Công đoàn EVNHCMC chủ động tham gia thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần phát triển cộng đồng.

Là doanh nghiệp cung ứng điện – nguồn năng lượng thiết yếu cho sự phát triển kinh tế xã hội của TPHCM và đời sống của người dân, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) với tinh thần chủ động và ý thức cộng đồng cao nhất.

Từ định hướng sự phát triển của Tổng công ty luôn gắn liền với lợi ích của cộng đồng, EVNHCMC luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, ổn định, đáp ứng cho yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp thiết thực cho mục tiêu phát triển bền vững của Thành phố và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt ngày càng cao của người dân Thành phố. Song song đó, EVNHCMC luôn chủ động tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, Công đoàn Tổng Công ty (TCT) Điện lực TPHCM luôn đồng hành, động viên người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động từ thiện, góp phần thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) bằng những chương trình, hoạt động cụ thể hướng đến những giá trị phát triển bền vững.

Phủ kín lưới điện quốc gia trên địa bàn thành phố, 100% hộ nông dân được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về xây dựng mô hình nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2015, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã hoàn thành sớm tiêu chí số 4 về điện nông thôn cho tất cả các xã trên địa bàn Thành phố; đạt 100% hộ nông dân được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia, với khối lượng lưới điện trên 56 xã thuộc 05 huyện đạt 5.965 trạm biến áp, với tổng dung lượng là 2.144MVA; 2.017 km đường dây trung áp và 3.564 km đường dây hạ áp. Tổng số vốn đầu tư cho lưới điện nông thôn trong giai đoạn này gần 2.000 tỷ đồng.

Để góp phần nâng cao đời sống người dân trên địa bàn TP.HCM, trong giai đoạn này, các công trình trọng điểm được Tổng công ty đầu tư vào xây dựng các công trình cho người dân ở ngoại thành còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Năm 2011, đã đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hơn 180 hộ dân thuộc ấp Thiềng Liềng, là ấp cuối cùng chưa được dùng điện của thành phố, với tổng kinh phí đầu tư trên 14,8 tỷ đồng; Tháng 4-2015, đã hoàn tất đóng điện công trình "Xây dựng tuyến cáp ngầm 22kV vượt biển cấp điện cho xã Thạnh An, huyện Cần Giờ" với tổng kinh phí đầu tư gần 200 tỷ đồng.

Công đoàn EVNHCMC chủ động tham gia thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần phát triển cộng đồng. - Ảnh 1.

Khi công trình này được đưa vào vận hành, điện lưới quốc gia đã thay thế nguồn điện diesel, tạo điều kiện cho hơn 4.600 người dân sinh sống trên xã đảo Thạnh An phát triển sản xuất. Dự án này mang giá trị tinh thần đời sống ổn định cho người dân cho cộng đồng góp phần phát triển kinh tế cho xã đảo; Công trình "Xây dựng mới lưới điện 22 kV xuyên rừng cấp điện cho ấp đảo Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ" có tổng mức đầu tư 42 tỉ đồng với hơn 6 km về ấp Thiềng Liềng công trình hoàn thành phục vụ cho hơn 200 hộ dân với hơn 1.000 nhân khẩu đang sinh sống ở ấp đảo Thiềng Liềng.

Bên cạnh đó, EVNHCMC luôn chủ động thực hiện hiện đại hóa lưới điện và nâng cao chất lượng điện năng cho khu vực 5 huyện ngoại thành với khối lượng đầu tư hoàn thành đạt 66km cáp ngầm, 692 km đường dây trung thế, 464 km đường dây hạ thế, cải tạo nâng cấp 3.542 trạm và xây dựng mới 1.618 trạm biến áp cho 5 huyện ngoại thành.

Hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng

Với tinh thần tương thần tương ái, trong thời gian qua EVNHCMC đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội do các tổ chức trên địa bàn TP.HCM và các địa phương khác phát động với tổng giá trị là 35 tỷ với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi vất vả của người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Những công tác xã hội, từ thiện điển hình mà EVNHCMC vinh dự tham gia đóng góp như: thực hiện phụng dưỡng 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng với số tiền hơn 600 triệu đồng; tham gia đóng góp xây nhà bán trú dân nuôi theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ hơn 2 tỷ đồng; tích cực tham gia các chương trình xây dựng nhà văn hóa đa năng Trường Sa gần 1,2 tỉ đồng; chương trình "Vì trẻ em biển đảo", ủng hộ quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc", ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc và miền Trung bị thiệt hại mưa lũ gây ra hơn 1,2 tỷ đồng; trao tặng 8.839 phần quà cho các em thiếu nhi, 20 suất học bổng trong chương trình Thắp sáng niềm tin; các hoạt động chăm lo Tết các gia đình nghèo, công nhân khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết hơn 1 tỷ đồng; ủng hộ chương trình "Tết làm điều hay"; đóng góp ủng hộ quỹ "Vì người nghèo"; trao học bổng tiếp sức tới trường, học bổng "Chắp cánh ước mơ" dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nữ sinh hiếu học vượt khó, các chương trình "hành trình da cam/dioxin" do hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tổ chức… hỗ trợ xây dựng 221 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa hơn 11 tỷ đồng.

Gần dây nhất EVNHCMC đã hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, chiều ngày 11-8-2020, Tổng Công ty Điện lực TPHCM trao 200 triệu đồng cho Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Đà Nẵng để cùng chung tay, góp sức trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tính từ đầu tháng 3 đến nay, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 cho TPHCM và các địa phương gần 2 tỷ đồng; ủng hộ 300 triệu đồng cho báo Người Lao động thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" - đây là số tiền được vận động quyên góp từ người lao động của EVNHCMC.

Công đoàn EVNHCMC chủ động tham gia thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần phát triển cộng đồng. - Ảnh 2.

Trong thời gian sắp tới, EVNHCMC cùng toàn thể CNVC – LĐ tiếp tục hỗ trợ cho các công tác an sinh xã hội với mong muốn đóng góp sức lực nhỏ bé của mình xây dựng xã hội ngày càng ấm no, hạnh phúc, giúp đỡ những trường hợp bất hạnh, rủi ro, nghèo khó, vì EVNHCMC và mỗi cá nhân CNVC – LĐ nhận thấy đó là trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, vì tinh thần tương thân tương ái đã trở thành nét đẹp trong văn hóa kinh doanh của EVNHCMC.

Hồng Hải

Viết bình luận

Vincom Shophouse Royal Park tổ chức lễ hội Trung thu, khai trương nhà mẫu tại tâm điểm tỉnh Quảng Trị
22/9/2023 548
Ngày 23-9 tới đây, các cư dân tương lai tại dự án Vincom Shophouse Royal Park Quảng Trị (TP Đông Hà) sẽ được tận hưởng không khí mùa trăng tròn bùng nổ với lễ hội "Rước đèn đêm trăng" được tổ chức ngay tại công viên trung tâm dự án.
Cuộc đua tranh suất F1 khi pháp lý Metro Star đã hoàn chỉnh
22/9/2023 548
Đại lý nào sẽ chính thức là F1 phân phối các sản phẩm Metro Star?
Bà Cao Thị Ngọc Dung là một trong 40 biểu tượng xuất sắc nhất ngành kim hoàn thế giới
22/9/2023 548
Sáng 21-9, tại giải thưởng JWA 2023 diễn ra tại HongKong, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ là người Việt Nam duy nhất được vinh danh là một trong 40 biểu tượng xuất sắc nhất (Extraordinary 40) ngành kim hoàn thế giới.
Tập đoàn TTC: Lan tỏa hành trình “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12
22/9/2023 548
Hơn 211 đơn vị máu thu được trong ngày hội hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12 năm 2023 của Tập đoàn TTC đã được trao tặng để góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu điều trị cho nhiều bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn TP HCM.
Home Credit thắp sáng ước mơ tới trường cho các em học sinh tại Buôn Hồ, Đắk Lắk

Home Credit thắp sáng ước mơ tới trường cho các em học sinh tại Buôn Hồ, Đắk Lắk

Triển khai trong sáu năm liên tiếp, chương trình “Đường đến tương lai” của Home Credit Việt Nam đang giúp thắp sáng ước mơ đến trường của hàng chục em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn,...