Thị trường 04/11/2021 08:43

Yến sào Khánh Hòa đồng hành cùng người lao động vượt khó

Chăm lo, tạo điều kiện cho người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, là nỗ lực của Công đoàn Công ty Yến sào Khánh Hòa từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay.

Từ lâu, Yến sào Khánh Hòa được biết đến là thương hiệu uy tín gắn liền với sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng và các hoạt động xã hội. Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty Yến sào Khánh Hòa là một trong những doanh nghiệp hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh nhiều năm liền, đóng góp ngân sách vượt kế hoạch cho tỉnh Khánh Hòa; góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Giữ vững sản xuất, ổn định việc làm

Yến sào Khánh Hòa đồng hành cùng người lao động vượt khó - Ảnh 1.

Nhà ăn tập thể đạt tiêu chuẩn ATVSTP với chất lượng bữa ăn cao. Ảnh: Yến sào Khánh Hòa

Dù dịch bệnh khó khăn nhưng CBCNV vẫn được bảo đảm việc làm, có thu nhập khá ổn định, được thăm khám sức khỏe định kỳ, được cấp bảo hộ lao động cùng các chế độ đãi ngộ theo quy định. Công đoàn công ty đặc biệt quan tâm đến đời sống, chế độ phụ cấp và điều kiện làm việc của CBCNV, đặc biệt là công nhân bảo vệ đảo yến. Dịp Tết Tân Sửu 2021, Công đoàn công ty đã tặng khoảng 5.400 suất quà tết cho CBCNV, ước tính khoảng 16 tỉ đồng. Hàng tháng, người lao động được nhận 1 sổ tiết kiệm 1 triệu đồng nhân dịp sinh nhật, được nhận quà mừng của Công đoàn khi tổ chức đám cưới.

Chăm lo chu đáo cuộc sống người lao động

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn công ty cùng các Công đoàn bộ phận đã phối hợp với các cấp chính quyền, tuyên truyền đến CBCNV tuân thủ nguyên tắc 5K, giữ gìn sức khỏe và đăng ký tiêm vắc - xin ngừa Covid-19 đầy đủ. Các Công đoàn bộ phận đã hỗ trợ cho 210 công nhân lao động ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, với tổng số tiền hơn 130 triệu đồng.

Đợt cao điểm dịch vừa qua, đối với những CBCNV phải nghỉ làm do ở trong vùng cam, đỏ, công ty hỗ trợ công với mức trung bình 145.000 đồng/ngày/người. CBCNV tại một số đơn vị sản xuất thực hiện 3 tại chỗ, được bổ sung nước yến và viên uống bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng trong phần ăn, bảo đảm sức khỏe lao động.

Nhiều khu vực thực hiện giãn cách, phong tỏa, CBCNV công ty đang sống tại đó vẫn nhận được hỗ trợ kịp thời. Những phần quà lương thực, thực phẩm thiết yếu chuyển đến và được đón nhận trong hoàn cảnh dịch bệnh đó, mới thấy rõ được sự quan tâm và tình cảm mà Ban lãnh đạo công ty dành cho CBCNV đang gặp khó khăn.

Yến sào Khánh Hòa đồng hành cùng người lao động vượt khó - Ảnh 2.

Công đoàn tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ đoàn viên trong khu phong tỏa

Đảng ủy, Hội đồng Thành viên và Ban Tổng Giám đốc Công ty luôn quan tâm và hỗ trợ các hoạt động của Công đoàn Cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ. Thực hiện nghiêm túc các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ và quyết định về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg.

Năm vừa qua, Công ty Yến sào Khánh Hòa vinh dự nằm trong Top 50 Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động. Đây là bằng khen do Tổng Liên đoàn Lao động và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng, là động lực để tập thể ban lãnh đạo công ty ngày càng quan tâm hơn đến việc chăm lo đời sống cho người lao động, giúp người lao động phát huy tốt nhất năng lực và nhiệt huyết vì sự phát triển bền vững của Công ty.


PV

Tin liên quan

Viết bình luận

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Saigon Co.op khởi hành "Chuyến xe hạnh phúc"đưa người dân về quê đón Tết
17/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng ngày 17-1 (nhằm 26 tháng Chạp), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, Tân Phú, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" đưa công nhân về quê đón Tết.
Vinamilk sở hữu sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award của Mỹ
17/1/2023 548 1k
Sữa bột dành cho trẻ em thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm đầu tiên của châu Á đạt giải Purity Award từ Mỹ.
BTC Là Nhà: “Chúng tôi mong muốn cùng gia chủ kiến tạo giá trị sống”
16/1/2023 548 1k
Là Nhà không đơn thuần là một chương trình thực tế về kiến trúc, cùng với nhân vật trải nghiệm, Là còn kiến tạo giá trị sống đích thực, nơi mỗi thiết kế đều chứa đựng những tâm huyết, những khát khao về một căn nhà, một mái ấm đúng nghĩa.
Saigon Co.op khởi động tháng cao điểm khuyến mãi Tết

Saigon Co.op khởi động tháng cao điểm khuyến mãi Tết

(NLĐO)- Lần đầu tiên Saigon Co.op tổ chức "Chuyến xe hạnh phúc" đưa người lao động về quê đón Tết với chi phí hơn 1 tỉ đồng