22/12/2020 14:44

EVNHCMC tặng 100 bộ máy tính cho các trường học tại Quảng Bình

(NLĐO)- Sáng 22-12, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã đến Quảng Bình trao tặng 100 bộ máy tính cho 10 trường học tại tỉnh này.

10 trường học được trao máy tính trong đợt này gồm: Trường THCS Sơn Trạch - huyện Bố Trạch; Trường THCS Tân Hóa - huyện Minh Hóa; Trường THCS Châu Hóa - huyện Tuyên Hóa; Trường THCS Xuân Thủy và Trường Tiểu học Xuân Thủy - huyện Lệ Thủy; Trường THCS Tân Ninh và Trường Tiểu học Tân Ninh - huyện Quảng Ninh; Trưởng Dân tộc Nội trú Hồng Sơn - huyện Quảng Ninh; Trường THCS Quảng Lộc và Trưởng Tiểu học Quảng Lộc - thị xã Ba Đồn. Đây là các trường học đã bị thiệt hại nặng trong các đợt lũ lụt vừa qua.

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Trung Kiên Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết ngay khi các đợt thiên tai, lũ lụt ập xuống đồng bào miền Trung, lãnh đạo đơn vị điện lực đã kêu gọi tất cả cán bộ, công nhân viên chia sẻ một phần thu nhập, công sức của mình nhằm san sẻ khó khăn với đồng bào miền trung.

EVNHCMC tặng 100 bộ máy tính cho các trường học tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP HCM (giữa) trao tặng 100 bộ máy vi tính cho 10 trường học tại tỉnh Quảng Bình

"Hôm nay, tại Quảng Bình, EVNHCMC tiếp tục trao tặng 100 bộ máy tính với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng cho 10 trường học trên địa bàn tỉnh nhằm góp thêm một phần nhỏ chung tay khắc phục những thiệt hại do lũ lụt gây ra" – ông Kiên nói.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực TP HCM đã  đã chia sẻ những khó khăn với ngành giáo dục tỉnh. Theo ông Phong, 100 máy tính cho các trường học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa, thiết thực và rất kịp thời khi giúp nhà trường có thể bổ sung, thay thế các máy tính bị hỏng, phục vụ lâu dài cho việc giảng dạy và học tập.

"Đợt lũ vừa rồi, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã nhận được rất nhiều chia sẻ, hỗ trợ từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Đây là nguồn động viên, cổ vũ có giá trị vật chất cũng như tinh thần to lớn, góp phần giúp người dân giảm phần nào mất mát, khó khăn" – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Tặng 100 bộ máy tính cho các trường học ở Quảng Bình là một trong những hoạt động trong chuỗi chương trình "Chung tay hướng về đồng bào miền Trung" nhân tháng Tri ân khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng khắc phục hậu quả thiên tai.

Cũng trong chương trình "Hướng về miền Trung", ngành điện TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, sớm ổn định đời sống.

Cụ thể, tập thể cán bộ, công nhân viên ngành điện TP HCM đã ủng hộ 1,5 tỉ đồng. Nhiều kỹ sư, công nhân trẻ đã được Tổng Công ty cử đến Quảng Nam, Quảng Ngãi, mang theo hàng trăm phần quà cùng nhiều hiện vật để giúp đồng bào sớm khắc phục thiệt hại sau bão lũ, khôi phục cuộc sống. Tổng kinh phí hỗ trợ trên 300 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty cũng đã quyên góp và trao tặng 400 bộ áo dài, vải, áo quần, sách vở cho các giáo viên nữ, cán bộ nữ và học sinh tại các điểm công tác...

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Tài chính nói về đề xuất tăng giá trần vé máy bay của Vietnam Airlines
5/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Theo Bộ Tài chính, việc điều chỉnh mức trần khung giá vé máy bay sẽ phải xem xét thận trọng, tính toán mức độ và thời điểm điều chỉnh thích hợp nếu có.
MB - Thách thức là cơ hội bứt phá
29/4/2021 548 1k
MB vẫn tiếp tục tầm nhìn "MB là ngân hàng thuận tiện nhất" với phương châm "Tăng tốc số; Đột phá bán lẻ; An toàn - hiệu quả" trong 5 năm tới
Amway Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2021
29/4/2021 548 1k
Ngày 26-4- 2021, tại Hà Nội, Amway Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Rồng Vàng và được vinh danh 10 năm liên tục là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) kinh doanh thành công tại Việt Nam. Đây là lần thứ năm Amway Việt Nam được trao tặng giải thưởng uy tín này.
Dịp lễ 30-4, đến Nha Trang có gì vui?
29/4/2021 548 1k
Đã bao lâu rồi bạn chưa đi du lịch? Tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống, dịp lễ 30-4, 1-5 này là khoảng thời gian lý tưởng để cùng nhau tìm về thiên đường du lịch Nha Trang, tận hưởng những ngày hè sôi động.
Thêm một "ông lớn" nhảy vào nông nghiệp, tiêu dùng nhanh

Thêm một "ông lớn" nhảy vào nông nghiệp, tiêu dùng nhanh

(NLĐO)- Trong năm 2021, Tập đoàn Kinh tế đa ngành nghề NovaGroup mở rộng thêm nhiều lĩnh vực về thực phẩm, thức uống, dinh dưỡng.