02/12/2019 15:03

Hà Nội tiếp tục thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Sau 3 năm triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP), Hà Nội bước đầu đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác ATTP của chính quyền địa phương.

Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố ban hành Thông báo số 340/TB-UBND nêu kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố về đánh giá tiến độ thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội.

Hà Nội tiếp tục thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Theo đó, UBND TP Hà Nội biểu dương các Sở, ban, ngành và 30 quận, huyện, thị xã đã triển khai tích cực công tác thanh tra chuyên ngành ATTP tại tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn đạt nhiều chuyển biến, kết quả rõ rệt trong công tác bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP. Giao các Sở, ban, ngành thuộc Ban Chỉ đạo công tác ATTP TP Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện các nội dung sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ; Tổ công tác liên ngành Thành phố tại Quyết định số 3689/QĐ-UBND ngày 10/7/2019 của UBND TP thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã tập trung tiến hành các cuộc thanh tra chuyên ngành ATTP theo kế hoạch, tham gia giao ban với UBND các quận, huyện, thị xã.

Yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường tổ chức các cuộc thanh tra chuyên ngành ATTP, đôn đốc các xã, phường, thị trấn tiến hành thanh tra, đảm bảo triển khai tại 100% các xã, phường, thị trấn phấn đấu đạt chỉ tiêu theo kế hoạch và chú trọng thanh tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc quản lý của ngành Nông nghiệp và Công Thương.

Giao Sở Y tế tổ chức giao ban với các Sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã đánh giá sau các đợt kiểm tra, giám sát; tổ chức sơ kết 6 tháng đánh giá các chỉ tiêu trước và sau khi triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP. Duy trì liên lạc các tuyến để kịp thời hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ đúng quy định và đạt hiệu quả, không để xảy ra sai sót trong quá trình thanh tra.

Từ năm 2016, Hà Nội đã triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 5 quận, huyện và 10 phường, xã. Đến tháng 7-2019, Hà Nội tiếp tục nhân rộng mô hình này trên toàn TP. Việc thí điểm và mở rộng thanh tra chuyên ngành ATTP góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về lĩnh vực này của chính quyền địa phương, bước đầu tạo niềm tin cho người tiêu dùng trên địa bàn. Qua 3 năm triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP, Hà Nội bước đầu đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác ATTP của chính quyền địa phương.

Diệu Thu
từ khóa :

Viết bình luận

Lợi nhuận của nhiều đại gia buôn ôtô ở Việt Nam đi xuống
17/2/2020 548 1k
Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường ôtô Việt Nam năm qua khiến nhiều doanh nghiệp phân phối lớn phải chạy đua về ưu đãi, giá bán, chấp nhận giảm lợi nhuận dù có doanh thu tăng.
Xế hộp giá rẻ Trung Quốc có nguy cơ “biến mất” ở Việt Nam
16/2/2020 548 1k
Không còn nhập khẩu ồ ạt, thậm chí cơ quan hải quan không ghi nhận lượng xe con dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020.
Tăng sức đề kháng đúng cách để phòng dịch Covid-19
16/2/2020 548 1k
Khi dịch Covid-19 đang bùng phát thì việc bổ sung các chất nhằm tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng là rất quan trọng.
Cam sành Hà Giang rụng hàng loạt
15/2/2020 548 1k
Do thời tiết xấu, 8.300 tấn cam vào mùa thu hoạch của các huyện Bắc Quang, Quang Bình (Hà Giang) rụng kín vườn và sẽ còn rụng tiếp trong những ngày tới.
Trung tâm thương mại o bế ‘thượng đế’ thời dịch Corona

Trung tâm thương mại o bế ‘thượng đế’ thời dịch Corona

Chuẩn bị chai nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế miễn phí, đo thân nhiệt cho khách hàng… là những cách mà các trung tâm thương mại tung ra để giữ chân khách trong mùa dịch Corona.