02/12/2019 15:03

Hà Nội tiếp tục thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Sau 3 năm triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP), Hà Nội bước đầu đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác ATTP của chính quyền địa phương.

Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố ban hành Thông báo số 340/TB-UBND nêu kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố về đánh giá tiến độ thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội.

Hà Nội tiếp tục thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Theo đó, UBND TP Hà Nội biểu dương các Sở, ban, ngành và 30 quận, huyện, thị xã đã triển khai tích cực công tác thanh tra chuyên ngành ATTP tại tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn đạt nhiều chuyển biến, kết quả rõ rệt trong công tác bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP. Giao các Sở, ban, ngành thuộc Ban Chỉ đạo công tác ATTP TP Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện các nội dung sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ; Tổ công tác liên ngành Thành phố tại Quyết định số 3689/QĐ-UBND ngày 10/7/2019 của UBND TP thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã tập trung tiến hành các cuộc thanh tra chuyên ngành ATTP theo kế hoạch, tham gia giao ban với UBND các quận, huyện, thị xã.

Yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường tổ chức các cuộc thanh tra chuyên ngành ATTP, đôn đốc các xã, phường, thị trấn tiến hành thanh tra, đảm bảo triển khai tại 100% các xã, phường, thị trấn phấn đấu đạt chỉ tiêu theo kế hoạch và chú trọng thanh tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc quản lý của ngành Nông nghiệp và Công Thương.

Giao Sở Y tế tổ chức giao ban với các Sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã đánh giá sau các đợt kiểm tra, giám sát; tổ chức sơ kết 6 tháng đánh giá các chỉ tiêu trước và sau khi triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP. Duy trì liên lạc các tuyến để kịp thời hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ đúng quy định và đạt hiệu quả, không để xảy ra sai sót trong quá trình thanh tra.

Từ năm 2016, Hà Nội đã triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 5 quận, huyện và 10 phường, xã. Đến tháng 7-2019, Hà Nội tiếp tục nhân rộng mô hình này trên toàn TP. Việc thí điểm và mở rộng thanh tra chuyên ngành ATTP góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về lĩnh vực này của chính quyền địa phương, bước đầu tạo niềm tin cho người tiêu dùng trên địa bàn. Qua 3 năm triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP, Hà Nội bước đầu đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác ATTP của chính quyền địa phương.

Diệu Thu
từ khóa :

Viết bình luận

Vinamotor K6 ra mắt khách hàng miền Nam
9/12/2019 548 1k
Tổng Công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam - CTCP (Vinamotor) đã đưa sản phẩm mới Vinamotor K6 với những công nghệ mới, thiết kế mới và khả năng vận hành tiên tiến đến giới thiệu trực tiếp với khách hàng miền Nam.
Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh
7/12/2019 548 1k
Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
TP HCM tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
7/12/2019 548 1k
Để nguồn hàng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 bảo đảm an toàn thực phẩm, Sở Công Thương và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm.
SAPUWA thay áo mới - đón Xuân sang
7/12/2019 548 1k
Là thương hiệu nước uống tinh khiết đóng chai được khách hàng tin dùng và yêu thích, gần ba thập kỷ không ngừng phát triển, SAPUWA luôn mang đến cho hàng triệu khách hàng những sản phẩm nước uống tinh khiết chất lượng phục vụ trong cuộc sống hằng ngày.
Siêu thị bất ngờ nhận hàng loạt đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hàng Tết

Siêu thị bất ngờ nhận hàng loạt đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hàng Tết

(NLĐO)- Bất ngờ tiếp nhận nhiều đề nghị hỗ trợ nhập hàng Tết, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) đã linh hoạt điều chỉnh kế hoạch hàng Tết để chia sẻ khó khăn với các đơn vị sản...