khái niệm không còn xa lạ trong Tổng Công ty, đây tiếp tục là giải pháp được triển khai quyết liệt tại các nhà máy để vừa bảo đảm sản xuất điện an toàn, liên tục vừa nâng cao sức khỏe cho người lao động trong các đợt dịch bệnh bùng phát ở các địa phương. Hàng ngàn lượt cán bộ, người lao động tại các nhà máy thuộc EVNGENCO 3 như: Nhiệt điện Phú Mỹ, Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình, Nhà máy Thủy điện Sê San 3A và Công ty EPS... thực hiện lệnh cắm trại tập trung, ăn nghỉ, sinh hoạt sau giờ làm việc trong nhà máy. Các đơn vị đã chủ động phối hợp với cơ sở y tế địa phương tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho CBCNV để tầm soát dịch bệnh. Tổng Công ty phối hợp với Công đoàn tổ chức tặng quà, mua sắm trang thiết bị phục vụ sinh hoạt, thể thao và thăm hỏi, động viên người lao động yên tâm công tác. Chính sự quan tâm, chia sẻ của Lãnh đạo và tinh thần đoàn kết gắn bó của mỗi CBCNV đã giúp EVNGENCO 3 cùng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

EVNGENCO 3 vượt khó trong mùa dịch, bảo đảm sản xuất điện 6 tháng đầu năm - Ảnh 2.

Hoạt động ủng hộ phòng, chống Covid-19 được EVNGENCO 3 triển khai sôi nổi

Trong công tác an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng, EVNGENCO 3 tiếp tục chung tay, đồng hành cùng các địa phương nơi đơn vị đứng chân đóng góp, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 với các hoạt động thiết thực như trao tặng khẩu trang, nước rửa tay, nhu yếu phẩm… cho các tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện, cơ sở y tế, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; ủng hộ quỹ vắc-xin và quỹ phòng, chống dịch của UBMTTQVN tại các địa phương; vận động, khuyến khích CBCNV gửi tin nhắn ủng hộ quỹ vắc-xin… Tổng giá trị tiền quà ủng hộ, trao tặng là hơn 2 tỉ đồng.

Mặc dù cả nước đã có nhiều giải pháp để kiểm soát nhưng dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 trong các tháng còn lại của năm 2021 vẫn diễn biến phức tạp và đây vẫn là thách thức chung cho ngành điện và EVNGENCO 3. Tổng Công ty Phát điện 3 luôn quyết tâm, phấn đấu vượt trên khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cung ứng điện cho hệ thống điện quốc gia với mục tiêu kế hoạch năm 2021 là 32,7 tỉ kWh, đồng thời chăm lo tốt đời sống, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động.

Anh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

HCL Technologies và HANCOM hợp tác chiến lược
16/9/2021 548 1k
HCL Technologies - công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, một trong những công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ những giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập một đầu mối chung cho việc mở rộng thị trường quốc tế.
EVNHCMC: Cung cấp điện liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến
16/9/2021 548 1k
Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt đối với các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trên toàn địa bàn TP HCM. Có thể nói việc triển khai dạy và học trực tuyến mang đến nhiều thách thức cho cả phía nhà trường cũng như phụ huynh và các em học sinh. Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) luôn xem việc bảo đảm cung cấp điện xuyên suốt, an toàn, liên tục cho Thành phố là một yêu cầu bắt buộc để việc dạy và học trực tuyến được diễn ra suôn sẻ.
150.000 sản phẩm dinh dưỡng được Masan trao tặng đến bệnh nhân điều trị Covid-19
15/9/2021 548 1k
Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm Covid -19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc bảo đảm chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò hết sức quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.
Saigon Co.op tiếp tục giảm giá nhiều loại hàng
14/9/2021 548 1k
(NLĐO)- Không chỉ tích cực tham gia "giải cứu" nông sản trong dịch, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM còn có kế hoạch trích doanh thu bánh trung thu để tặng vật phẩm cho lực lượng y tế tuyến đầu.
EVNHCMC số hóa hoạt động giao tiếp với danh thiếp điện tử

EVNHCMC số hóa hoạt động giao tiếp với danh thiếp điện tử

Nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyển đổi số và số hóa trong công tác giao tiếp khách hàng, vừa qua Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã đưa vào sử dụng “Danh thiếp điện...