Thị trường 28/12/2020 16:31

Bình Điền cùng học bổng Vì tương lai Việt Nam

Tại Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An, Công ty CP Phân bón Bình Điền và báo Mực tím (Khăn quàng đỏ) TP HCM vừa tổ chức Lễ trao học bổng Vì tương lai Việt Nam năm 2020 cho 100 em học sinh phổ thông tại TP HCM và tỉnh Long An.

Đây là lần trao cuối, khép lại hành trình trao học bổng Vì tương lai Việt Nam năm 2020 sau khi ban tổ chức đã trao 400 suất tại các tỉnh: Sóc Trăng, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Thuận, Gia Lai và Thanh Hóa. Mỗi suất 2 triệu đồng, tổng cộng là 1 tỉ đồng, do Công ty CP Phân bón Bình Điền tài trợ.

Bình Điền cùng học bổng Vì tương lai Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Đông - TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền và Ông Nguyễn Khắc Cường - TBT Báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím trao học bổng cho học sinh

Đây cũng là năm thứ 7, Công ty Bình Điền tài trợ quỹ này. Từ năm 2013 đến nay, Bình Điền tài trợ số tiền 8,1 tỉ đồng. Đã trao 4.050 suất cho các bạn học sinh là con nhà nghèo hiếu học, học giỏi các lớp: 10, 11, 12 tại các tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ, miền Trung - Tây nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Mỗi học sinh được nhận học bổng là một câu chuyện về những cảnh ngộ gia đình gặp nhiều trắc trở, khó khăn, nhưng có điểm chung là giàu ước mơ và ý chí, nghị lực mạnh mẽ để vượt lên chính mình. Em Nguyễn Thanh Vy, đang học lớp 10, trường THPH Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, Long An bị khuyết tật, đi lại và làm việc rất khó khăn nhưng em thường xuyên đạt loại khá, giỏi trong học tập. Em luôn quyết tâm học lên cao dù phải tự mình vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức vì "chỉ có học thành tài em mới có thể làm chủ được cuộc sống và tương lai của mình"- Vy nói.

Bình Điền cùng học bổng Vì tương lai Việt Nam - Ảnh 2.

Học sinh tham quan phòng Hóa nghiệm của Công ty Bình Điền

Buổi trao học bổng được tổ chức sinh động. Các em học sinh sau khi đi tham quan phòng Hóa nghiệm và Khu sản xuất thực nghiệm của Cty Bình Điền đã dự buổi giao lưu với một số sinh viên từng nhận học bổng những năm trước; đặc biệt là sự trải lòng của TS Tâm lý - Giáo dục học Đào Lê Hòa An, người nhận học bổng Vì tương lai Việt Nam 15 năm trước. Đó thực sự là bài học cho các em học sinh đang chuẩn bị bước vào ngã rẽ sau khi hoàn thành chương trình THPT.

Đình Thế

Tin liên quan

Viết bình luận

Ấn tượng xuất khẩu của Yến sào Khánh Hòa
3/12/2021 548 1k
Yến sào Khánh Hòa đang nỗ lực khôi phục sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu với quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2021.
Masan Group tìm kiếm doanh nhân trẻ 2021
3/12/2021 548 1k
Masan Group vừa triển khai chương trình Doanh nhân trẻ Masan 2021 (Masan Young Entrepreneurs - MYE).
Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục thế giới 2021
30/11/2021 548 1k
Ngày 29-11-2021, Nutrilite - nhãn hiệu Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe thuộc thương hiệu Amway chính thức công bố đồng hành cùng Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Nghệ sĩ ưu tú Quốc Nghiệp trong hành trình phá kỷ lục Guinness chồng đầu leo thang, diễn ra tại Tây Ban Nha vào cuối tháng 12-2021.
Đoàn công tác trung ương về nông thôn mới tham quan Khu liên hợp Đa Phước
29/11/2021 548 1k
(NLĐO) - Sáng 29-11 đoàn công tác của Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương đã có chuyến tham quan Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh TP HCM), nhân dịp đoàn công tác đến Bình Chánh thẩm định để xét công nhận huyện này đạt chuẩn nông thôn mới.
Doanh nghiệp nghỉ dưỡng đối mặt thách thức mở cửa trong dịch bệnh

Doanh nghiệp nghỉ dưỡng đối mặt thách thức mở cửa trong dịch bệnh

Làn sóng Covid lần thứ 4 phức tạp và kéo dài tạo ra nhiều thay đổi trong nhu cầu du lịch của khách nghỉ dưỡng không chỉ với thị trường quốc tế mà còn cả thị trường nội địa. Đây là thách thức...