TS. BS Phan Bích Nga, Trưởng Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, nhiều người ưa sử dụng nội tạng động vật trong các bữa ăn thường ngày do ngon miệng, thậm chí coi là món khoái khẩu.
Tuy nhiên, trong nội tạng động vật hàm lượng đạm rất cao, đặc biệt các loại axit béo bão hòa và cholesterol cũng rất nhiều. Những chất này khi đưa vào cơ thể quá nhiều dễ gây bệnh lý xư cứng thành mạch như mạch vành, nguy hiểm tính mạng.
Nếu bạn ăn hàng ngày thì cơ thể bạn sẽ bị quá tải về đạm, axit béo bão hòa, cholesterol.
Vì vậy, khi ăn nội tạng động vật, bạn nên lưu ý:
- Những người bị tim mạch, tiểu đường, gout, béo phì không nên ăn.
- Nên sơ chế sạch và nấu kỹ trước khi ăn.
- Chọn các loại nội tạng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín.
- Các chuyên gia dinh dưỡng hoàn toàn không khuyến nghị mọi người ăn nội tạng động vật trong khẩu phần ăn hàng ngày.