Thị trường 23/06/2021 18:05

500 công nhân nhà máy bia Sài Gòn ở Củ Chi được tiêm vaccine phòng Covid-19

Sáng 23-6, 500 công nhân, người lao động thuộc nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi (nằm trong Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi – TP HCM) đã được tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 theo chương trình tiêm chủng “thần tốc” của Bộ Y tế và lãnh đạo TP HCM.

Ông Nguyễn Hữu Lộc, giám đốc nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi cho biết: Từ năm ngoái khi dịch Covid -19 bắt đầu bùng phát, chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng cho mọi việc với kế hoạch chuẩn bị hết sức chi tiết, chu đáo nhằm bảo đảm nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch nhưng không để sản xuất bị đứt đoạn. Đặc biệt, chúng tôi luôn đặt trách nhiệm bảo đảm an toàn cho đội ngũ công nhân, người lao động tại nhà máy với tất cả sự cẩn trọng nhất.

Gần đây, khi dịch bùng phát ở nhiều nơi, cách nhà máy chúng tôi chỉ vài chục mét đã có F0, lại càng đòi hỏi chúng tôi đặt vấn đề an toàn lên trên hết. Tổng công ty cũng đã thông báo đến toàn thể nhân viên kế hoạch tìm kiếm nguồn vaccine cho toàn thể người lao động của SABECO, điều này làm đội ngũ người lao động chúng tôi rất yên tâm. Khi được thông tin về chương trình tiêm chủng mở rộng từ nguồn hỗ trợ TP HCM; đặc biệt tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, chúng tôi đã chủ động lên danh sách đối tượng tiêm chủng trong nhà máy và nhận được sự ủng hộ đến 99% tổng số người lao động, công nhân.

500 công nhân nhà máy bia Sài Gòn ở Củ Chi được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Công nhân được bố trí tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, có biển chỉ dẫn cụ thể, rõ ràngẢnh SABECO

Chính vì thế, dù chỉ được thông báo chính thức từ ngành y tế trước đó một ngày, nhưng chúng tôi vẫn chuẩn bị kịp thời mọi việc trong sự chu đáo, hoàn chỉnh nhất theo đúng quy định, yêu cầu từ Bộ Y tế. Đợt tiêm chủng này, chúng tôi sử dụng khuôn viên nhà ăn của nhà máy rất rộng rãi, thoáng mát với diện tích trên 500 m2 để bố trí các vị trí cho nhân viên ngành y tế, công nhân tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, có biển chỉ dẫn cụ thể, rõ ràng.

Toàn bộ công nhân, người lao động của nhà máy đều được xe đưa rước di chuyển đến nhà máy để tiêm chích theo đúng quy định về giãn cách tối thiểu. Để tránh ùn tắc, tập trung đông người, trước đó chúng tôi đã phân bổ cụ thể công nhân, người lao động của nhà máy theo 8 nhóm ở các khung giờ nhất định. Các cán bộ phòng nhân sự của nhà máy hỗ trợ đắc lực trong việc đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, khu vực chờ trước khi tiêm… Tất cả đều tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K.

500 công nhân nhà máy bia Sài Gòn ở Củ Chi được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 2.

Người lao động được khám sàng lọc và tư vấn kỹ trước khi tiêm Ảnh SABECO

Sau khi được khám sàng lọc và tư vấn kỹ lưỡng trước khi tiêm, người lao động mới vào khu vực tiêm chủng và ở lại 30 phút để theo dõi sau tiêm chủng. Tất cả công nhân, người lao động đều được nhà máy chuẩn bị nước uống và cơm trưa đóng hộp nhằm bảo đảm khoảng cách an toàn. Dù trong nhà máy chưa có ca nhiễm, nhưng ở địa bàn sinh sống của công nhân, người lao động đã xuất hiện nhiều F0 nên chúng tôi thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở từng công nhân, người lao động luôn thực hiện mọi biện pháp an toàn mà ngành y tế đề ra, hạn chế giao tiếp, thay đổi hành vi sống thân thiện với môi trường hơn; đặc biệt mỗi người phải ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng.

Trong tâm trạng vừa mừng vừa lo, ông Lộc nói thêm: Được tiêm chủng trong đợt đầu tiên này, chúng tôi rất an tâm và tin tưởng kết quả sẽ mỹ mãn với tất cả công nhân, người lao động của nhà máy.

500 công nhân nhà máy bia Sài Gòn ở Củ Chi được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 3.

Có mặt tại điểm tiêm chủng của nhà máy Sabeco Củ Chi, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thiện - Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Chuyên khoa Ngoại thần kinh Quốc tế chia sẻ: Được sự phân công của Sở Y tế, đoàn chúng tôi gồm 5 điều dưỡng, 2 bác sĩ đã lên đường mấy ngày nay để thực hiện nhiệm vụ; bất kể ngày nghỉ, cuối tuần. Gần như đến đâu chúng tôi cũng nhận được sự hợp tác tích cực của lãnh đạo các đơn vị cũng như lực lượng công nhân, người lao động. Riêng tại nhà máy Bia Sài Gòn Củ Chi, chúng tôi đánh giá cao năng lực vận hành, tổ chức của nhà máy từ khâu chuẩn bị, giãn cách, điều phối đồng bộ, nhịp nhàng nên không mất nhiều thời gian của đội ngũ y bác sĩ.

Vừa tiêm chủng xong, chị Đỗ Thị Kim Loan, 51 tuổi, Trưởng phòng kế toán nhà máy thở phào nhẹ nhõm. Chị tâm sự: Nhà tôi ở ngay khu vực Gò Vấp - nơi được xem như điểm nóng của vùng dịch thời gian qua - nên tôi luôn sống trong tâm trạng lo lắng. Nay được nhà máy thông báo tiêm chủng vaccine, tôi rất vui mừng khi được ưu tiên tiêm trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Tôi còn an tâm hơn khi được nhân viên y tế cho biết chúng tôi được tiêm từ nguồn vaccine 836.000 liều do chính phủ Nhật tài trợ.

500 công nhân nhà máy bia Sài Gòn ở Củ Chi được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 4.

Cũng như chị Loan, anh Nguyễn Đức Minh, 52 tuổi, công tác ở xưởng cơ điện của nhà máy, cũng sống ngay tại khu vực cách ly ở quận 10 suốt thời gian qua, rất phấn khởi khi được mời đi tiêm chủng đợt này. Anh cũng cho biết trong sáng nay vợ anh may mắn được tiêm chủng ở nhà máy bên quận 7. Giờ anh chỉ mong cho những người thân còn lại sớm được tiêm chủng để bảo đảm an toàn. Bản thân anh luôn tự tin vì lối sống lành mạnh, duy trì tập luyện thể thao… nên hy vọng có sức khỏe và đề kháng tốt để không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ sau khi tiêm.

Còn hai anh Thái Hoàng Long và Thái Khiết Vỹ cùng ở bộ phận chiết đóng gói, cho rằng: tiêm vaccine không chỉ là quyền lợi mà là nghĩa vụ của mọi người lao động, công nhân trong giai đoạn này nhằm hạn chế sự lây lan của virus Covid-19 khi bùng phát. Chúng tôi thật sự an tâm khi tổ chức công đoàn cơ sở thường xuyên tuyên truyền, gởi tài liệu cho công nhân tham khảo mọi thông tin liên quan đến việc tiêm chủng nhằm nâng cao hiểu biết về các phương cách phòng chống dịch.

Được biết, Nhà máy Bia Sài Gòn Củ Chi cũng hỗ trợ HCDC, đội y tế địa điểm và các trang bị phục vụ cho việc tiêm ngừa cho thêm hơn 500 công nhân lao động thuộc các công ty khác trong cùng khu công nghiệp. Đây là hành động thể hiện sự chung tay kịp thời của doanh nghiệp cùng chính quyền địa phương và lực lượng phòng, chống covid-19 trong thời điểm thiết yếu nhất.

Trước những diễn tiến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, SABECO là một trong những doanh nghiệp lớn đầu tiên tại Việt Nam đã chủ động làm việc với các đơn vị chức năng nhằm tìm kiếm nguồn cung ứng vaccine phòng chống Covid-19 cho người lao động SABECO. Động thái này thể hiện cam kết của SABECO, một doanh nghiệp có 146 năm đồng hành và đóng góp cho sự phát triển đất nước và con người Việt Nam. Ở thời điểm này, hơn lúc nào hết, SABECO càng ý thức vai trò trách nhiệm doanh nghiệp công dân của mình trong thời điểm đất nước cần và sẵn sàng chung tay với những nỗ lực không ngừng nghỉ và đầy trách nhiệm nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Năm 2020, khi Việt Nam lần đầu tiên đối diện với đại dịch Covid-19, SABECO đã phối hợp cùng các cấp chính quyền tại địa phương thực hiện các hoạt động hỗ trợ đội ngũ tuyến đầu gồm y bác sĩ, bộ đội và lực lượng phòng chống Covid-19 tại các điểm cách li tập trung. Song song đó, SABECO cũng đã liên kết với các công ty, doanh nghiệp và đối tác trong cùng chuỗi cung ứng để mua những vật dụng và hàng hóa thiết yếu phục vụ cho các hoạt động hỗ trợ phòng chống Covid-19. Bằng cách này, SABECO đã góp phần hỗ trợ doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng và các đối tác địa phương không chỉ duy trì hoạt động kinh doanh mà còn ổn đinh việc làm cho người lao động trong thời điểm khó khăn.

SABECO có 44 công ty thành viên trong cùng hệ sinh thái và hơn12.000 lao động trực tiếp là người Việt Nam. Việc tìm mua nguồn vaccine cho nhân viên lao động toàn hệ thống của SABECO được diễn ra trong tháng 5 nhưng thông báo chính thức với nhân viên từ đầu tháng 6 và nay vẫn tiến hành tích cực để có kết quả sớm nhất.


Xuân Hòa

Tin liên quan

Viết bình luận

Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với nhiều hoạt động độc đáo
9 giờ trước 548 1k
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và kỷ niệm 1 năm khai trương khách sạn Mikazuki (1.6.2022 - 1.6.2023), Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa mang đến hàng loạt những hoạt động văn hóa đặc sắc.
“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec
30/5/2023 548 1k
Rise Up Now 2023 là một trong những hoạt động thường niên của công ty Microtec - OnePay nhằm duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần bền bỉ và hơn nữa cũng là hoạt động để mọi người từ các vùng miền có thể tụ họp về gặp gỡ giao lưu tăng tính đoàn kết, gắn bó hơn nữa.
PVcomBank đi đầu trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,hướng tới chuyển đổi số toàn diện
26/5/2023 548 1k
Ngày 26-5-2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty CP Công nghệ và dịch vụ số Quang Trung (QTS) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác "Ứng dụng Căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh, xác thực điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC".
Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life
26/5/2023 548 1k
Trong những năm qua, cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ đa dạng cùng những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho khách hàng.
Cách mua Vida Plus chính hãng cho người u bướu

Cách mua Vida Plus chính hãng cho người u bướu

Sản phẩm Vida Plus đang được đông đảo người u bướu sử dụng đang trong tình trạng thật - giả lẫn lộn. Vậy giải pháp nào cho người tiêu dùng để có thể mua được sản phẩm chính hãng?