24/10/2017 08:25

Cuối năm, ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự, chi lương khủng

Đây là đợt tuyển dụng cuối cùng trong năm 2017 của các ngân hàng, nhằm chuẩn bị nhân sự cho quý cuối cùng trong năm và năm tài chính tiếp theo.

Nhà băng tuyển dụng lớn nhất đợt này là BIDV, với hơn 700 chỉ tiêu tại các chi nhánh và phòng giao dịch.

Vietcombank và VietinBank cũng thông báo tuyển dụng hàng trăm chỉ tiêu làm việc tại chi nhánh và trụ sở chính trong tháng 10 và 11.

Các ngân hàng khác như MBBank, LienVietPostBank… cũng đang tuyển dụng nhân sự bổ sung.

Cuối năm, ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự, chi lương khủng - Ảnh 1.

Số lượng nhân viên làm việc tại các ngân hàng liên tục gia tăng trong những năm gần đây.

Trước đó, trong tháng 8, Agribank cũng tuyển dụng tới hơn 1.000 nhân viên, trong đó có tới 932 chỉ tiêu cho các vị trí tín dụng, dịch vụ marketing, kế toán, thanh toán quốc tế...

Theo chia sẻ của một lãnh đạo ngân hàng thương mại lớn, trong tình hình các ngân hàng ngày càng phát triển và mở rộng quy mô, việc tuyển dụng thêm nhân sự mới, chất lượng là điều cần thiết để đảm bảo nguồn lực cho định hướng phát triển. Thông qua các vị trí tuyển dụng, có thể thấy chiến lược của từng ngân hàng đẩy mạnh công nghệ, tập trung mảng bán lẻ.

"Nếu để ý sẽ thấy hầu hết ngân hàng đều đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự cấp phòng giao dịch và chi nhánh, tập trung trong mảng tín dụng và quan hệ khách hàng. Điều này phù hợp với định hướng phát triển mạnh mảng bán lẻ của các ngân hàng hiện nay”, lãnh đạo này cho biết.

Cuối năm, ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự, chi lương khủng - Ảnh 2.

 

Theo báo cáo tài chính tại 13 nhà băng, trong nửa đầu năm nay, số lượng nhân sự hoạt động đã tăng tới 7.504 người. Tổng cộng có tới 155.101 người làm việc tại 13 nhà băng, con số này tiếp tục gia tăng trong quý III.

Tại VPBank, chỉ trong quý III, số nhân viên đã tăng thêm 853 người. Nếu so với đầu năm, VPBank đã tuyển tới gần 5.200 người mới. Đây cũng là nhà băng có tốc độ tuyển dụng lớn nhất trong cả hệ thống những năm gần đây. Tuy nhiên, chỉ chưa tới một nửa nhân viên trong hệ thống VPBank làm việc tại ngân hàng mẹ, hơn 12.000 người khác làm việc tại 2 công ty con.

Tương tự, nhân viên tại Vietcombank cũng đã tăng thêm 383 người trong 3 tháng vừa qua. Tổng cộng ngân hàng này đang có 16.182 nhân sự tại mọi vị trí, tăng hơn 567 người so với đầu năm.

Cuối năm, ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự, chi lương khủng - Ảnh 3.

Một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tuyển dụng cho biết hiện tài chính - ngân hàng đang là ngành có mức lương và thu nhập cao hơn mặt bằng hầu hết ngành nghề khác. "Quán quân" lương lãnh đạo trong ngành này hiện cũng lên tới 600-700 triệu đồng/tháng. Các vị trí trung và cao cấp khác cũng có mức thu nhập khoảng 3.000-4.000 USD/tháng.

“Nhân sự trong ngành tài chính ngân hàng đang có mức thu nhập cao hơn so với mặt bằng các ngành nghề khác. Việc các nhân sự trung và cao cấp trong ngành này được mời làm việc với mức thu nhập từ 100 triệu đồng/tháng trở lên là bình thường”, vị này cho biết.

Xét về thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng, tính đến giữa năm 2017, thu nhập bình quân của nhân viên các nhà băng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV đều trên 20 triệu đồng/tháng (xấp xỉ 1.000 USD). Trong đó, nhân viên tại Vietcombank dến quý III có mức thu nhập bình quân lên tới hơn 26 triệu đồng/người, chưa kể các khoản đóng góp theo lương và chi trợ cấp khác.

Ngược lại, thu nhập bình quân của nhân viên VPBank trong 9 tháng đầu năm chỉ hơn 16 triệu đồng/tháng. Tương tự, các nhân viên tại ngân hàng mẹ Sacombank cũng đang được hưởng mức lương và trợ cấp bình quân khoảng 16 triệu đồng/tháng.

Theo Zing.vn

Viết bình luận

Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?
18/9/2018 548 1k
Mặc dù không phải là những chiếc xế hộp đa tiện nghi, nhiều tính năng an toàn và đặc biệt là đẳng cấp, thời thượng như Sedan, SUV hay MPV song đa số những người mua xe cũ vẫn cực kỳ mê mẩn các dòng xe nhỏ, giá rẻ thuộc phân khúc Hatchback.
Techcombank - “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”
18/9/2018 548 1k
Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng “Awards for Excellence 2018” với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Techcombank vinh dự là ngân hàng được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”.
Trứng nhím biển Nhật gần triệu đồng/lạng được lùng mua
18/9/2018 548 1k
100g trứng nhum (nhím biển) Nhật được bán gần một triệu đồng tại Việt Nam, trong khi hàng Việt có giá rẻ hơn nhiều lần.
Dịch vụ giao nhận mới với chất lượng Nhật Bản
17/9/2018 548 1k
Công ty CP Giao hàng Thu tiền quyết tâm xây dựng một dịch vụ COD đạt tiêu chuẩn Nhật Bản với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu.
Mua ôtô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm

Mua ôtô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm

Nhiều ôtô cũ kém chất lượng đã được giới cò lái sửa chữa, “mông má” lại để bán với giá cao. Xe ngập nước, tai nạn hay “nhiều tuổi” đều có thể “bùa” lại để tung ra thị trường.