02/04/2021 17:24

Đại gia bán lẻ Thái Lan rót thêm 1,1 tỉ USD để mở rộng hoạt động tại Việt Nam

(NLĐO)- Nhà bán lẻ đến từ Thái Lan nhìn nhận Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất và hấp dẫn nhất trên thế giới, nên sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh tại 55 tỉnh, thành trong vòng 5 năm tới.

Theo kế hoạch kinh doanh vừa công bố của Central Retail Corporation Public Company Limited (CRC), doanh nghiệp bán lẻ đến từ Thái Lan này sẽ tập trung phát triển đa ngành, đa nền tảng, các thương hiệu phi thực phẩm cũng như nền tảng đa kênh trong vòng 5 năm tới. 

Riêng trong năm 2021, ông Philippe Broianigo, CEO của Central Retail tại Việt Nam, cho biết  tiếp tục đẩy mạnh phát triển mở rộng với tổng giá trị đầu tư khoảng 6,6 tỉ Bath (211 triệu USD), dự định mở mới 4 trung tâm thương mại và đại siêu thị GO! tại Thái Nguyên, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thái Bình, Lào Cai và 1 siêu thị mini GO! ở Tây Ninh. Bên cạnh đó, sẽ chuyển đổi 8 đại siêu thị Big C thành đại siêu thị GO! và chuyển đổi 7 siêu thị Big C thành siêu thị Tops Markets.

Tập đoàn này cũng sẽ tiếp tục đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh với mảng phi thực phẩm trong năm 2021.

Kế hoạch lâu dài, Central Retail sẽ tăng sự hiện diện tại 55 tỉnh, thành trên toàn quốc trong vòng 5 năm (hiện tại đã có mặt tại 39 tỉnh, thành).  

Đại gia bán lẻ Thái Lan rót thêm 1,1 tỉ USD để mở rộng hoạt động tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trong năm nay, Central Retail tiếp tục chuyển đổi 8 siêu thị Big C thành GO!

Song song với việc phát triển mở rộng tại Việt Nam, CRC cũng sẽ tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng việc phát triển nền tảng đa kênh bao gồm các kênh bán hàng trực tuyến như Nguyenkim.com, Supersports.com.vn; xây dựng các cửa hàng thương mại điện tử trên Lazada, Shopee và Tiki; hợp tác với các ứng dụng đặt hàng Grab, Chopp, Now.vn và Beamin; phát triển thương mại điện tử kết hợp mạng xã hội (Social commerce) như Zalo cũng như bán hàng qua hotline và dịch vụ "Click and Drive". 

Cuối năm 2020, doanh số từ các nền tảng đa kênh của Big C đóng góp 5% doanh thu mặc dù hồi đầu năm ghi nhận 0%, con số này tại Nguyễn Kim là 8%.

Với 37 trung tâm thương mại và 230 cửa hàng tại 39 tỉnh, thành, Central Retail tại Việt Nam đang phục vụ trung bình 175.000 khách hàng mỗi ngày. Năm 2020, CRC đã mở mới 4 trung tâm thương mại GO! tại Trà Vinh, Quảng Ngãi, Đắk Lắk và Bến Tre; tái định vị thương hiệu Big C thành GO! tại 5 chi nhánh, mở mới 1 siêu thị mini GO! ở Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Cá tầm khổng lồ Beluga lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
20/4/2021 548 1k
Mới đây, thông tin Việt Nam đã nuôi thành công cá tầm khổng lồ Beluga khiến dư luận xôn xao. Bởi nếu đây là sự thật thì điều này không chỉ là một cột mốc quan trọng trên thị trường cá nước lạnh Việt Nam khi nuôi được loại cá siêu hiếm có giá trị triệu đô trên thế giới mà còn góp phần bảo vệ loài cá tầm đang đứng bên bờ tuyệt chủng.
Giải vô địch bóng chuyền bãi biển 4x4 quốc gia: Nam, nữ Sanvinest Khánh Hòa vô địch
19/4/2021 548 1k
Ngày 18-4-2021, tại bãi biển Đồi Dương - Thành phố Phan Thiết đã diễn ra Lễ Bế mạc giải vô địch Bóng chuyền bãi biển 4x4 quốc gia năm 2021. Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 15-4 đến 18-4.
Loại côn trùng giống gián bán 3,5 triệu/kg, nhà giàu mua về hưởng thơm
19/4/2021 548 1k
Nhìn hình dáng bên ngoài, cà cuống giống hệt như những con gián. Nhưng do trong cơ thể mang tinh dầu quý hiếm nên cà cuống đang được các tiểu thương đang hét giá 3,5 triệu đồng/kg vẫn được nhiều người đặt hàng.
Co.opmart được công nhận là hệ thống siêu thị thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam
19/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa công bố Co.opmart là hệ thống siêu thị thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam.
SABECO xây dựng môi trường làm việc đẳng cấp, hướng đến thành công tương lai

SABECO xây dựng môi trường làm việc đẳng cấp, hướng đến thành công tương lai

Trong chiến lược phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp đồ uống hàng đầu Việt Nam, SABECO không những đẩy mạnh thực hiện chương trình chuyển đổi số 4.0 để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn...