Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao TP.HCM lần thứ IV:

Ứng dụng công nghệ và vật liệu nano

Đây là chủ đề của Hội nghị Quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao (SHTP) lần thứ IV năm 2016 sẽ được tổ chức ngày 17 và 18 - 11/2016 tại quận 9, TPHCM.

Tham dự hội nghị có 200 đại biểu, 28 diễn giả đến trình bày tham luận, trong đó có 11 diễn giả nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore, là những quốc gia rất phát triển về công nghệ nano. Đặc biệt, hội nghị thường niên năm 2016 có sự tham dự và trình bày tham luận của Giáo sư Munir Nayfeh (Đại học Illinois – Hoa Kỳ), là nhà phát minh của quá trình tạo hạt nano silicon phát quang RGB và nhiều công trình nghiên cứu có giá trị khoa học khác.


Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong hai ngày diễn ra hội nghị sẽ có những phiên họp diễn ra song song với các chủ đề: “ Nano trong điện tử và thiết bị”, “ Nano tổng hợp và các ứng dụng”, “ Công nghệ nano trong sinh học” , “ Hoạt động kết nối doanh nghiệp- hợp tác nghiên cứu”….

Công nghệ Nano là một trong những công nghệ tiên tiến, có phạm vi ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: y học, điện tử, thực phẩm, vũ trụ… Thời gian qua, thành phố cũng đã đầu tư phát triển các sản phẩm từ công nghệ nano như pin mặt trời, dầu diesel sinh học, vi mạch bán dẫn, tế bào gốc, dược liệu…với kỳ vọng nội địa hóa công nghệ, tiến tới làm chủ công nghệ để tạo ra những sản phẩm mới có sức cạnh tranh cao trên thị trường.

Tại hội nghị, SHTP còn có khu trưng bày, triển lãm của hơn 20 sản phẩm liên quan đến công nghệ nano do các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu, sản xuất.

Hội nghị quốc tế thường niên được ban quản lý SHTP tổ chức hàng năm, mục tiêu tạo ra sự kết nối, hợp tác song phương và đa phương giữa các chuyên gia khoa học công nghệ, chuyên gia với doanh nghiệp, doanh nghiệp với doanh nghiệp, tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm lĩnh vực công nghệ cao, cũng như phát triển chuỗi cung ứng nội địa.

H Long

Viết bình luận

Bình Phước: Thị trường tiềm năng về bất động sản công nghiệp
5 giờ trước 548 1k
Khu vực miền Nam Việt Nam đang phát triển mạnh về công nghiệp. Kết hợp đà dịch chuyển bất động sản về các thị trường vùng ven, Bình Phước đang là thị trường tiềm năng về bất động sản công nghiệp
Triển khai thu thuế thu nhập cá nhân đối với tài xế GoViet
17/10/2019 548 1k
Theo đó, GoViet có nghĩa vụ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện việc khai thuế và đóng thuế cho cơ quan thuế.
Chubb Life Việt Nam tăng tốc trên đường đua số hóa
17/10/2019 548 1k
Ngày nay, hình ảnh người người cầm điện thoại thông minh lướt web là cảnh dễ dàng bắt gặp tại nhiều nơi. Khi mạng lưới internet ngày càng mở rộng và nâng cấp thì các thiết bị di động có thể được xem như là “vật bất ly thân” của nhiều người trước nhu cầu sử dụng các ứng dụng di động để giao tiếp, kinh doanh, mua sắm, làm việc...
Nóng với 3.000 chuyên viên bất động sản dự lễ giới thiệu dự án
17/10/2019 548 1k
Vừa qua, chủ đầu tư dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng - Tập đoàn PPC An Thịnh đã có buổi lễ giới thiệu dự án với các chuyên viên kinh doanh bất động sản cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Chuyển giao công nghệ phẫu thuật Lasik Contoura

Chuyển giao công nghệ phẫu thuật Lasik Contoura

Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Phương Nam đã đầu tư hệ thống máy Topolyzer và chuyển giao phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ thị theo bản đồ giác mạc của từng bệnh nhân - Contoura nhân kỷ...