Thị trường
22/12/2020 14:44

EVNHCMC tặng 100 bộ máy tính cho các trường học tại Quảng Bình

(NLĐO)- Sáng 22-12, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã đến Quảng Bình trao tặng 100 bộ máy tính cho 10 trường học tại tỉnh này.

10 trường học được trao máy tính trong đợt này gồm: Trường THCS Sơn Trạch - huyện Bố Trạch; Trường THCS Tân Hóa - huyện Minh Hóa; Trường THCS Châu Hóa - huyện Tuyên Hóa; Trường THCS Xuân Thủy và Trường Tiểu học Xuân Thủy - huyện Lệ Thủy; Trường THCS Tân Ninh và Trường Tiểu học Tân Ninh - huyện Quảng Ninh; Trưởng Dân tộc Nội trú Hồng Sơn - huyện Quảng Ninh; Trường THCS Quảng Lộc và Trưởng Tiểu học Quảng Lộc - thị xã Ba Đồn. Đây là các trường học đã bị thiệt hại nặng trong các đợt lũ lụt vừa qua.

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Trung Kiên Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết ngay khi các đợt thiên tai, lũ lụt ập xuống đồng bào miền Trung, lãnh đạo đơn vị điện lực đã kêu gọi tất cả cán bộ, công nhân viên chia sẻ một phần thu nhập, công sức của mình nhằm san sẻ khó khăn với đồng bào miền trung.

EVNHCMC tặng 100 bộ máy tính cho các trường học tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP HCM (giữa) trao tặng 100 bộ máy vi tính cho 10 trường học tại tỉnh Quảng Bình

"Hôm nay, tại Quảng Bình, EVNHCMC tiếp tục trao tặng 100 bộ máy tính với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng cho 10 trường học trên địa bàn tỉnh nhằm góp thêm một phần nhỏ chung tay khắc phục những thiệt hại do lũ lụt gây ra" – ông Kiên nói.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực TP HCM đã  đã chia sẻ những khó khăn với ngành giáo dục tỉnh. Theo ông Phong, 100 máy tính cho các trường học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa, thiết thực và rất kịp thời khi giúp nhà trường có thể bổ sung, thay thế các máy tính bị hỏng, phục vụ lâu dài cho việc giảng dạy và học tập.

"Đợt lũ vừa rồi, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã nhận được rất nhiều chia sẻ, hỗ trợ từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Đây là nguồn động viên, cổ vũ có giá trị vật chất cũng như tinh thần to lớn, góp phần giúp người dân giảm phần nào mất mát, khó khăn" – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Tặng 100 bộ máy tính cho các trường học ở Quảng Bình là một trong những hoạt động trong chuỗi chương trình "Chung tay hướng về đồng bào miền Trung" nhân tháng Tri ân khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng khắc phục hậu quả thiên tai.

Cũng trong chương trình "Hướng về miền Trung", ngành điện TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, sớm ổn định đời sống.

Cụ thể, tập thể cán bộ, công nhân viên ngành điện TP HCM đã ủng hộ 1,5 tỉ đồng. Nhiều kỹ sư, công nhân trẻ đã được Tổng Công ty cử đến Quảng Nam, Quảng Ngãi, mang theo hàng trăm phần quà cùng nhiều hiện vật để giúp đồng bào sớm khắc phục thiệt hại sau bão lũ, khôi phục cuộc sống. Tổng kinh phí hỗ trợ trên 300 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty cũng đã quyên góp và trao tặng 400 bộ áo dài, vải, áo quần, sách vở cho các giáo viên nữ, cán bộ nữ và học sinh tại các điểm công tác...

P.An

Viết bình luận

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Thị trường 09:00

Gần 13.000 m2 tiện ích, hơn 10.000 m2 chỗ đậu xe, 100% căn 3PN có 3 ban công, 90% căn 2PN có 2 ban công… là những con số không nhỏ để bảo chứng chất lượng cho Charm Diamond, kiến tạo không gian sống đẳng cấp ngay trung tâm thành phố Dĩ An.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.