Thị trường 05/07/2018 11:09

4 năm khởi nghiệp, Nguyễn Hải Ninh đã có 100 quán cà phê khắp cả nước

(NLĐO) – Chuỗi cà phê The Coffee House do CEO 31 tuổi Nguyễn Hải Ninh chạm mốc 100 điểm bán sau cửa hàng đầu tiên được mở vào tháng 8-2014

Sau 4 năm, kể thời điểm cửa hàng The Coffee House đầu tiên ở 86-88 Cao Thắng (quận 3, TP HCM) mở cửa, thương hiệu này đã có mặt tại 6 thành phố lớn của Việt Nam gồm: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hoà, Hải Phòng, Vũng Tàu.

Ngày 6-7, chuỗi cà phê này chính thức đạt con số 100 khi cửa hàng The Coffee House Thái Hà 1 (quận Đống Đa, Hà Nội) chính thức mở cửa.

Theo ông Nguyễn Hải Ninh, Giám đốc điều hành (CEO) Công ty CP thương mại dịch vụ Trà Cà Phê VN (chủ sở hữu thương hiệu The Coffee House), 100 cửa hàng là mốc rất đáng tự hào với một chuỗi bán lẻ Việt Nam. "Nhưng với tôi nó lại có ý nghĩa của một vạch xuất phát mới. Chưa đầy 4 năm chúng tôi mở 100 cửa hàng nhưng sắp tới chỉ 18 tháng thôi, số lượng cửa hàng này sẽ nhân đôi, đạt mốc mới 200 cửa hàng" – ông Nguyễn Hải Ninh chia sẻ.

4 năm khởi nghiệp, Nguyễn Hải Ninh đã có 100 quán cà phê khắp cả nước - Ảnh 1.

Pha chế cà phê cho khách tại The Coffee House Signature Phạm Ngọc Thạch (quận 3, TP HCM)

Ngoài mở rộng chuỗi cửa hàng, The Coffee House còn mở rộng lĩnh vực kinh doanh thêm mảng giao đồ uống tận nơi và tham gia vào mảng trà sữa với thương hiệu Ten Ren (hiện có 12 cửa hàng).

Theo Công ty CP thương mại dịch vụ Trà Cà Phê VN, mỗi ngày chuỗi cửa hàng The Coffee House đón trung bình 60.000 lượt khách. Tháng 1-2018, The Coffee House công bố sáp nhập thành công bộ phận cà phê của Cầu Đất Farm và chính thức hoàn thiện quy trình từ trang trại đến ly cà phê.

Theo ghi nhận của phóng viên, hoạt động kinh doanh mở chuỗi cửa hàng cà phê ở Việt Nam diễn ra rất sôi động thời gian qua với sự cạnh tranh hết sức khốc liệt. Những thương hiệu cà phê lớn nhất ở nước ngoài đều đã có mặt tại thị trường Việt Nam như: Starbucks (Mỹ), Coffee Bean and Tea Leaf (Hàn Quốc)...; một chuỗi ngoại lặng lẽ rút lui như: Gloria Jean’ Coffees (Úc), New York Dessert Café, Illy (Mỹ) và xuất hiện thêm thương hiệu chuỗi mới như Wayne’s (Thụy Điển).

Các chuỗi cà phê thương hiệu Việt như: Trung Nguyên, Phúc Long, The Coffee House, Highland Coffee…cũng đang ở trong cuộc chiến quyết liệt từ cạnh tranh mặt bằng mở chuỗi đến thị hiếu khách hàng liên tục thay đổi.

Tin, ảnh: V.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với nhiều hoạt động độc đáo
31/5/2023 548 1k
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và kỷ niệm 1 năm khai trương khách sạn Mikazuki (1.6.2022 - 1.6.2023), Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa mang đến hàng loạt những hoạt động văn hóa đặc sắc.
“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec
30/5/2023 548 1k
Rise Up Now 2023 là một trong những hoạt động thường niên của công ty Microtec - OnePay nhằm duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần bền bỉ và hơn nữa cũng là hoạt động để mọi người từ các vùng miền có thể tụ họp về gặp gỡ giao lưu tăng tính đoàn kết, gắn bó hơn nữa.
PVcomBank đi đầu trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,hướng tới chuyển đổi số toàn diện
26/5/2023 548 1k
Ngày 26-5-2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty CP dịch vụ và công nghệ số Quang Trung (QTS) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác "Ứng dụng Căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh, xác thực điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC".
Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life
26/5/2023 548 1k
Trong những năm qua, cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ đa dạng cùng những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho khách hàng.
Cách mua Vida Plus chính hãng cho người u bướu

Cách mua Vida Plus chính hãng cho người u bướu

Sản phẩm Vida Plus đang được đông đảo người u bướu sử dụng đang trong tình trạng thật - giả lẫn lộn. Vậy giải pháp nào cho người tiêu dùng để có thể mua được sản phẩm chính hãng?