Vinamilk vào top 100 doanh nghiệp hàng đầu ASEAN năm 2014

Là một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam, Vinamilk phát triển nhanh và bền vững, giữ thị phần sữa lớn nhất Việt Nam, trong đó ngành hàng sữa nước chiếm tới 51,3% thị phần sản lượng vào kỳ báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen trong tháng 7 vừa qua. 

Dẫn đầu

Đây là lần đầu S&P’s tiến hành khảo sát 100 công ty lớn nhất khu vực Đông Nam Á về sự phát triển chất lượng tín dụng, đòn bẩy tài chính, chi tiêu vốn và chiến lược doanh nghiệp trước thời điểm thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN năm 2015. Với tiêu chí chỉ số tín nhiệm tốt, giá trị vốn hóa thị trường, thông tin minh bạch, được S&P’s chọn vào top 100 doanh nghiệp lớn nhất ASEAN.

Năm 2013, doanh thu Vinamilk đạt 30.900 tỉ đồng. Rủi ro doanh nghiệp được đánh giá vừa phải và rủi ro tài chính thấp. S&P’s nhận xét Vinamilk đã có vị thế thống trị trên thị trường sữa Việt Nam với độ nhận diện thương hiệu cao và lợi nhuận ổn định 5 năm qua. Doanh nghiệp này cho thấy vay nợ ít và có dòng tiền nhàn rỗi lớn. Tuy nhiên, việc kinh doanh của Vinamilk còn phụ thuộc vào giá nguyên liệu và tỉ giá. Tín nhiệm của công ty này cũng có thể bị ảnh hưởng do nhà nước vẫn còn cổ phần lớn.

Nhận xét chung về các công ty Đông Nam Á, Xavier Jean, nhà phân tích tín dụng tại Standard & Poor’s, cho rằng các doanh nghiệp ASEAN đang tăng cường dùng nợ để thúc đẩy tăng trưởng và có thể còn tiếp tục hoạt động này trong 2 năm tới. Dùng nhiều đòn bẩy sẽ làm tăng rủi ro gặp khó khăn tài chính, phải tái cấu trúc doanh nghiệp, tái cấu trúc nợ hoặc thậm chí vỡ nợ nếu cạnh tranh nóng lên hoặc tăng trưởng đi xuống.

 

Nhà máy sữa hiện đại của Vinamilk tại Bình Dương được vận hành bằng robot

Nhiều giải thưởng quốc tế uy tín

Năm 2014, Vinamilk còn nhận được các giải thưởng quốc tế như: Giải thưởng Quản trị doanh nghiệp tốt nhất châu Á 2014 tại Hồng Kông, giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014 tại Montreal - Canada. Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk, tiếp tục được Forbes bình chọn vào top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Đây cũng là lần thứ 3 bà Liên được Forbes vinh danh.

Trong tháng 8 vừa qua, Vinamilk nhận được giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST - 2014. Giải thưởng này do Liên đoàn Các hiệp hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm quốc tế (IUFoST) tổ chức thi và chấm giải. Với giải thưởng lần này, sản phẩm sữa nước của Vinamilk đã vượt qua hơn 100 sản phẩm được đề cử đến từ 70 quốc gia để lọt vào vòng chung kết và đoạt giải thưởng. Điều đáng ghi nhận là trong tất cả đề cử tranh giải từ các nước trên thế giới, chỉ duy nhất Vinamilk đến từ Việt Nam là doanh nghiệp thuộc ngành sữa đoạt giải. 

Cũng năm 2014 này, Vinamilk đã chính thức được Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P. ConTrolUnion trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.) cho 3 trang trại bò sữa của Vinamilk. Đây là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được Global G.A.P. chứng nhận đạt chuẩn quốc tế.

Global G.A.P. là công cụ quản lý trang trại nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế về chất lượng sản phẩm, về sản phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao được chất lượng và giá trị sản phẩm, từ đó sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp, góp phần làm giàu cho nông dân và phát triển nông thôn, bảo vệ môi trường và cảnh quan chung. Trước đó, hệ thống các trang trại bò sữa của Vinamilk đều đã đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 do Tổ chức Chứng nhận Bureau Veritas (Pháp) cấp. 

từ khóa :

Viết bình luận

VPBank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao trong quý I/2018
21/4/2018 548 1k
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay vừa công bố báo cáo tài chính quý I năm 2018, với đà tăng trưởng cao ở lợi nhuận, tổng tài sản, tổng thu nhập hoạt động và cả sự cải thiện ở các chỉ số liên quan tới hiệu quả hoạt động.
Vinasun Taxi trao thưởng ô tô Camry cho khách hàng may mắn
19/4/2018 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-4, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã tổ chức Lễ trao giải chương trình khuyến mãi "Tải Vinasun App ngay - Quà khủng trao tay".
Lập nghiệp ở tuổi 40, biến startup thành đế chế 100 tỉ USD trong 7 năm
19/4/2018 548 1k
Từng được gọi là "Steve Jobs của Trung Quốc", Lei Jun đã từ một kỹ sư lập trình trở thành ông chủ của công ty có doanh thu hàng chục tỷ USD mỗi năm...
VinUni được kỳ vọng tạo đột phá trong chất lượng đào tạo từ 3 ngành chính
19/4/2018 548 1k
VinUni sẽ là một trường đại học được kiểm định và xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng xuất sắc trong giảng dạy đồng thời có các nghiên cứu đóng góp tích cực cho các lĩnh vực kinh tế trọng điểm của Việt Nam
Manulife Việt Nam được vinh danh "Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất"

Manulife Việt Nam được vinh danh "Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất"

Manulife Việt Nam - công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam tính theo vốn điều lệ - vừa được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng 2017 với danh hiệu "Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất" do Thời Báo Kinh...