Thị trường
01/03/2024 08:07

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group

(NLĐO) - Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group sẽ là cầu nối quan trọng để Saigontourist Group và các đối tác Nhật Bản tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm, xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực

Ngày 29-2, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức "Lễ thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó bí thư Thành ủy TP HCM, chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại TP HCM, cho biết trao quyết định cho thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group diễn ra đúng dịp kỷ niệm 64 năm ngày sinh của Nhật hoàng Naruhito và nâng tổng số chi hội của hội lên 26 đơn vị.

Hợp tác giữa TP HCM và Nhật Bản luôn được ghi nhận là một trong những hoạt động nổi bật trong hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua. Năm 2009, khi hai nước bắt đầu nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược, Nhật Bản có 38 dự án đầu tư vào TP HCM với tổng số vốn là 46,7 triệu USD.

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group- Ảnh 1.

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Saigontourist Group và các đối tác Nhật Bản.

Hiện nay Nhật Bản là đối tác thương mại thứ 5, thị trường xuất khẩu và nhà đầu tư lớn thứ 3 của TP. Tính đến tháng 11-2023, trên địa bàn TP HCM có 1.657 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng số vốn đạt 5,7 tỉ USD, chiếm 10% tổng số vốn đầu tư nước ngoài tại thành phố.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group kiêm Trưởng Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group, nhận định đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Saigontourist Group và các đối tác Nhật Bản.

"Với sự ra mắt của Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group, được sự ủng hộ của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại TP HCM, mối quan hệ hợp tác giữa Saigontourist Group cũng như các đoanh nghiệp du lịch, dịch vụ của thành phố và các đối tác Nhật Bản tiếp tục thắt chặt, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, góp phần thúc đẩy ngành du lịch hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa", ông Phạm Huy Bình nói.

Nhật Bản là một trong những thị trường du lịch quan trọng nhất của Việt Nam. Trong những năm qua, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam liên tục tăng trưởng, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam nói chung, TP HCM nói riêng. Các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, sân golf… thuộc Saigontourist Group hàng năm phục vụ trên 200.000 lượt khách Nhật Bản là du khách cùng cộng đồng Nhật kiều hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Ở chiều ngược lại, các đơn vị thuộc Saigontourist Group mỗi năm đưa hàng chục ngàn lượt khách Việt Nam tham gia các hành trình du lịch trải nghiệm, khám phá Nhật Bản.

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group- Ảnh 2.

Trên 70 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu giải trí, công ty lữ hành thuộc Saigontourist Group đồng loạt áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt các dịch vụ phòng ngủ, ăn uống, tour tham quan… dành cho khách Nhật Bản...

Với mục đích tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác và giao lưu văn hóa giữa hai nước, Saigontourist Group đã đề xuất và được Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tại TP HCM chuẩn y thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Saigontourist Group. Chi hội sẽ là cầu nối quan trọng để Saigontourist Group và các đối tác Nhật Bản tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm, xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực cũng như tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Dịp này, từ ngày 1-3 đến 31-12, trên 70 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu giải trí, công ty lữ hành thuộc Saigontourist Group đồng loạt áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt các dịch vụ phòng ngủ, ăn uống, tour tham quan… dành cho khách Nhật Bản đến Việt Nam và cộng đồng công dân Nhật Bản hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Đây là cơ hội để tiếp tục thu hút thị trường khách Nhật Bản tới Việt Nam, trong đó có TP HCM.


Thái Phương

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Bảo hiểm 19:00

Ngày 24-7, Dai-ichi Life Việt Nam công bố tổng doanh thu phí bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 9.200 tỉ đồng, chiếm 13% thị phần.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.