Thị trường
29/03/2023 18:04

“Cánh chim đầu đàn” đưa 100 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang

(NLĐO) – Năm 2023, Siêu thị Tứ Sơn có 100 chuyến hàng Việt về khắp các làng quê của tỉnh An Giang. Đây là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh thực hiện các chuyến hàng Việt xuyên suốt 14 năm qua.

Ngày 29-3, tại huyện biên giới Tịnh Biên (tỉnh An Giang), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp với Sở Công Thương, Siêu thị Tứ Sơn (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) tổ chức lễ phát động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", chương trình đưa 100 chuyến hàng Việt về nông thôn năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

“Cánh chim đầu đàn” đưa 100 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang - Ảnh 1.

Chuyến hàng Việt của Siêu thị Tứ Sơn tại huyện Châu Thành (An Giang) năm 2022.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, khẳng định cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" là quá trình lâu dài, đòi hỏi doanh nghiệp nỗ lực trong xây dựng và giữ vững thương hiệu hàng hóa, từng bước vươn lên chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế.

“Cánh chim đầu đàn” đưa 100 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốcViệt Nam tỉnh An Giang, phát biểu

Tại An Giang, Siêu thị Tứ Sơn là đơn vị tiên phong và thực hiện mạnh mẽ, có hiệu quả cuộc vận "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đây cũng là đơn vị thực hiện chuyến hàng Việt xuyên suốt 14 năm qua, với hơn 900 chuyến hàng về khắp các làng quê An Giang.

"Những năm qua, các chuyến hàng Việt về nông thôn của Siêu thị Tứ Sơn đã tác động tích cực, góp phần nâng cao nhận thức người tiêu dùng về việc mua sắm hàng Việt Nam; đồng thời góp phần ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng" – ông Hùng nhấn mạnh.

“Cánh chim đầu đàn” đưa 100 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang - Ảnh 3.

Ông Tạ Minh Sơn, Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn, phát biểu tại buổi lễ

Ông Tạ Minh Sơn, Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn, cho hay trong năm 2022, siêu thị này đã có 99 chuyến hàng Việt về các chợ, khu dân cư, khu, cụm công nghiệp, xã nông thôn, miền núi; thu hút trên 150.000 lượt người dân tham quan, mua sắm, với tổng doanh số bán hàng trên 1,8 tỉ đồng.

"Doanh thu tuy không cao, nhưng mỗi nơi đến, chúng tôi đón tiếp được dòng người mua sắm rất cao. Đó chính là động lực để năm nay chúng tôi nỗ lực thực hiện 100 chuyến hàng, cùng với đó là 2 phiên chợ hàng Việt. Chúng tôi thực hiện điều này, vì chúng tôi thấy được trách nhiệm của mình đối với hàng Việt. Suốt 14 năm qua, chúng tôi thực hiện đều đặn hàng trăm chuyến hàng. Trong thời gian tới, chúng tôi còn đổi mới, sáng tạo để gắn kết hàng Việt với sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền nhằm tạo thêm sức hút mạnh mẽ đối với hàng Việt" – ông Sơn khẳng định.

“Cánh chim đầu đàn” đưa 100 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang - Ảnh 4.

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (bìa phải), tham quan gian hàng

Có mặt tại buổi phát động, bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), tin tưởng: "Với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh An Giang, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban ngành trong tỉnh; đặc biệt là Siêu thị Tứ Sơn, "cánh chim đầu đàn" trong hoạt động đưa hàng Việt về nông thôn, sẽ nối tiếp và tiếp tục thực hiện có hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại và quan trọng nhất là đưa được hàng hóa có chất lượng về phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới".

Sau lễ phát động, Siêu thị Tứ Sơn sẽ bắt đầu thực hiện những chuyến hàng Việt năm 2023 tại huyện Tịnh Biên.

VĨNH KỲ

Viết bình luận

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.