VWS tặng học bổng cho học sinh nghèo Bình Chánh

Sáng 8-9, Ủy ban MTTQ - Ban Vận động Vì người nghèo của 2 xã Đa Phước và Qui Đức, huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh nghèo hiếu học của 2 xã Đa Phước và Qui Đức.

Theo đó, ban tổ chức đã trao 22 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh tiểu học; 190 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho học sinh cấp THCS và THPT. Tổng kinh phí đợt trao học bổng hiếu học này là 250 triệu đồng, do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tài trợ.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, trao học bổng cho học sinh nghèo Bình Chánh
Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, trao học bổng cho học sinh nghèo Bình Chánh

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, cho biết đây là việc làm hằng năm của VWS nhằm chia sẻ với các gia đình, động viên học sinh nghèo vượt qua khó khăn để đến lớp, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi. Cũng theo bà Phương, mỗi năm, VWS dành hàng tỉ đồng để chăm lo cho người nghèo ở địa phương ăn Tết, trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh nghèo hiếu học, tặng bồn nước cho người dân ở các xã chưa có nước sạch... nhằm chia sẻ một phần khó khăn của bà con tại đia phương. Đây cũng là trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng xã hội.

Trong các năm học qua, Chương trình học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã góp phần rất lớn vào công tác giáo dục tại địa phương, là nguồn động viên con em nghèo tiếp bước tới trường, tránh bỏ học, tạo động lực giúp các em vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ vẫn đậu đại học, như em Nguyễn Thanh Tuấn (xã Đa Phước), hiện là sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; em Nguyễn Thị Thanh Trúc, hiện học lớp 12 ở xã Qui Đức, mắc bệnh hiểm nghèo vẫn vươn lên học giỏi nhiều năm liền...

S.Nguyễn

Viết bình luận

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
31/3/2023 548 1k
Sáng 31-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Văn phòng Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
Chương trình Canh tác lúa thông minh được đưa vào đề án gắn với tăng trưởng xanh tại ĐBSCL
31/3/2023 548 1k
Ngày 30-3-2023, tại TP Cần Thơ, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với Viện Lúa Quốc tế (IRRI) tổ chức hội thảo “Hợp tác cho hai chương trình sáng kiến của CGIAR: Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bằng Châu Á.” Chương trình Canh tác lúa thông minh của Công ty Bình Điền được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa vào đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh tại đồng bằng sông Cửu Long.
HHV công bố lợi nhuận sau kiểm toán đạt 297 tỉ đồng
31/3/2023 548 1k
Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (mã chứng khoán: HHV) vừa công bố báo cáo tài chính (BCTC) sau kiểm toán, giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022.
DQSmart - Thích ứng xu hướng trong tương lai
30/3/2023 548 1k
Xuất phát điểm là khối Giải pháp Công nghệ Internet Kết nối Vạn vật (IOT) của Tập đoàn Điện Quang, DQSmart nay khẳng định được tiềm năng phát triển của mình, thích ứng với xu hướng trong tương lai của Việt Nam và thế giới.
Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Từ ngày 25 đến 26-3-2023, tại căn cứ Thành đoàn TP HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm...