Doanh nghiệp
18/08/2020 15:51

Công đoàn EVNHCMC chủ động tham gia thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần phát triển cộng đồng.

Là doanh nghiệp cung ứng điện – nguồn năng lượng thiết yếu cho sự phát triển kinh tế xã hội của TPHCM và đời sống của người dân, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) với tinh thần chủ động và ý thức cộng đồng cao nhất.

Từ định hướng sự phát triển của Tổng công ty luôn gắn liền với lợi ích của cộng đồng, EVNHCMC luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, ổn định, đáp ứng cho yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp thiết thực cho mục tiêu phát triển bền vững của Thành phố và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt ngày càng cao của người dân Thành phố. Song song đó, EVNHCMC luôn chủ động tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, Công đoàn Tổng Công ty (TCT) Điện lực TPHCM luôn đồng hành, động viên người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động từ thiện, góp phần thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) bằng những chương trình, hoạt động cụ thể hướng đến những giá trị phát triển bền vững.

Phủ kín lưới điện quốc gia trên địa bàn thành phố, 100% hộ nông dân được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về xây dựng mô hình nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2015, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã hoàn thành sớm tiêu chí số 4 về điện nông thôn cho tất cả các xã trên địa bàn Thành phố; đạt 100% hộ nông dân được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia, với khối lượng lưới điện trên 56 xã thuộc 05 huyện đạt 5.965 trạm biến áp, với tổng dung lượng là 2.144MVA; 2.017 km đường dây trung áp và 3.564 km đường dây hạ áp. Tổng số vốn đầu tư cho lưới điện nông thôn trong giai đoạn này gần 2.000 tỷ đồng.

Để góp phần nâng cao đời sống người dân trên địa bàn TP.HCM, trong giai đoạn này, các công trình trọng điểm được Tổng công ty đầu tư vào xây dựng các công trình cho người dân ở ngoại thành còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Năm 2011, đã đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hơn 180 hộ dân thuộc ấp Thiềng Liềng, là ấp cuối cùng chưa được dùng điện của thành phố, với tổng kinh phí đầu tư trên 14,8 tỷ đồng; Tháng 4-2015, đã hoàn tất đóng điện công trình "Xây dựng tuyến cáp ngầm 22kV vượt biển cấp điện cho xã Thạnh An, huyện Cần Giờ" với tổng kinh phí đầu tư gần 200 tỷ đồng.

Công đoàn EVNHCMC chủ động tham gia thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần phát triển cộng đồng. - Ảnh 1.

Khi công trình này được đưa vào vận hành, điện lưới quốc gia đã thay thế nguồn điện diesel, tạo điều kiện cho hơn 4.600 người dân sinh sống trên xã đảo Thạnh An phát triển sản xuất. Dự án này mang giá trị tinh thần đời sống ổn định cho người dân cho cộng đồng góp phần phát triển kinh tế cho xã đảo; Công trình "Xây dựng mới lưới điện 22 kV xuyên rừng cấp điện cho ấp đảo Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ" có tổng mức đầu tư 42 tỉ đồng với hơn 6 km về ấp Thiềng Liềng công trình hoàn thành phục vụ cho hơn 200 hộ dân với hơn 1.000 nhân khẩu đang sinh sống ở ấp đảo Thiềng Liềng.

Bên cạnh đó, EVNHCMC luôn chủ động thực hiện hiện đại hóa lưới điện và nâng cao chất lượng điện năng cho khu vực 5 huyện ngoại thành với khối lượng đầu tư hoàn thành đạt 66km cáp ngầm, 692 km đường dây trung thế, 464 km đường dây hạ thế, cải tạo nâng cấp 3.542 trạm và xây dựng mới 1.618 trạm biến áp cho 5 huyện ngoại thành.

Hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng

Với tinh thần tương thần tương ái, trong thời gian qua EVNHCMC đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội do các tổ chức trên địa bàn TP.HCM và các địa phương khác phát động với tổng giá trị là 35 tỷ với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi vất vả của người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Những công tác xã hội, từ thiện điển hình mà EVNHCMC vinh dự tham gia đóng góp như: thực hiện phụng dưỡng 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng với số tiền hơn 600 triệu đồng; tham gia đóng góp xây nhà bán trú dân nuôi theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ hơn 2 tỷ đồng; tích cực tham gia các chương trình xây dựng nhà văn hóa đa năng Trường Sa gần 1,2 tỉ đồng; chương trình "Vì trẻ em biển đảo", ủng hộ quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc", ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc và miền Trung bị thiệt hại mưa lũ gây ra hơn 1,2 tỷ đồng; trao tặng 8.839 phần quà cho các em thiếu nhi, 20 suất học bổng trong chương trình Thắp sáng niềm tin; các hoạt động chăm lo Tết các gia đình nghèo, công nhân khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết hơn 1 tỷ đồng; ủng hộ chương trình "Tết làm điều hay"; đóng góp ủng hộ quỹ "Vì người nghèo"; trao học bổng tiếp sức tới trường, học bổng "Chắp cánh ước mơ" dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nữ sinh hiếu học vượt khó, các chương trình "hành trình da cam/dioxin" do hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tổ chức… hỗ trợ xây dựng 221 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa hơn 11 tỷ đồng.

Gần dây nhất EVNHCMC đã hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, chiều ngày 11-8-2020, Tổng Công ty Điện lực TPHCM trao 200 triệu đồng cho Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Đà Nẵng để cùng chung tay, góp sức trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tính từ đầu tháng 3 đến nay, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 cho TPHCM và các địa phương gần 2 tỷ đồng; ủng hộ 300 triệu đồng cho báo Người Lao động thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" - đây là số tiền được vận động quyên góp từ người lao động của EVNHCMC.

Công đoàn EVNHCMC chủ động tham gia thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần phát triển cộng đồng. - Ảnh 2.

Trong thời gian sắp tới, EVNHCMC cùng toàn thể CNVC – LĐ tiếp tục hỗ trợ cho các công tác an sinh xã hội với mong muốn đóng góp sức lực nhỏ bé của mình xây dựng xã hội ngày càng ấm no, hạnh phúc, giúp đỡ những trường hợp bất hạnh, rủi ro, nghèo khó, vì EVNHCMC và mỗi cá nhân CNVC – LĐ nhận thấy đó là trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, vì tinh thần tương thân tương ái đã trở thành nét đẹp trong văn hóa kinh doanh của EVNHCMC.

Hồng Hải

Viết bình luận

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

Sản phẩm 12:16

Sở hữu thiết kế sang trọng cùng những trải nghiệm mới hấp dẫn, mẫu VF 8 Lux đang tạo ra một cơn sốt trên thị trường xe Việt, nhất là khi khách hàng chỉ còn 2 ngày cuối đặt cọc để hưởng hàng loạt ưu đãi “bom tấn” từ VinFast.

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.