08/01/2015 10:52

Bên trong bảo tàng môtô lớn nhất thế giới

Tổ chức Guinness Thế giới vừa xác nhận rằng Bảo tàng Barber Motorsports đã lập kỷ lục là bảo tàng môtô xe máy lớn nhất trên thế giới.

Với diện tích 13.380 mét vuông, Bảo tàng Barber Motorsports là nơi lưu giữ gần 1.400 chiếc xe. Chính xác là 1.398 xe, với khoảng 700 chiếc hiện đang được trưng bày. Nơi đây thực sự là thiên đường, mang đầy cảm hứng cho mọi fan hâm mộ môtô.
\n
\nToàn bộ viện bảo tàng này được xây dựng trên mảnh đất với diện tích 336 hecta và khánh thành vào năm 2003. Viện bảo tàng này thuộc sở hữu của George Barber, một công dân Alabama bản địa và là thế hệ thứ ba sở hữu bảo tàng này.
\n
\nTuy được gọi là viện bảo tàng, nhưng Barber Motorsports mở cửa miễn phí cho tất cả mọi du khách tham quan. Tính đến thời điểm hiện tại thì Barber Motorsport được xem là bảo tàng miễn phí được xây dựng bởi cá nhân lớn nhất trong lịch sử Alabama.
\n
\nTuy chủ nhân viện bảo tàng không thu phí khách thăm quan, tuy nhiên nhờ có Barber Motorsports mà bang Alabama đã thu về khoảng 1,17 tỉ USD từ khách du lịch đến thăm quan tại bang này. Ông Barber hi vọng rằng sau khi được xác lập kỷ lục, ngày sẽ có thêm nhiều du khách đến đây và giúp cho viện bảo tàng càng trở nên nổi tiếng, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho ngành du lịch của Alabama.
\n
\nVăn bản chứng nhận kỷ lục Guinness sẽ được ban quản lý viện bảo tàng cho treo ở ngay đại sảnh để những du khách chưa biết có thể nhìn thấy. Thêm vào đó, giám đốc của bảo tàng này là Jeff Ray cũng đã công bố sự kiện đặc biệt này tại cuộc đua Honda Indy Car Grand Prix tại Alabama, nhằm quảng cáo cho viện bảo tàng cũng như cổ vũ cho cuộc đua tại bang này.
\n
\nMột số hình ảnh bên trong viện bảo tàng:
\n
\nNguồn: Trí Thức Trẻ
từ khóa :

Viết bình luận

Giá cao gấp 30 lần quả, mộng dừa vẫn "cháy hàng"
23/9/2018 548 1k
Nếu một trái dừa có giá 10.000 đồng thì mộng dừa (mọc bên trong quả dừa) có giá lên tới 300.000 đồng mỗi kg.
Lãi trăm triệu đồng nhờ trồng cây đinh lăng trong vườn nhà
23/9/2018 548 1k
Hàng nghìn cây đinh lăng nếp trồng trong túi ni lông, chậu nhựa... giúp anh Tuân (Kiên Giang) có nguồn thu nhập ổn định.
Chèn hạt điều khắp ôtô: Tài xế taxi tháng kiếm thêm ngàn USD
22/9/2018 548 1k
Vừa chở khách vừa bán những mặt hàng quà vặt ngay trên xe, song cánh tài xế taxi ở Hà Nội có thể kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá, thậm chí có người còn đút túi cả ngàn USD mỗi tháng.
Nghịch lý cà phê Việt Nam: Của ngon bán ra nước ngoài?
22/9/2018 548 1k
Trong khi các loại hàng “xịn” nhất được doanh nghiệp gom bán ra nước ngoài thì mỗi năm, Việt Nam phải nhập khoảng 60.000 tấn cà phê đã qua chế biến từ Brazil, Mỹ, Trung Quốc...
Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng

Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng

Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.