Thị trường 02/09/2022 11:37

Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam

Với tinh thần “mỗi người là một chiến binh phát triển bền vững”, vừa qua, hơn 700 thành viên của đại gia đình HEINEKEN Việt Nam đã có hành trình “Chung tay sẻ chia” đầy ý nghĩa trên khắp Việt Nam.

Tại HEINEKEN Việt Nam, phát triển bền vững không chỉ được hiện thực hóa qua những nỗ lực nhằm đem đến Tác động môi trường bằng 0 hay phát kiến về đa dạng hóa sản phẩm, mà còn từ sự chung tay góp sức của hàng ngàn nhân viên.

"Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn"

Trong giai đoạn khó khăn của đại dịch, HEINEKEN Việt Nam không chỉ dừng lại ở cam kết, mà còn biến chiến lược phát triển bền vững "Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn" trở thành tham vọng để hướng tới, một hành trình đầy xúc cảm của trách nhiệm, trải nghiệm và sự quan tâm đến cộng đồng. Gần đây, HEINEKEN Việt Nam vừa chính thức hoàn thành mục tiêu 6/6 nhà máy sử dụng nhiệt tăng tái tạo cho quy trình nấu bia. Ngày 19-8 vừa qua, công ty cũng công bố đầu tư 30 tỉ đồng góp phần bảo tồn tài nguyên nước tại các lưu vực sông Hồng, sông Đồng Nai và sông Tiền cùng WWF-Việt Nam và các đối tác, hướng tới mục tiêu bảo tồn 3 tỉ lít nước mỗi năm cho môi trường cũng như sản xuất và hoạt động nhân sinh ở vùng hạ du của các lưu vực sông.

Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam - Ảnh 1.

Không chỉ truyền cảm hứng cho cộng đồng thông qua hình ảnh một doanh nghiệp có trách nhiệm với an sinh xã hội, HEINEKEN Việt Nam còn lan tỏa tinh thần "Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn" đến từng cá nhân làm việc tại công ty. Chiến lược này mang đến sự gắn kết mạnh mẽ cho tập thể lớn, giúp họ cùng chia sẻ niềm tin vào những mục tiêu phát triển vì xã hội, cho tương lai lý tưởng và thế hệ mai sau. Không chỉ đồng hành cùng nhau bên công việc hằng ngày, đội ngũ HEINEKEN Việt Nam luôn đồng lòng và hăng hái với các dự án cộng đồng, thiện nguyện, tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường, xã hội.

Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam - Ảnh 2.

Bà Holly Bostock, Giám đốc Ngoại vụ cấp cao HEINEKEN Việt Nam chia sẻ: "Mỗi cá nhân tại HEINEKEN Việt Nam đều mang theo sứ mệnh phát triển bền vững của công ty. Chúng tôi tin rằng hành trình bền vững cùng những tham vọng thiết thực chỉ có thể thành công khi tất cả nhân viên, đối tác, người tiêu dùng và cộng đồng địa phương cùng song hành trên chặng đường này. Năm 2022, khi thách thức vẫn còn ở phía trước, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực "Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn", vươn mình để nâng tầm tham vọng, đồng thời hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững 2030 của Tập đoàn HEINEKEN toàn cầu."

700 người với một mục tiêu duy nhất

Khởi động từ ngày 9-8-2022, hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam đã tình nguyện tham gia chuỗi hoạt động diễn ra tại 6 tỉnh, thành phố xuyên suốt cả nước như Tiền Giang, TP HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hà Nội và Nha Trang với một số hoạt động nổi bật như:

Trồng cây xanh ven đường đi: Sau hơn 6 tiếng có mặt tại Trung An, tỉnh Tiền Giang, nhân viên HEINEKEN cùng với sự tham gia của đội ngũ ban lãnh đạo công ty đã trồng được 5 km cây xanh ven đường. Việc trồng cây ven các đường đi giúp lượng nước do rễ cây giữ lại còn có thể được tái tạo trở thành mạch nước ngầm, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm đất và không khí. HEINEKEN Việt Nam đã và đang từng bước tiến tới tham vọng phát triển bền vững với Tác động Môi trường bằng 0. Ngoài việc không ngừng tối ưu hiệu suất sử dụng nước trong sản xuất, tăng cường tuần hoàn nước, HEINEKEN Việt Nam luôn chú trọng bảo tồn nguồn nước trong thiên nhiên, với tham vọng tới năm 2025 sẽ bù hoàn toàn bộ lượng nước trong sản phẩm.

Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam - Ảnh 3.
Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam - Ảnh 4.
Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam - Ảnh 5.

Đội ngũ HEINEKEN Việt Nam đồng lòng và hăng hái với các dự án cộng đồng, tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường

Dọn dẹp đường bờ biển: Với môi trường biển đang bị ô nhiễm trầm trọng do rác thải, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có lượng chất thải xả ra biển nhiều thứ tư trên thế giới, với khối lượng khoảng từ 0,28 - 0,73 triệu tấn/năm.

Hình ảnh về một bãi biển bị "tổn thương" do rác thực sự thôi thúc nhân viên HEINEKEN Việt Nam tham gia làm sạch các bãi biển tại Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Nam và Nha Trang. Hoạt động nằm trong khuôn khổ hướng đến 100% nước bù hoàn của HEINEKEN Việt Nam, cụ thể, nhằm mang đến tác động tích cực cho nguồn nước biển. Mục tiêu chính của chương trình là thực hiện thu gom, dọn sạch rác thải biển. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, rác thải còn được phân loại theo từng bao nhằm tìm ra phương án xử lý phù hợp với mỗi loại.

Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam - Ảnh 6.

Cùng nhau làm sạch môi trường biển

Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam - Ảnh 7.
Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam - Ảnh 8.

Chăm sóc rừng tái sinh: Trong những năm gần đây diện tích rừng bị suy giảm nghiêm trọng cả về số lượng và chất lượng. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế cùng với ô nhiễm môi trường, việc xúc tiến tái sinh tự nhiên là một trong những biện pháp cần thiết để phục hồi tài nguyên rừng. Việc chăm sóc rừng tái sinh cũng sẽ góp phần thực hiện mục tiêu 100% bù hoàn nước với việc góp phần giữ nước ngầm; mang lại bầu không khí sạch; và hạn chế hiện tượng xói mòn, sạt lở đất cũng như bảo tồn nơi cư trú cho nhiều loại động, thực vật.

Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam - Ảnh 9.

Bà Holly Bostock, Giám đốc Ngoại vụ cấp cao của HEINEKEN Việt Nam đồng hành cùng hành trình “Chung tay sẻ chia”

Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam - Ảnh 10.
Hành trình “Chung tay sẻ chia” đến khắp mọi miền của hơn 700 nhân viên HEINEKEN Việt Nam - Ảnh 11.

Có mặt tại Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai, chị Phạm Hồng Phương Vy (Công ty HVN) chia sẻ: "Sau những ngày làm việc tại văn phòng, được ra ngoài giữa thiên nhiên cây cối, góp một phần sức lực để tái tạo, bảo tồn rừng khiến tôi và đồng nghiệp được tiếp thêm nguồn năng lượng đầy tích cực, khi hơn 200 đồng nghiệp tại công ty có cơ hội gắn kết thông qua hoạt động ý nghĩa này. Chúng tôi tự hào khi được trao cơ hội quý giá này từ nơi mình đang làm việc, và được góp phần sức lực dù nhỏ bé để lan tỏa tinh thần "xanh" đến địa phương".

Chuỗi hoạt động thiết thực cho nhân viên vừa qua một lần nữa cho thấy nỗ lực và sự đoàn kết của tập thể HEINEKEN Việt Nam trên hành trình vững cam kết "Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn" mà công ty luôn theo đuổi. Và ở đó, từng nhân viên sẽ là một "sứ giả" giúp hành trình lan rộng và tăng thêm ý nghĩa.

PV

Tin liên quan

Viết bình luận

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng 30-1 (mùng 9 Tết Quý Mão), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).
Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Saigon Co.op khởi hành "Chuyến xe hạnh phúc"đưa người dân về quê đón Tết
17/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng ngày 17-1 (nhằm 26 tháng Chạp), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, Tân Phú, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" đưa công nhân về quê đón Tết.
Vinamilk sở hữu sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award của Mỹ
17/1/2023 548 1k
Sữa bột dành cho trẻ em thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm đầu tiên của châu Á đạt giải Purity Award từ Mỹ.
Đưa kiến trúc “chữa lành” vào không gian thiết kế nhà ở

Đưa kiến trúc “chữa lành” vào không gian thiết kế nhà ở

Nhà ở mang kiến trúc “chữa lành” đang dần được nhiều người tìm đến vì đáp ứng giá trị sống cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Một kiến trúc nhà ở “chữa lành” không chỉ đáp ứng sự an cư, mà còn thanh...