Triệu phú 31 tuổi: Tiết kiệm là bí quyết giúp tôi gây dựng sự nghiệp

Bắt đầu chỉ với 2,26 USD trong tài khoản ngân hàng nhưng con số đó đã lên tới hàng triệu USD. Nhờ cách thức đầu tư thông minh và thói quen tiết kiệm mà người đàn ông 31 tuổi này đã trở thành triệu phú sau 5 năm lập nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Grant chỉ là một chàng trai thất nghiệp sống phụ thuộc vào bố mẹ với số tiền tiết kiệm trong tài khoản chỉ 2,26 USD. Grant bắt đầu có khát khao làm giàu khi anh mong muốn có được căn hộ cho riêng mình, trả các khoản vay sinh viên và cuộc sống tuyệt vời sau này: “Tôi muốn tự mình mua nhà, tổ chức hôn lễ, nuôi con đến khi chúng tốt nghiệp đại học và làm công việc tôi yêu thích. Đó là thời điểm tôi bắt đầu suy nghĩ đến việc khởi nghiệp và tiết kiệm cho tương lai”.

Triệu phú tự thân lập nghiệp Grant chia sẻ bí quyết làm giàu duy nhất của anh chính là học cách tiết kiệm tiền. Sau đó, Grant quyết tâm tiết kiệm tiền như mục tiêu làm việc mỗi ngày. Thậm chí, anh còn tính toán chính xác số tiền cần phải tiết kiệm trong một ngày để có thể độc lập về tài chính sau 30 năm.

Triệu phú 31 tuổi: Tiết kiệm là bí quyết giúp tôi gây dựng sự nghiệp

“Tôi chỉ làm một phép tính đơn giản với lãi suất cơ bản. Để có được 1,25 triệu USD cho thời gian nghỉ hưu thì lúc đó, tôi cần phải tiết kiệm được 50 USD mỗi ngày với lãi suất 5% mỗi năm”. Chính mục tiêu tiết kiệm tiền đã trở thành động lực giúp Grant đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác.

Ban đầu, Grant chỉ là nhân viên bán hàng trong một công ty nho nhỏ. Sau một năm, Grant trở thành nhân viên ưu tú với mức lương tăng gấp đôi bởi anh có nhiều đóng góp cho công ty. Tuy nhiên, Grant vẫn muốn trở thành doanh nhân. Vì vậy, anh bắt đầu mở công ty tư vấn về Website, SEO và quản lý chiến dịch Google Adwords. Để làm được điều này, Grant cũng phải mất hơn 2.000 giờ học tiếp thị kỹ thuật số và cách thức tư vấn cho khách hàng.

Khi công việc thuận lợi hơn Grant đã thay đổi mục tiêu 50 USD trở thành mức tiết kiệm tối thiểu trong một ngày. Sau đó anh tiết kiệm 70, 80, 100 USD mỗi ngày. Thậm chí, con số này đã tăng lên tới 20.000 USD/ngày.

“Tôi bắt đầu tiết kiệm với 15% tất cả số tiền tôi tiết kiệm được và sau đó là 40%. Khi đã có số vốn nhất định thì tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch mở rộng kinh doanh. Tôi đầu tư khá nhiều vào các công ty cung cấp dịch vụ cho các ngành công nghiệp khác nhau”. Và chỉ sau 5 năm, Grant từ một sinh viên thất nghiệp trở thành triệu phú tự thân lập nghiệp. Anh sở hữu 3 công ty, doanh thu mỗi năm trung bình đều tăng 122% và quản lý hơn 400 Website, thu về hàng trăm triệu USD quảng cáo kỹ thuật số.

“Càng tiết kiệm được nhiều thì lại càng có động lực kiếm thật nhiều. Đối với tôi việc tiết kiệm tiền chính là một chiến lược làm giàu mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng, bất kể bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Hãy thử bắt đầu với 5 USD thôi và tăng thêm 1 USD sau mỗi tuần. Tin tôi đi, có lẽ bạn sẽ không thể tin được bản thân lại giàu có đến mức nào sau một khoảng thời gian dài tiết kiệm”, triệu phú Grant chia sẻ.

(Theo Trí thức trẻ/CNBC)

Viết bình luận

Vinasun Taxi trao thưởng ô tô Camry cho khách hàng may mắn
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-4, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã tổ chức Lễ trao giải chương trình khuyến mãi "Tải Vinasun App ngay - Quà khủng trao tay".
Lập nghiệp ở tuổi 40, biến startup thành đế chế 100 tỉ USD trong 7 năm
3 giờ trước 548 1k
Từng được gọi là "Steve Jobs của Trung Quốc", Lei Jun đã từ một kỹ sư lập trình trở thành ông chủ của công ty có doanh thu hàng chục tỷ USD mỗi năm...
VinUni được kỳ vọng tạo đột phá trong chất lượng đào tạo từ 3 ngành chính
8 giờ trước 548 1k
VinUni sẽ là một trường đại học được kiểm định và xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng xuất sắc trong giảng dạy đồng thời có các nghiên cứu đóng góp tích cực cho các lĩnh vực kinh tế trọng điểm của Việt Nam
Bán bia, rượu theo giờ: Chỉ khiến dân "nhậu" chui nhiều hơn
18/4/2018 548 1k
Nhiều chuyên gia, đại diện doanh nghiệp bán rượu, bia và đồ uống có cồn cho rằng một số điều khoản trong dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia là rất không hợp lý, không khả thi, không nghiêm túc.
Vietjet được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Phát triển uy tín nhất Việt Nam

Vietjet được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Phát triển uy tín nhất Việt Nam

Ngày 14-4, tại Liên hoan các doanh nghiệp Rồng vàng - Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet nhận giải Thương hiệu mạnh Việt Nam - Top 10 Doanh nghiệp Phát triển uy...