08/01/2018 10:06

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ

Đậu phụ là một thực phẩm phù hợp cho những người muốn có chế độ ăn chay, tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe.

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 1.

Người bị ung thư vú không nên ăn: Theo các nhà nghiên cứu, đậu phụ chứa phytoestrogen, nó có thể khiến các tế bào bất thường ở ngực phát triển nhanh chóng, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao. Đặc biệt, những người bị ung thư vú nên hạn chế ăn đậu phụ để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 2.

Suy tuyến giáp trạng: Đậu phụ được làm từ đậu nành mà trong đậu nành có chứa một hợp chất gây hại gọi là genistein isoflavone. Hợp chất này nó có thể ngăn không cho các tuyến giáp sản sinh đủ hormone, do đó gây ra chứng suy giáp ở những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm này.

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 3.

Thiếu dinh dưỡng : Đậu phụ cũng có chứa một hợp chất được gọi là phytate. Nếu ăn quá nhiều hợp chất này chặn các mô của cơ thể khỏi hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, sắt, kẽm, do đó gây thiếu hụt dinh dưỡng. 

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 4.

Các bệnh nhận thức: Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ thường xuyên đậu phụ đến các bệnh về nhận thức như chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Nguyên nhân là do chất phytoestrogen trong đậu phụ kích thích sự thoái hóa các tế bào não ở tốc độ nhanh hơn.

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 5.

Bệnh tiêu hóa: Nếu thường xuyên ăn đậu mà cơ thể bạn lại không hấp thụ đủ chất xơ có thể gây ra các bệnh tiêu hóa như viêm dạ dày, hội chứng ruột bị rò rỉ, nở,... vì đậu phụ mất nhiều thời gian để tiêu hoá và chứa một số hợp chất gây ra tính axit.

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 6.

Bệnh tim: Nhiều người nghĩ rằng, chế độ ăn chay là có lợi cho tim. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng, đậu phụ là một loại thức ăn thuần chay có thể gây ra các bệnh về tim nếu ăn quá nhiều, khiến cho cơ của tim dày đặc bất thường, làm cho tim khó bơm máu hơn. 

7 lý do không nên ăn quá nhiều đậu phụ - Ảnh 7.

Xương yếu:  Ăn quá nhiều đậu phụ sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D từ các tia nắng mặt trời và thực phẩm tiêu thụ, nó có thể dẫn đến thiếu vitamin D, do đó làm cho xương của bạn trở nên yếu và giòn hơn./.

Theo VOV.VN

Viết bình luận

Bước đi chiến lược của Masan Resources
17/8/2018 548 1k
Việc Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo mua lại 49% nhà máy chế biến hoá chất vonfram từ H.C.Starck được xem là bước đi chiến lược của Masan Resources
Lựu "khổng lồ" hơn 400.000 đồng/kg vẫn bán chạy
16/8/2018 548 1k
(NLĐO) – Lựu bán trên thị trường TP HCM đa phần là hàng nhập khẩu, nhiều loại giá cao ngất ngưởng, mỗi quả 300.000 đồng vẫn bán chạy
Hàng 'thất sủng' bỗng thành của hiếm
16/8/2018 548 1k
Trong khi mãng cầu dai được bày bán ê hề tại chợ với giá chỉ từ 30.000-70.000 đồng/kg thì mãng cầu bở giá lên tới 130.000-160.000 đồng/kg vẫn không có hàng để mua. Từ "thất sủng", mãng cầu bở giờ đây bỗng trở thành hàng hiếm, được lùng mua khắp chợ Hà thành với giá đắt đỏ.
“Sống xanh – Sống khỏe”cùng cư dân Phú Mỹ Hưng
15/8/2018 548 1k
Từ 8 giờ đến 20 giờ, ngày 25 và 26-8-2018, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng lần 3 – 2018 với chủ đề "Sống xanh – Sống khỏe", tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.
Vinamilk tiên phong giới thiệu sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam

Vinamilk tiên phong giới thiệu sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam

Từ cuối tháng 6, đàn bò sữa A2 của Vinamilk đã cho ra đời lô sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam. Hiện sản phẩm sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2 đã được bày bán ở các cửa hàng giới...