VWS tặng học bổng cho học sinh nghèo Bình Chánh

Sáng 8-9, Ủy ban MTTQ - Ban Vận động Vì người nghèo của 2 xã Đa Phước và Qui Đức, huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh nghèo hiếu học của 2 xã Đa Phước và Qui Đức.

Theo đó, ban tổ chức đã trao 22 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh tiểu học; 190 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho học sinh cấp THCS và THPT. Tổng kinh phí đợt trao học bổng hiếu học này là 250 triệu đồng, do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tài trợ.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, trao học bổng cho học sinh nghèo Bình Chánh
Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, trao học bổng cho học sinh nghèo Bình Chánh

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, cho biết đây là việc làm hằng năm của VWS nhằm chia sẻ với các gia đình, động viên học sinh nghèo vượt qua khó khăn để đến lớp, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi. Cũng theo bà Phương, mỗi năm, VWS dành hàng tỉ đồng để chăm lo cho người nghèo ở địa phương ăn Tết, trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh nghèo hiếu học, tặng bồn nước cho người dân ở các xã chưa có nước sạch... nhằm chia sẻ một phần khó khăn của bà con tại đia phương. Đây cũng là trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng xã hội.

Trong các năm học qua, Chương trình học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã góp phần rất lớn vào công tác giáo dục tại địa phương, là nguồn động viên con em nghèo tiếp bước tới trường, tránh bỏ học, tạo động lực giúp các em vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ vẫn đậu đại học, như em Nguyễn Thanh Tuấn (xã Đa Phước), hiện là sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; em Nguyễn Thị Thanh Trúc, hiện học lớp 12 ở xã Qui Đức, mắc bệnh hiểm nghèo vẫn vươn lên học giỏi nhiều năm liền...

S.Nguyễn

Viết bình luận

MLAND Vietnam tổ chức Gala Xiếc Happy Home 2018 dành cho thiếu nhi Đồng Nai
6 giờ trước 548 1k
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, MLAND Vietnam phối hợp cùng Đoàn Nghệ thuật Xiếc TP HCM tổ chức Gala Xiếc Happy Home 2018. Đây là món quà dành tặng cho các bé là con em công nhân và người dân thu nhập thấp tại các khu công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai) trong dịp hè.
EVN SPC đảm bảo điện phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
6 giờ trước 548 1k
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2018.
PV GAS gặp gỡ khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố
25/5/2018 548 1k
Vừa qua, tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, ông Hồ Tùng Vũ - Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã có buổi tiếp và làm việc với các khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố bao gồm Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Công ty TNHH MTV Dầu Khí TP Hồ Chí Minh (SaigonPetro), Công ty CP Dầu Khí Bình Minh (SunPet).
Tiêu thụ xe máy chưa có dấu hiệu giảm
25/5/2018 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2017, lượng tiêu thụ xe máy tại Việt Nam lên đến 3,28 triệu chiếc, vẫn tăng 4,5% so với năm trước dù thị trường xe máy đang ở ngưỡng bão hoà
CapitaLand Việt Nam giữ uy tín dài lâu

CapitaLand Việt Nam giữ uy tín dài lâu

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam, chia sẻ: An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi