08/01/2015 10:52

Bên trong bảo tàng môtô lớn nhất thế giới

Tổ chức Guinness Thế giới vừa xác nhận rằng Bảo tàng Barber Motorsports đã lập kỷ lục là bảo tàng môtô xe máy lớn nhất trên thế giới.

Với diện tích 13.380 mét vuông, Bảo tàng Barber Motorsports là nơi lưu giữ gần 1.400 chiếc xe. Chính xác là 1.398 xe, với khoảng 700 chiếc hiện đang được trưng bày. Nơi đây thực sự là thiên đường, mang đầy cảm hứng cho mọi fan hâm mộ môtô.
\n
\nToàn bộ viện bảo tàng này được xây dựng trên mảnh đất với diện tích 336 hecta và khánh thành vào năm 2003. Viện bảo tàng này thuộc sở hữu của George Barber, một công dân Alabama bản địa và là thế hệ thứ ba sở hữu bảo tàng này.
\n
\nTuy được gọi là viện bảo tàng, nhưng Barber Motorsports mở cửa miễn phí cho tất cả mọi du khách tham quan. Tính đến thời điểm hiện tại thì Barber Motorsport được xem là bảo tàng miễn phí được xây dựng bởi cá nhân lớn nhất trong lịch sử Alabama.
\n
\nTuy chủ nhân viện bảo tàng không thu phí khách thăm quan, tuy nhiên nhờ có Barber Motorsports mà bang Alabama đã thu về khoảng 1,17 tỉ USD từ khách du lịch đến thăm quan tại bang này. Ông Barber hi vọng rằng sau khi được xác lập kỷ lục, ngày sẽ có thêm nhiều du khách đến đây và giúp cho viện bảo tàng càng trở nên nổi tiếng, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho ngành du lịch của Alabama.
\n
\nVăn bản chứng nhận kỷ lục Guinness sẽ được ban quản lý viện bảo tàng cho treo ở ngay đại sảnh để những du khách chưa biết có thể nhìn thấy. Thêm vào đó, giám đốc của bảo tàng này là Jeff Ray cũng đã công bố sự kiện đặc biệt này tại cuộc đua Honda Indy Car Grand Prix tại Alabama, nhằm quảng cáo cho viện bảo tàng cũng như cổ vũ cho cuộc đua tại bang này.
\n
\nMột số hình ảnh bên trong viện bảo tàng:
\n
\nNguồn: Trí Thức Trẻ
từ khóa :

Viết bình luận

Quá nhiều nghi vấn trong vụ “cà phê nhuộm pin” ở Đắk Nông
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Bản chất thật của vụ “cà phê nhuộm pin” tại Đắk Nông là gì cần sớm được làm rõ để giải tỏa nghi vấn từ dư luận
Chỉ cần 1 phút mỗi ngày bạn sẽ tăng cân nhanh chắc khỏe, an toàn
2 giờ trước 548 1k
Bạn đang sở hữu một thân hình gầy gò, ốm yếu và thiếu sức sống? Bạn luôn đặt câu hỏi: “Tại sao tôi ăn nhiều mà vẫn gầy?”, “Làm thế nào để tăng cân?”. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng, an toàn, tự nhiên và chắc khỏe mà không tốn quá 1 phút.
VPBank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao trong quý I/2018
21/4/2018 548 1k
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay vừa công bố báo cáo tài chính quý I năm 2018, với đà tăng trưởng cao ở lợi nhuận, tổng tài sản, tổng thu nhập hoạt động và cả sự cải thiện ở các chỉ số liên quan tới hiệu quả hoạt động.
Ám ảnh công viên khủng long bị bỏ hoang
21/4/2018 548 1k
Công viên khủng long ở Beaver, Arkansas từng là công viên theo chủ đề lớn nhất thế giới, tuy nhiên sau khoảng thời gian bị đóng cửa nơi này trở nên hoang tàn.
“Nhiêu khê” visa, du khách nản lòng

“Nhiêu khê” visa, du khách nản lòng

Dưới góc độ của du khách, với nhiều người, việc miễn visa ngoài giúp tiết kiệm chi phí du lịch còn là yếu tố thuận tiện và bảo mật được thông tin cá nhân.