Thị trường
12/02/2018 10:00

Cam, táo ngoại đồng giá 30.000 đồng/kg, người dân đổ xô mua về ăn Tết

In bài viết

Dân trí Nhiều siêu thị lớn tại Hà Nội tranh thủ bán đồ giảm giá, các loại táo được cho là nhập từ Pháp hoặc cam từ Ai Cập được bán mức giá siêu rẻ chỉ 29.900 đồng/kg. Mức giá các loại hoa quả ngoại này thấp hơn nhiều so với hoa quả từ Úc, New Zealand hay của Mỹ.


Tại một siêu thị lớn trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội), quầy hàng bán hoa quả nhập ngoại siêu rẻ chỉ gần 30.000 đồng/kg. Khá đông người dân chọn lựa hoa quả tại đây, họ khá bất ngờ vì hoa quả nhập ngoại lại có mức giá rẻ không tưởng.

Nhiều người cho biết, thông thường các loại cam, táo nhập từ Hàn, Nhật có giá vài trăm nghìn đồng/kg. Các loại táo, cam từ Úc, Thái, New Zealand hay Mỹ thường có giá từ 60.000 đến hơn 120.000 đồng/kg. Nhiều người nội trợ tin tưởng vào "mác ngoại" nên mới tranh thủ mua hàng giảm giá.

Tuy nhiên, sau khi chọn lựa các loại táo, cam, không ít người tiêu dùng thất vọng vì giá siêu rẻ nhưng có nhiều quả đã bị dập nát, méo mó do quá trình vận chuyển. Nhiều loại táo có màu sắc thâm vì di chuyển. Nhân viên siêu thị cho biết, đây là loại táo loại 2 - 3 do quá trình vận chuyển không đủ lạnh đã không còn đẹp, song chất lượng táo, cam vẫn đảm bảo.

 Cam, táo ngoại đồng giá 30.000 đồng/kg, người dân đổ xô mua về ăn Tết - Ảnh 1.

Đồng loạt các loại táo nhập ngoại có giá 30.000 đồng, mức giá rẻ khiến nhiều người sành ăn đồ ngoại tranh mua.


 Cam, táo ngoại đồng giá 30.000 đồng/kg, người dân đổ xô mua về ăn Tết - Ảnh 2.

Mặt hàng táo xanh được niêm yết là xuất xứ từ Pháp tại siêu thị, song với mức giá 30.000 đồng, nhiều người nghi ngại sai lệch nguồn gốc xuất xứ và khuyến cáo nhau không nên ham của rẻ.


 Cam, táo ngoại đồng giá 30.000 đồng/kg, người dân đổ xô mua về ăn Tết - Ảnh 3.

Tương tự táo Pháp, cam Ai Cập cũng có giá 30.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều người sành mua cam cho biết, loại cam này tương tự như các loại cam xuất xứ từ Trung Quốc.


 Cam, táo ngoại đồng giá 30.000 đồng/kg, người dân đổ xô mua về ăn Tết - Ảnh 4.

Rất đông người mua hoa quả ngoại giá rẻ


 Cam, táo ngoại đồng giá 30.000 đồng/kg, người dân đổ xô mua về ăn Tết - Ảnh 5.

Nhiều người không chỉ dừng lại ở việc mua dùng gia đình mà còn muốn mua biếu tặng


 Cam, táo ngoại đồng giá 30.000 đồng/kg, người dân đổ xô mua về ăn Tết - Ảnh 6.

Trong khi đó tại một số quầy hoa quả nhập khẩu khác, giá các loại táo thấp nhất 60.000 đồng đến cao nhất là 120.000 đồng/kg.


 Cam, táo ngoại đồng giá 30.000 đồng/kg, người dân đổ xô mua về ăn Tết - Ảnh 7.

Nhiều bà mẹ trẻ đưa các em bé đi mua hoa quả. Thời điểm này, các siêu thị thực phẩm, hàng tiêu dùng đã đông đặc người đi sắm Tết.




Theo An Linh (Dân Trí)
AEON giữ giá ổn định, san sẻ áp lực chi phí cùng khách hàng

AEON giữ giá ổn định, san sẻ áp lực chi phí cùng khách hàng

Tiêu dùng 17:59

AEON Việt Nam triển khai chiến dịch “Giá giảm đồng hành – An tâm tiết kiệm” trên toàn quốc, xuyên suốt trong tháng 4-2026

Vinhomes Green Paradise tiếp tục “đánh thức” Cần Giờ bằng giải chạy xanh

Vinhomes Green Paradise tiếp tục “đánh thức” Cần Giờ bằng giải chạy xanh

Thông tin nhanh 09:46

Chỉ sau một năm khởi công (ngày 19-4-2025), Vinhomes Green Paradise đã dần lộ diện hình hài của một siêu đô thị biển tầm vóc quốc tế.

Giải pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên được nhiều người tin chọn

Giải pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên được nhiều người tin chọn

Tiêu dùng 08:00

Ngày nay, con người có xu hướng quan tâm ngày càng nhiều đến các giải pháp chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và bền vững

Điện mặt trời tại Cảng quốc tế Chu Lai

Điện mặt trời tại Cảng quốc tế Chu Lai

Thị trường 17:32

Cảng quốc tế Chu Lai đưa điện mặt trời vào khai thác, hướng tới giảm chi phí vận hành, tối ưu dịch vụ và phát triển cảng theo hướng xanh, bền vững.

Lần đầu tiên đăng ký hồ sơ giải bóng đá U9, U11 vào hệ thống FIFA Connect Việt Nam

Lần đầu tiên đăng ký hồ sơ giải bóng đá U9, U11 vào hệ thống FIFA Connect Việt Nam

Thông tin nhanh 17:31

Động thái này đánh dấu bước đi chuyên nghiệp hóa và có đầu tư đường dài nhằm ươm mầm cho các tài năng bóng đá trẻ Việt Nam để vươn ra đấu trường quốc tế.

Yến sào Khánh Hòa: 700 năm xây dựng, trao truyền và phát triển

Yến sào Khánh Hòa: 700 năm xây dựng, trao truyền và phát triển

Doanh nghiệp 15:37

Sáng 3-4-2026, Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội đồng nghiệm thu tài liệu “Yến sào Khánh Hòa, 700 năm xây dựng, trao truyền và phát triển”.

TTC Education khánh thành Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa

TTC Education khánh thành Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa

Doanh nghiệp 11:19

Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa với không gian học tập hiện đại, cởi mở, nơi mỗi học sinh được tôn trọng sự khác biệt chính thức đi vào hoạt động.