Doanh nghiệp
23/03/2017 09:16

Triệu phú 31 tuổi: Tiết kiệm là bí quyết giúp tôi gây dựng sự nghiệp

Bắt đầu chỉ với 2,26 USD trong tài khoản ngân hàng nhưng con số đó đã lên tới hàng triệu USD. Nhờ cách thức đầu tư thông minh và thói quen tiết kiệm mà người đàn ông 31 tuổi này đã trở thành triệu phú sau 5 năm lập nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Grant chỉ là một chàng trai thất nghiệp sống phụ thuộc vào bố mẹ với số tiền tiết kiệm trong tài khoản chỉ 2,26 USD. Grant bắt đầu có khát khao làm giàu khi anh mong muốn có được căn hộ cho riêng mình, trả các khoản vay sinh viên và cuộc sống tuyệt vời sau này: “Tôi muốn tự mình mua nhà, tổ chức hôn lễ, nuôi con đến khi chúng tốt nghiệp đại học và làm công việc tôi yêu thích. Đó là thời điểm tôi bắt đầu suy nghĩ đến việc khởi nghiệp và tiết kiệm cho tương lai”.

Triệu phú tự thân lập nghiệp Grant chia sẻ bí quyết làm giàu duy nhất của anh chính là học cách tiết kiệm tiền. Sau đó, Grant quyết tâm tiết kiệm tiền như mục tiêu làm việc mỗi ngày. Thậm chí, anh còn tính toán chính xác số tiền cần phải tiết kiệm trong một ngày để có thể độc lập về tài chính sau 30 năm.

“Tôi chỉ làm một phép tính đơn giản với lãi suất cơ bản. Để có được 1,25 triệu USD cho thời gian nghỉ hưu thì lúc đó, tôi cần phải tiết kiệm được 50 USD mỗi ngày với lãi suất 5% mỗi năm”. Chính mục tiêu tiết kiệm tiền đã trở thành động lực giúp Grant đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác.

Ban đầu, Grant chỉ là nhân viên bán hàng trong một công ty nho nhỏ. Sau một năm, Grant trở thành nhân viên ưu tú với mức lương tăng gấp đôi bởi anh có nhiều đóng góp cho công ty. Tuy nhiên, Grant vẫn muốn trở thành doanh nhân. Vì vậy, anh bắt đầu mở công ty tư vấn về Website, SEO và quản lý chiến dịch Google Adwords. Để làm được điều này, Grant cũng phải mất hơn 2.000 giờ học tiếp thị kỹ thuật số và cách thức tư vấn cho khách hàng.

Khi công việc thuận lợi hơn Grant đã thay đổi mục tiêu 50 USD trở thành mức tiết kiệm tối thiểu trong một ngày. Sau đó anh tiết kiệm 70, 80, 100 USD mỗi ngày. Thậm chí, con số này đã tăng lên tới 20.000 USD/ngày.

“Tôi bắt đầu tiết kiệm với 15% tất cả số tiền tôi tiết kiệm được và sau đó là 40%. Khi đã có số vốn nhất định thì tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch mở rộng kinh doanh. Tôi đầu tư khá nhiều vào các công ty cung cấp dịch vụ cho các ngành công nghiệp khác nhau”. Và chỉ sau 5 năm, Grant từ một sinh viên thất nghiệp trở thành triệu phú tự thân lập nghiệp. Anh sở hữu 3 công ty, doanh thu mỗi năm trung bình đều tăng 122% và quản lý hơn 400 Website, thu về hàng trăm triệu USD quảng cáo kỹ thuật số.

“Càng tiết kiệm được nhiều thì lại càng có động lực kiếm thật nhiều. Đối với tôi việc tiết kiệm tiền chính là một chiến lược làm giàu mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng, bất kể bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Hãy thử bắt đầu với 5 USD thôi và tăng thêm 1 USD sau mỗi tuần. Tin tôi đi, có lẽ bạn sẽ không thể tin được bản thân lại giàu có đến mức nào sau một khoảng thời gian dài tiết kiệm”, triệu phú Grant chia sẻ.

(Theo Trí thức trẻ/CNBC)

Viết bình luận

Chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách

Chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách

Thị trường 17:23

Với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón Tết Giáp Thìn 2024 an vui, đầm ấm, Agribank dành hơn 100 tỉ đồng hỗ trợ hàng trăm nghìn người nghèo, gia đình chính sách trên cả nước. Hoạt động này được toàn hệ thống Agribank tích cực hưởng ứng tham gia, viết tiếp truyền thống “Ngân hàng vì cộng đồng”.

Hiệp Hội Bảo hiểm Việt Nam: “Doanh nghiệp tự minh bạch, khách hàng ắt sẽ tin”

Hiệp Hội Bảo hiểm Việt Nam: “Doanh nghiệp tự minh bạch, khách hàng ắt sẽ tin”

Doanh nghiệp 16:19

Ngành bảo hiểm vừa trải qua một năm 2023 đầy khó khăn theo nhịp đi xuống của thị trường chung. Theo nhiều chuyên gia, đây được xem là năm bản lề để đưa thị trường bảo hiểm về quỹ đạo phát triển minh bạch hơn trong thời gian tới.

Một thương hiệu nệm Việt khánh thành nhà máy hơn 5 triệu USD

Một thương hiệu nệm Việt khánh thành nhà máy hơn 5 triệu USD

Sản xuất - Kinh doanh 16:19

Thương hiệu ngành nội thất Việt Nam có 30 năm là Tonybed vừa khánh thành nhà máy có vốn đầu tư, diện tích và công suất ấn tượng.

“Siêu dự án” Vành đai 3 chạy xuyên tâm, cư dân Vinhomes Grand Park hưởng lợi lớn

“Siêu dự án” Vành đai 3 chạy xuyên tâm, cư dân Vinhomes Grand Park hưởng lợi lớn

Cơ hội an cư 08:26

Tuyến đường Vành đai 3 TP HCM đang được dồn sức thi công để về đích trong năm 2026. Với lợi thế vị trí vàng của đại đô thị, nằm ngay đầu mối kết nối khu Đông, cư dân Vinhomes Grand Park sẽ hưởng lợi lớn khi dự án hạ tầng trọng điểm này hoàn thành.

Agribank tích cực phát huy trách nhiệm xã hội với cộng đồng

Agribank tích cực phát huy trách nhiệm xã hội với cộng đồng

Thị trường 08:23

Là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, song song với hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, đầu tư có hiệu quả cho nền kinh tế, Agribank luôn tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội và xã hội từ thiện, tích cực phát huy trách nhiệm với cộng đồng.

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó

Thị trường 16:34

Nhằm nỗ lực khơi thông dòng tín dụng, Agribank đã tăng cường các biện pháp để cung - cầu gặp nhau và đúng ý nghĩa của chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp ở mọi nhu cầu về vốn. Theo đó, hàng nghìn tỉ đồng đã được Agribank hỗ trợ doanh nghiệp bằng việc giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ, cho vay mới với lãi suất ưu đãi...

PNJ là Top 1 “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2023” ngành bán lẻ, bán sỉ

PNJ là Top 1 “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2023” ngành bán lẻ, bán sỉ

Doanh nghiệp 16:10

Tại giải thưởng Employer Of Choice, PNJ dẫn đầu "Top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2023" ngành bán lẻ/bán sỉ nhờ những chiến lược nhân sự đổi mới, sáng tạo và hiệu quả. Giải thưởng do CareerViet công bố vào tối 23-02-2024.