VWS tặng học bổng cho học sinh nghèo Bình Chánh

Sáng 8-9, Ủy ban MTTQ - Ban Vận động Vì người nghèo của 2 xã Đa Phước và Qui Đức, huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh nghèo hiếu học của 2 xã Đa Phước và Qui Đức.

Theo đó, ban tổ chức đã trao 22 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh tiểu học; 190 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho học sinh cấp THCS và THPT. Tổng kinh phí đợt trao học bổng hiếu học này là 250 triệu đồng, do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tài trợ.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, trao học bổng cho học sinh nghèo Bình Chánh
Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, trao học bổng cho học sinh nghèo Bình Chánh

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, cho biết đây là việc làm hằng năm của VWS nhằm chia sẻ với các gia đình, động viên học sinh nghèo vượt qua khó khăn để đến lớp, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi. Cũng theo bà Phương, mỗi năm, VWS dành hàng tỉ đồng để chăm lo cho người nghèo ở địa phương ăn Tết, trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh nghèo hiếu học, tặng bồn nước cho người dân ở các xã chưa có nước sạch... nhằm chia sẻ một phần khó khăn của bà con tại đia phương. Đây cũng là trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng xã hội.

Trong các năm học qua, Chương trình học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã góp phần rất lớn vào công tác giáo dục tại địa phương, là nguồn động viên con em nghèo tiếp bước tới trường, tránh bỏ học, tạo động lực giúp các em vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ vẫn đậu đại học, như em Nguyễn Thanh Tuấn (xã Đa Phước), hiện là sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; em Nguyễn Thị Thanh Trúc, hiện học lớp 12 ở xã Qui Đức, mắc bệnh hiểm nghèo vẫn vươn lên học giỏi nhiều năm liền...

S.Nguyễn

Viết bình luận

Carlsberg giới thiệu bao bì mới thân thiện với môi trường
17/10/2018 548 1k
Lần đầu tiên trong ngành công nghiệp bia trên toàn thế giới, bao bì Snap Pack sẽ được sử dụng để thay thế màng co nhựa, giúp giảm thiểu đến 76% lượng nhựa sử dụng trên bao bì truyền thống.
Thức ăn đường phố khiến McDonald’s, Burger King lao đao!
17/10/2018 548 1k
Điểm yếu của hai đại gia McDonald’s và Burger King là sản phẩm không phù hợp với thị hiếu tiêu dùng Việt.
Thận trọng khi mua cửa cuốn
17/10/2018 548 1k
Với nhà mặt phố, cửa hàng, trụ sở doanh nghiệp, cửa cuốn là lựa chọn tối ưu về mặt thẩm mỹ và an ninh. Thế nhưng, nếu không chọn lựa đúng khi mua cửa cuốn, sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường.
Công nghệ đã thay đổi nghề tài xế như thế nào?
16/10/2018 548 1k
Một tài xế công nghệ có thể bắt "dính" trung bình từ 10-20 cuốc xe mỗi ngày, thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Điều đáng nói là họ có thể thoát khỏi cảnh phải chạy vòng vòng để tìm khách hay phải trực "dầm dề" trước các "điểm nóng" để bắt khách như kiểu truyền thống trước đây.
Nam A Bank thưởng 20.000 USD cho đội tuyển cờ vua Việt Nam tại Olympiad 2018

Nam A Bank thưởng 20.000 USD cho đội tuyển cờ vua Việt Nam tại Olympiad 2018

Một lần nữa, Cờ vua Việt Nam lại khẳng định đẳng cấp trên đấu trường quốc tế. Tại lễ vinh danh đội tuyển cờ Vua Việt Nam vừa qua, Nam A Bank thưởng 20.000 USD để ghi nhận thành công của đội...