08/11/2019 16:24

Cuối tuần đi chợ đặc sản Đồng Tháp ở siêu thị tại TP HCM

(NLĐO) - Xoài các loại, quýt đường, mận, các sản phẩm từ sen, khô… của gần 50 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh tỉnh Đồng Tháp đang được giới thiệu, bày bán với giá "hữu nghị" tại Big C An Lạc (quận Bình Tân, TP HCM).

Hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm này nằm trong chương trình Tuần hàng Đặc sản Đồng Tháp tại TP HCM năm 2019 (Tuần hàng Đồng Tháp) lần đầu tiên do UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Big C An Lạc tổ chức, kéo dài từ ngày 8 đến 10-11. 

Tất cả đều là đặc sản được công nhận là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của tỉnh Đồng Tháp, gồm: nông sản tươi, sống như xoài, nhãn, cam, quýt, sen, mận, chanh; sản phẩm chế biến từ gạo như bột các loại, bún, phở, hủ tiếu, miến; bánh phồng tôm, tàu hủ ky; các sản phẩm chế biến từ rau củ quả như trái cây sấy, sen, mãng cầu, mứt vỏ trái cây; các sản phẩm giá trị gia tăng khác: dầu cá … và sản phẩm thủ công mỹ nghệ để trang trí, làm quà tặng từ các làng nghề như hoa sen sấy khô, hoa giấy, hương tinh dầu, khăn choàng, ghe xuồng, lờ lợp, lục bình…  

Cuối tuần đi chợ đặc sản Đồng Tháp ở siêu thị tại TP HCM - Ảnh 1.

Ống hút gạo của 1 doanh nghiệp Đồng Tháp giới thiệu tại sự kiện

Tại sự kiện còn có phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà sản xuất, HTX, hộ sản xuất của tỉnh Đồng Tháp với bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị Big C; tập huấn về điều kiện, quy chuẩn đưa hàng vào hệ thống siêu thị Big C; ký kết hợp tác giữa Big C với các nhà sản xuất, HTX, hộ nông dân tỉnh về tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp tại hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc…

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp kỳ vọng thông qua sự kiện này sẽ giúp các HTX, tổ hợp tác, hội quán, doanh nghiệp, cơ sở, hộ sản xuất… của tỉnh biết được thị hiếu của người tiêu dùng TP HCM lẫn cả nước. Ngoài ra, từ yêu cầu đặt hàng của Big C, các doanh nghiệp, HTX sẽ xây dựng kế hoạch, chiến lược sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu và quy chuẩn để cung cấp hàng cho chuỗi bán lẻ hiện đại.

Cuối tuần đi chợ đặc sản Đồng Tháp ở siêu thị tại TP HCM - Ảnh 2.

Các sản phẩm làng nghề của tỉnh Đồng Tháp được người tiêu dùng TP HCM đánh giá cao

Trong khuôn khổ Tuần hàng Đồng Tháp, sản phẩm đặc sản của Đồng Tháp cũng sẽ được giới thiệu và quảng bá đồng loạt tại hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! trên toàn quốc, kéo dài liên tục từ ngày 7 đến 12-11. Trong thời gian này, khách hàng của Big C sẽ được thưởng thức khoảng 20 mặt hàng nông sản là đặc trưng của Đồng Tháp như: Xoài các loại, quýt đường, mận, các sản phẩm từ sen, khô…

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Eximbank dành 4.000 tỉ đồng cho vay, lãi suất ưu đãi từ 6,99%/năm
11/11/2019 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam dành 4.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vay với lãi suất ưu đãi từ 6,99%/năm, thời hạn vay lên tới 6 tháng
Lý do giúp Traphaco tự tin “lấn sân” phân phối độc quyền New Zealand Gold
11/11/2019 548 1k
Các sản phẩm sữa dành cho trẻ của New Zealand Gold được đánh giá là giống sữa mẹ tới 95%, phù hợp và an toàn cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ ở những năm đầu đời cũng như cho bà bầu đang giai đoạn thai nghén cần bổ sung dưỡng chất.
Mì 3 Miền tiếp tục dẫn đầu thị trường với công nghệ Nước cốt đột phá
11/11/2019 548 1k
Mì 3 Miền Nước Cốt đột phá mới với gói nước cốt từ thịt và xương hầm 12 giờ được Uniben kỳ vọng mang lại doanh thu lớn.
Táo vàng Trung Quốc gắn 'mác' Mỹ, Nhật
9/11/2019 548 1k
Giá gốc chỉ tầm 50.000 đồng một kg, nhưng táo vàng Trung Quốc gắn mác hàng Mỹ, Nhật bán tại Việt Nam lên tới 200.000 - 300.000 đồng.
Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại

Mỹ thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà có nguy cơ nhiễm kim loại

(NLĐO) – Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm 6-11 thông báo thu hồi gần 1.000 tấn thịt gà vì "có thể nhiễm các vật liệu lạ, đặc biệt là kim loại”.