Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao TP.HCM lần thứ IV:

Ứng dụng công nghệ và vật liệu nano

Đây là chủ đề của Hội nghị Quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao (SHTP) lần thứ IV năm 2016 sẽ được tổ chức ngày 17 và 18 - 11/2016 tại quận 9, TPHCM.

Tham dự hội nghị có 200 đại biểu, 28 diễn giả đến trình bày tham luận, trong đó có 11 diễn giả nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore, là những quốc gia rất phát triển về công nghệ nano. Đặc biệt, hội nghị thường niên năm 2016 có sự tham dự và trình bày tham luận của Giáo sư Munir Nayfeh (Đại học Illinois – Hoa Kỳ), là nhà phát minh của quá trình tạo hạt nano silicon phát quang RGB và nhiều công trình nghiên cứu có giá trị khoa học khác.


Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong hai ngày diễn ra hội nghị sẽ có những phiên họp diễn ra song song với các chủ đề: “ Nano trong điện tử và thiết bị”, “ Nano tổng hợp và các ứng dụng”, “ Công nghệ nano trong sinh học” , “ Hoạt động kết nối doanh nghiệp- hợp tác nghiên cứu”….

Công nghệ Nano là một trong những công nghệ tiên tiến, có phạm vi ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: y học, điện tử, thực phẩm, vũ trụ… Thời gian qua, thành phố cũng đã đầu tư phát triển các sản phẩm từ công nghệ nano như pin mặt trời, dầu diesel sinh học, vi mạch bán dẫn, tế bào gốc, dược liệu…với kỳ vọng nội địa hóa công nghệ, tiến tới làm chủ công nghệ để tạo ra những sản phẩm mới có sức cạnh tranh cao trên thị trường.

Tại hội nghị, SHTP còn có khu trưng bày, triển lãm của hơn 20 sản phẩm liên quan đến công nghệ nano do các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu, sản xuất.

Hội nghị quốc tế thường niên được ban quản lý SHTP tổ chức hàng năm, mục tiêu tạo ra sự kết nối, hợp tác song phương và đa phương giữa các chuyên gia khoa học công nghệ, chuyên gia với doanh nghiệp, doanh nghiệp với doanh nghiệp, tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm lĩnh vực công nghệ cao, cũng như phát triển chuỗi cung ứng nội địa.

H Long

Viết bình luận

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3
7 giờ trước 548 1k
Từ ngày 25 đến 26-3-2023, tại căn cứ Thành đoàn TP HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).
Giải mã giá trị thương hiệu The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm
12 giờ trước 548 1k
Sự kết hợp giữa dịch vụ vận hành quốc tế Best Western Premier và 6 giá trị nền tảng sức khỏe từ thương hiệu Goco Spa danh tiếng đã tạo nên sự khác biệt và nâng tầm các dòng sản phẩm của The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm.
Khi vạn trái tim Vietcombank cùng chung khát vọng
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chương trình Hiến máu nhân đạo "Vietcombank 60 năm: Trao giọt hồng - Trao yêu thương" - một hoạt động thiện nguyện của Vietcombank đã thu hút hàng ngàn người tham gia, góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt tại các bệnh viện.
EPS cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy điện khí LNG Hiệp Phước
27/3/2023 548 1k
Ngày 27-3-2023, tại TP HCM, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 và Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước tổ chức lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy Điện khí LNG Hiệp Phước giai đoạn 1, công suất 1.200 MW.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5

TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5

Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới...