21/10/2020 09:24

Điện lực TP HCM ủng hộ đồng bào miền Trung 500 triệu đồng

(NLĐO) - Số tiền này do tập thể 7.600 cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Điện lực TP HCM tự nguyện đóng góp trong 6 ngày thông qua các tổ Công đoàn.

Ngày 20-10, đại diện Đảng ủy và Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã trực tiếp trao 500 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Số tiền này do tập thể 7.600 cán bộ, công nhân viên EVNHCMC tự nguyện đóng góp trong 6 ngày (từ ngày 12 đến 18-10) thông qua các tổ Công đoàn. 

Ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC, cho biết Công đoàn tổng công ty vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ cán bộ, công nhân viên và sẽ sớm chuyển số tiền còn lại đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM để kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn, sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống và từng bước khôi phục cơ sở hạ tầng.

Cũng trong ngày 20-10, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã phát động chương trình quyên góp. Ông Lê Xuân Thái, Chủ tịch Công đoàn EVNSPC, đã vận động toàn thể CNVC-LĐ toàn tổng công ty và Công ty CP Thủy điện miền Nam cùng tham gia đóng góp, ủng hộ một phần tiền lương của mình hướng về đồng bào miền Trung. Ước tính, số tiền quyên góp từ hơn 20.000 CNVC-LĐ của đơn vị này sẽ đạt hơn 3,6 tỉ đồng và sớm được chuyển đến cho người dân miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ.

Đóng góp của CNVC-LĐ ngành điện nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện Chỉ thị liên tịch số 6947/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 18-10 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc vận động CNVC-LĐ phát huy truyền thống dân tộc tham gia đóng góp, ủng hộ một phần tiền lương của mình để chung tay cùng cả nước hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt gây ra.P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines
11/5/2021 548 1k
(NLĐO) –Vietravel sẽ tiến hành cổ phần hoá hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines nhưng vẫn giữ vai trò cổ đông sáng lập, chi phối.
Vì sao bưởi Đoan Hùng, gà đồi Yên Thế... bị 'thất thế'?
8/5/2021 548 1k
Xây dựng nhãn hiệu cộng đồng cho sản phẩm không có tiềm năng thị trường, sau khi có nhãn hiệu cộng đồng lại không duy trì được sự ổn định về chất lượng
Bộ Tài chính nói về đề xuất tăng giá trần vé máy bay của Vietnam Airlines
5/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Theo Bộ Tài chính, việc điều chỉnh mức trần khung giá vé máy bay sẽ phải xem xét thận trọng, tính toán mức độ và thời điểm điều chỉnh thích hợp nếu có.
MB - Thách thức là cơ hội bứt phá
29/4/2021 548 1k
MB vẫn tiếp tục tầm nhìn "MB là ngân hàng thuận tiện nhất" với phương châm "Tăng tốc số; Đột phá bán lẻ; An toàn - hiệu quả" trong 5 năm tới
Thanh toán không tiếp xúc tăng chóng mặt

Thanh toán không tiếp xúc tăng chóng mặt

(NLĐO)- Việc sử dụng ví điện tử, thanh toán không tiếp xúc qua thẻ và điện thoại thông minh, thanh toán bằng mã QR đã tăng mạnh mẽ trong giai đoạn đại dịch