Thị trường 03/12/2021 17:25

Ấn tượng xuất khẩu của Yến sào Khánh Hòa

Yến sào Khánh Hòa đang nỗ lực khôi phục sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu với quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2021.

Tăng trưởng xuất khẩu

"Khi tình hình kinh doanh trong nước gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, việc đẩy mạnh xuất khẩu trong những tháng qua là điểm sáng của Công ty Yến sào Khánh Hòa. Công ty đã tận dụng cơ hội nhu cầu đang tăng về sử dụng yến sào để tăng cường sức đề kháng tại các thị trường xuất khẩu nhằm chào hàng tại các khu vực bị đứt gãy chuỗi cung ứng, đồng hành cùng đối tác chia sẻ khó khăn. Nhờ vậy, tổng kim ngạch xuất khẩu của công ty trong mùa dịch đạt trên 2.000.000 USD. Điều này đánh dấu bước tiến mới trong hoạt động kinh doanh xuất khẩu của công ty", ông Nguyễn Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa, cho biết.

Ấn tượng xuất khẩu của Yến sào Khánh Hòa - Ảnh 1.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến công tác xuất khẩu, nhất là các thị trường xuất khẩu truyền thống tại khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông, Hàn Quốc… Tuy nhiên, với sự nỗ lực lớn nhất, công ty đã thực hiện được nhiều đơn hàng xuất khẩu dòng sản phẩm nước Yến sào Sanest sang các thị trường Nhật, Mỹ, Canada, Úc, Đài Loan, Malaysia, Philippines.

Đặc biệt, thị trường Mỹ và Úc được công ty chú trọng đẩy mạnh. Tháng 8 vừa qua, công ty đã đưa sản phẩm nước yến sào Sanest bày bán tại 16 siêu thị trong hệ thống Thuận Phát Supermarket ở các thành phố lớn của các bang California, Texas (Mỹ). Trong mùa dịch này, công ty đã xuất được 8 container nước yến Sanest sang thị trường này. Giá trị xuất khẩu các dòng sản phẩm yến sào nguyên chất, nước yến sang thị trường Úc tăng cao sau mỗi đơn hàng. Công ty đã liên kết hợp tác với đối tác tại Canada và xuất khẩu nước yến, sản phẩm được phân phối chính thức trong hệ thống Jian Hing Supermarket.

Định hướng phát triển khôi phục sản xuất kinh doanh

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Hải, với mục tiêu quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2021, công ty tiếp tục nỗ lực thực hiện các giải pháp kỹ thuật trong công tác sơ chế yến sào, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao. Các nhà máy tập trung sản xuất 3 ca, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa ứng phó với dịch bệnh, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, không để thiếu hàng theo nhu cầu thị trường. Nhanh chóng khôi phục và ổn định hệ thống phân phối, tập trung phát triển mạnh các điểm bán lẻ và hệ thống showroom trên toàn quốc đồng thời tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu. Thực hiện các chương trình kích cầu, khuyến mãi thu hút người tiêu dùng. Thực hiện các chế độ khen thưởng, khuyến khích tăng lợi nhuận cho hệ thống phân phối, đại lý; tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, tư vấn tiêu dùng; phát triển mạnh bán hàng trên các kênh thương mại điện tử với các nội dung hấp dẫn nhằm thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Ấn tượng xuất khẩu của Yến sào Khánh Hòa - Ảnh 2.

Tinh chế yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa

Thương hiệu và sản phẩm Yến sào Khánh Hòa đã 2 lần được vinh danh thương hiệu Quốc gia và đang hướng đến sản phẩm quốc gia vươn ra quốc tế. Để hiện thực hóa khát vọng này, công ty đã thực hiện công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu, đăng ký sở hữu trí tuệ, đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Công ty đã phát triển nhiều dòng sản phẩm cao cấp, phổ biến hóa giá trị bổ dưỡng của yến sào đến cộng đồng, nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng, đồng hành cùng với sự phát triển của xã hội, khẳng định vị thế thương hiệu Yến sào Khánh Hòa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ấn tượng xuất khẩu của Yến sào Khánh Hòa - Ảnh 3.

Sản phẩm yến sào Khánh Hòa tại một siêu thị ở Úc

Đồng hành cùng xã hội vượt qua Covid-19

Trong năm 2021, hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" do UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa phát động, Công ty Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Công ty cổ phần nước giải khát Yến sào và Công ty cổ phần nước giải khát Sanest Khánh Hòa trao tặng Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 trị giá hơn 1 tỉ đồng. Trao 1.000 phần quà hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo và hơn 2.000 suất quà nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ gia đình và người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Khánh Hòa và Ninh Thuận; hỗ trợ dự án 1.000 chai nước diệt khuẩn Nano Bạc cho Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; tặng hàng ngàn khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và rất nhiều sản phẩm của Công ty cho các bệnh viện và các chốt kiểm tra, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, TP HCM; hỗ trợ khách hàng tại các khu cách ly, phong tỏa tại TP HCM và nhà phân phối tại khu vực TP HCM, Cần Thơ và các tỉnh phía Nam; hỗ trợ "giải cứu" nông lâm thủy sản các loại cho nông dân ở Bắc Giang, Hải Dương, huyện Cam Lâm, Ninh Hòa, xã Cam Thịnh Nam, thị xã Cam Ranh với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng.


P.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng 30-1 (mùng 9 Tết Quý Mão), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).
Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Saigon Co.op khởi hành "Chuyến xe hạnh phúc"đưa người dân về quê đón Tết
17/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng ngày 17-1 (nhằm 26 tháng Chạp), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, Tân Phú, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" đưa công nhân về quê đón Tết.
Vinamilk sở hữu sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award của Mỹ
17/1/2023 548 1k
Sữa bột dành cho trẻ em thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm đầu tiên của châu Á đạt giải Purity Award từ Mỹ.
Đưa kiến trúc “chữa lành” vào không gian thiết kế nhà ở

Đưa kiến trúc “chữa lành” vào không gian thiết kế nhà ở

Nhà ở mang kiến trúc “chữa lành” đang dần được nhiều người tìm đến vì đáp ứng giá trị sống cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Một kiến trúc nhà ở “chữa lành” không chỉ đáp ứng sự an cư, mà còn thanh...