20/10/2020 15:35

Bộ LĐ-TB-XH phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ

(NLĐO)- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ nhằm giúp đồng bào khắc phục khó khăn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày 17-10; Thủ tướng Chính phủ tại lễ phát động ủng hộ ngày Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau và kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ. Chiều 19-10, Bộ LĐ-TB-XH tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ nhằm giúp đồng bào khắc phục khó khăn.

Bộ LĐ-TB-XH phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành LĐ-TB&XH quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung, cho biết từ ngày 5-10 đến nay, thiên tai xuất hiện liên tiếp với các cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào nước ta. Mưa lớn, lũ đặc biệt lớn đã xảy ra trên các sông tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị. Có nơi mực nước lên và vượt mức lịch sử, đặc biệt lũ trên sông Bồ, Thừa Thiên - Huế và sông Hiếu, sông Ô Lâu, tỉnh Quảng Trị... làm thiệt hại nhiều tài sản và người tại khu vực miền Trung.

Theo báo cáo, với tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị đã xảy ra sạt lở đất và ngập lụt sâu diện rộng đã xảy ra nghiêm trọng, trong đó sự cố sạt lở đất tại Tiểu khu 67 Trạm Quản lý bảo vệ rừng sông Bồ đã làm 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ hy sinh. Tại Quảng Trị, 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, Quân khu 4, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

"Dự báo trong vài ngày tới tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất lên cấp độ 4"- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ.

Bộ LĐ-TB-XH phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cùng các Thứ trưởng tại buổi lễ quyên góp.

Trước tình hình này, Đảng, Nhà nước cùng các cấp, ngành và các địa phương có bão lũ, lực lượng cứu hộ và quân đội vào cuộc quyết liệt. Đặc biệt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có lời kêu gọi tối 17-10. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có đã bài phát biểu phát động ủng hộ ngày Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau và kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước chung tay hỗ trợ. 

Trong tình hình này, Bộ LĐ-TB-XH đã khẩn trương phối hợp với Bộ Tài chính cấp 4.000 tấn gạo chuyển cho các địa phương gặp lũ lụt.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: "Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", nhằm kịp thời ủng hộ, động viên, góp phần chia sẻ bớt những khó khăn của người dân vùng thiên tai, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành bằng cả tình cảm, trách nhiệm, tấm lòng nhân ái chung tay quyên góp, ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương, đồng thời tùy theo khả năng của mình ủng hộ nhiều hơn về tinh thần, vật chất để giúp đỡ nhân dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống".

Bộ LĐ-TB-XH phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ - Ảnh 3.

Các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB-XH quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tiếp tục phát huy truyền thống quý báu "tương thân, tương ái" của dân tộc Việt Nam.

Tại Lễ phát động, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị Cục Bảo trợ xã hội và các đơn vị có liên quan nắm sát tình hình tại các địa phương để có phương án tham mưu hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, chăm sóc người bị thương, chia sẻ với gia đình có người bị thiệt mạng.

Tại buổi lễ, các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB-XH đã quyên góp ủng hộ được 350 triệu đồng.

Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 2 trường hợp mắc Covid-19, Việt Nam có 1.341 ca bệnh
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế chiều 28-11 cho biết cả nước đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, là người nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản. Việt Nam hiện có 1.341 bệnh nhân.
Gần 100 phi công "bay trên Phụng Hoàng Sơn"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các phi công buông mình từ đỉnh Phụng Hoàng Sơn xuống bãi đất trống - khu vực đua bò Bảy Núi trong sự hò reo cổ vũ của hàng chục ngàn khán giả.
Nam thanh niên ở Thái Bình tái dương tính sau 2 tuần khỏi bệnh Covid-19
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ Nga nhập cảnh về nước qua sân bay Vân Đồn, sau 2 tuần được công bố khỏi bệnh Covid-19 và xuất viện, 1 nam thanh niên ở Thái Bình đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Chạy xe máy lao xuống sông, 1 thanh niên tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên chạy xe máy với tốc độ khá cao, lao cả người và xe xuống sông. Nhiều giờ sau, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy.
Người dân được bắn pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật

Người dân được bắn pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật

(NLĐO)- Theo Nghị định mới bổ sung cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chỉ cần có năng lực hành vi dân sự đầy đủ sẽ được sử dụng pháo hoa trong trường hợp: lễ, tết, sinh nhật, cưới...