08/01/2018 10:06

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ

Đậu phụ là một thực phẩm phù hợp cho những người muốn có chế độ ăn chay, tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe.

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 1.

Người bị ung thư vú không nên ăn: Theo các nhà nghiên cứu, đậu phụ chứa phytoestrogen, nó có thể khiến các tế bào bất thường ở ngực phát triển nhanh chóng, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao. Đặc biệt, những người bị ung thư vú nên hạn chế ăn đậu phụ để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 2.

Suy tuyến giáp trạng: Đậu phụ được làm từ đậu nành mà trong đậu nành có chứa một hợp chất gây hại gọi là genistein isoflavone. Hợp chất này nó có thể ngăn không cho các tuyến giáp sản sinh đủ hormone, do đó gây ra chứng suy giáp ở những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm này.

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 3.

Thiếu dinh dưỡng : Đậu phụ cũng có chứa một hợp chất được gọi là phytate. Nếu ăn quá nhiều hợp chất này chặn các mô của cơ thể khỏi hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, sắt, kẽm, do đó gây thiếu hụt dinh dưỡng. 

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 4.

Các bệnh nhận thức: Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ thường xuyên đậu phụ đến các bệnh về nhận thức như chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Nguyên nhân là do chất phytoestrogen trong đậu phụ kích thích sự thoái hóa các tế bào não ở tốc độ nhanh hơn.

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 5.

Bệnh tiêu hóa: Nếu thường xuyên ăn đậu mà cơ thể bạn lại không hấp thụ đủ chất xơ có thể gây ra các bệnh tiêu hóa như viêm dạ dày, hội chứng ruột bị rò rỉ, nở,... vì đậu phụ mất nhiều thời gian để tiêu hoá và chứa một số hợp chất gây ra tính axit.

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 6.

Bệnh tim: Nhiều người nghĩ rằng, chế độ ăn chay là có lợi cho tim. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng, đậu phụ là một loại thức ăn thuần chay có thể gây ra các bệnh về tim nếu ăn quá nhiều, khiến cho cơ của tim dày đặc bất thường, làm cho tim khó bơm máu hơn. 

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 7.

Xương yếu:  Ăn quá nhiều đậu phụ sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D từ các tia nắng mặt trời và thực phẩm tiêu thụ, nó có thể dẫn đến thiếu vitamin D, do đó làm cho xương của bạn trở nên yếu và giòn hơn./.

Theo VOV.VN

Viết bình luận

Acecook Việt Nam thuộc Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc 2020 và Top 15 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
28/10/2020 548 1k
Ngày 22-10, Công ty Acecook Việt Nam đã đón nhận vinh dự khi thuộc Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc 2020. Bên cạnh đó, Công ty còn tự hào khi xếp hạng vị trí thứ 13 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (tăng 12 hạng so với năm 2019) và vị trí thứ 8 trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất thuộc Ngành hàng tiêu dùng (FMCG).
Khách Việt lại "phát sốt" với nho Nhật hình trái tim giá 2 triệu đồng/kg
28/10/2020 548 1k
Mỗi chùm nho hình trái tim, xuất xứ từ Nhật về Việt Nam, được bán với giá hơn 2 triệu đồng/kg. Tuy giá cao nhưng muốn mua, giới có tiền cũng phải xếp hàng chờ đợi.
Việt Nam sắp vượt mặt Thái Lan, trở thành "ông lớn" ngành xe hơi khu vực?
27/10/2020 548 1k
Hàng loạt hãng xe tuyên bố mở rộng quy mô, tăng lắp ráp tại Việt Nam đã khiến nhiều người hy vọng viễn cảnh Việt Nam trở thành "ông lớn" trong ngành sản xuất xe hơi và "vượt mặt" Thái Lan.
TPBank hỗ trợ các tỉnh miền Trung 5 tỉ đồng
27/10/2020 548 1k
Với tinh thần “Tương thân tương ái”, ngân hàng TPBank cùng cán bộ - nhân viên ngân hàng đã chung tay ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn sau thiên tai với tổng số tiền lên tới 5 tỉ đồng.
Sẽ có logo riêng cho nước mắm truyền thống

Sẽ có logo riêng cho nước mắm truyền thống

(NLĐO) – Người tiêu dùng có thể nhận diện nước mắm truyền thống thông qua logo riêng dán trên nhãn sản phẩm khi đáp ứng được bộ tiêu chuẩn đề ra