24/10/2017 08:25

Cuối năm, ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự, chi lương khủng

Đây là đợt tuyển dụng cuối cùng trong năm 2017 của các ngân hàng, nhằm chuẩn bị nhân sự cho quý cuối cùng trong năm và năm tài chính tiếp theo.

Nhà băng tuyển dụng lớn nhất đợt này là BIDV, với hơn 700 chỉ tiêu tại các chi nhánh và phòng giao dịch.

Vietcombank và VietinBank cũng thông báo tuyển dụng hàng trăm chỉ tiêu làm việc tại chi nhánh và trụ sở chính trong tháng 10 và 11.

Các ngân hàng khác như MBBank, LienVietPostBank… cũng đang tuyển dụng nhân sự bổ sung.

Cuối năm, ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự, chi lương khủng - Ảnh 1.

Số lượng nhân viên làm việc tại các ngân hàng liên tục gia tăng trong những năm gần đây.

Trước đó, trong tháng 8, Agribank cũng tuyển dụng tới hơn 1.000 nhân viên, trong đó có tới 932 chỉ tiêu cho các vị trí tín dụng, dịch vụ marketing, kế toán, thanh toán quốc tế...

Theo chia sẻ của một lãnh đạo ngân hàng thương mại lớn, trong tình hình các ngân hàng ngày càng phát triển và mở rộng quy mô, việc tuyển dụng thêm nhân sự mới, chất lượng là điều cần thiết để đảm bảo nguồn lực cho định hướng phát triển. Thông qua các vị trí tuyển dụng, có thể thấy chiến lược của từng ngân hàng đẩy mạnh công nghệ, tập trung mảng bán lẻ.

"Nếu để ý sẽ thấy hầu hết ngân hàng đều đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự cấp phòng giao dịch và chi nhánh, tập trung trong mảng tín dụng và quan hệ khách hàng. Điều này phù hợp với định hướng phát triển mạnh mảng bán lẻ của các ngân hàng hiện nay”, lãnh đạo này cho biết.

Cuối năm, ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự, chi lương khủng - Ảnh 2.

 

Theo báo cáo tài chính tại 13 nhà băng, trong nửa đầu năm nay, số lượng nhân sự hoạt động đã tăng tới 7.504 người. Tổng cộng có tới 155.101 người làm việc tại 13 nhà băng, con số này tiếp tục gia tăng trong quý III.

Tại VPBank, chỉ trong quý III, số nhân viên đã tăng thêm 853 người. Nếu so với đầu năm, VPBank đã tuyển tới gần 5.200 người mới. Đây cũng là nhà băng có tốc độ tuyển dụng lớn nhất trong cả hệ thống những năm gần đây. Tuy nhiên, chỉ chưa tới một nửa nhân viên trong hệ thống VPBank làm việc tại ngân hàng mẹ, hơn 12.000 người khác làm việc tại 2 công ty con.

Tương tự, nhân viên tại Vietcombank cũng đã tăng thêm 383 người trong 3 tháng vừa qua. Tổng cộng ngân hàng này đang có 16.182 nhân sự tại mọi vị trí, tăng hơn 567 người so với đầu năm.

Cuối năm, ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự, chi lương khủng - Ảnh 3.

Một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tuyển dụng cho biết hiện tài chính - ngân hàng đang là ngành có mức lương và thu nhập cao hơn mặt bằng hầu hết ngành nghề khác. "Quán quân" lương lãnh đạo trong ngành này hiện cũng lên tới 600-700 triệu đồng/tháng. Các vị trí trung và cao cấp khác cũng có mức thu nhập khoảng 3.000-4.000 USD/tháng.

“Nhân sự trong ngành tài chính ngân hàng đang có mức thu nhập cao hơn so với mặt bằng các ngành nghề khác. Việc các nhân sự trung và cao cấp trong ngành này được mời làm việc với mức thu nhập từ 100 triệu đồng/tháng trở lên là bình thường”, vị này cho biết.

Xét về thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng, tính đến giữa năm 2017, thu nhập bình quân của nhân viên các nhà băng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV đều trên 20 triệu đồng/tháng (xấp xỉ 1.000 USD). Trong đó, nhân viên tại Vietcombank dến quý III có mức thu nhập bình quân lên tới hơn 26 triệu đồng/người, chưa kể các khoản đóng góp theo lương và chi trợ cấp khác.

Ngược lại, thu nhập bình quân của nhân viên VPBank trong 9 tháng đầu năm chỉ hơn 16 triệu đồng/tháng. Tương tự, các nhân viên tại ngân hàng mẹ Sacombank cũng đang được hưởng mức lương và trợ cấp bình quân khoảng 16 triệu đồng/tháng.

Theo Zing.vn

Viết bình luận

Xe tay ga giảm giá sau Tết, VinFast Klara tăng giá đúng lịch trình
6 giờ trước 548 1k
Nhiều mẫu tay ga ăn khách được giảm giá sau Tết do nhu cầu mua xe cũng đã bớt nhiệt. Trong khi đó, VinFast Klara sẽ tăng giá lần 2 vào ngày 1/3 tới.
Đại gia Nhật muốn bán ôtô lội nước giá 250 triệu tại Việt Nam
19/2/2019 548 1k
Chiếc xe này có tên là Fomm Concept One với giá bán gần 9.800 Euro, hơn 250 triệu đồng Việt Nam.
Nhiều chủ vườn lao đao vì cà phê mất mùa, rớt giá
18/2/2019 548 1k
Cà phê mất mùa, lại rớt giá nên nhiều người dân Gia Lai thất thu so với mọi năm. Nhiều cơ sở thu mua cà phê than lỗ hoặc không thu hồi được nợ vì nhà vườn vừa mất mùa, lại rớt giá.
Mũ Gucci 9 triệu đồng giống với mũ nan hàng Việt giá 80.000 đồng
18/2/2019 548 1k
Mới đây, hãng thời trang Ý nổi tiếng Gucci đã cho ra mắt bộ sưu tập thời trang mới, trong đó có chiếc mũ rộng vành khiến cộng đồng mạng Việt thích thú và đưa ra so sánh với mũ nan tre của người Việt.
Vì sao nhiều người đổ xô mua vàng, cá lóc, heo quay trong ngày vía Thần Tài?

Vì sao nhiều người đổ xô mua vàng, cá lóc, heo quay trong ngày vía Thần Tài?

Cứ đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), nhiều người lại đổ xô xếp hàng đi mua vàng cầu may, hoặc mua cá lóc, heo quay... về cúng dù khi được hỏi, phần lớn đều cho biết "không rõ...