Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2017: Thế Giới Di Động tiếp tục đứng đầu

Bảng xếp hạng dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng chính: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu trong 3 năm liên tiếp

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán tại HoSE là MWG) vừa được vinh danh vị trí số 1 trong "Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2017" do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện. Sau khi lên sàn và lần đầu tiên có tên trong cuộc bình chọn của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư năm 2015, Thế Giới Di Động đã ngay lập tức giữ vị trí đầu bảng trong danh sách này. Sự xuất hiện trở lại của Thế Giới Di Động ở vị trí số 1 là một sự khẳng định về sức khỏe của doanh nghiệp, đặc biệt ở năng lực quản trị và tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

Tăng trưởng ấn tượng

Nhìn lại quá trình phát triển của Thế Giới Di Động, có thể thấy doanh nghiệp đã trải qua những giai đoạn phát triển rất nhanh chóng, thế nhưng tốc độ tăng trưởng này dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Doanh thu của toàn công ty năm 2016 là 44.613 tỉ đồng với lợi nhuận sau thuế 1.578 tỉ đồng, tăng lần lượt 77% và 47% so với năm 2015.

Dù vậy, năm 2017 ban lãnh đạo công ty vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng 42% doanh thu và 40% lợi nhuận so với năm 2016. Dù tốc độ mở cửa hàng nhanh chóng, thậm chí tới mức bất ngờ đối với nhiều người nhưng việc này lại được thực hiện trong sự hoạch định kỹ càng và quản lý chặt chẽ. Với các chuỗi bán lẻ mới, Thế Giới Di Động đều có sự đầu tư và nghiên cứu thận trọng để hiểu sâu sắc về ngành hàng trước khi tiến hành mở rộng một cách thần tốc.

Trên thị trường chứng khoán, mã MWG thuộc rổ VN30-Index, luôn tăng điểm đều đặn và trở thành mã chứng khoán ưa thích của các nhà đầu tư hướng đến sự an toàn và lành mạnh. Các chỉ số ROE, ROA, tỉ suất EBIT, tỉ suất lợi nhuận gộp đều cho thấy Thế Giới Di Động xứng đáng là công ty kinh doanh hiệu quả số 1 trên sàn.

Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2017: Thế Giới Di Động tiếp tục đứng đầu - Ảnh 1.

Siêu thị Điện máy Xanh được mở liên tục tại các địa phương

Tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, cho biết: "Chúng tôi luôn cảm thấy tự hào vì vận hành một doanh nghiệp dựa trên cơ sở hiệu quả và hướng tới người tiêu dùng. Với một đội ngũ tận tâm và nhiệt huyết, chúng tôi tin tưởng sẽ còn tiến xa hơn nữa, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và cho xã hội".

Uy tín

Top 50 là bảng xếp hạng giá trị do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ ĐH Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg, Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu. Bảng xếp hạng dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng chính: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu trong 3 năm liên tiếp.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động vận hành 3 chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện máy Xanh, Bách hóa Xanh và trang thương mại điện tử vuivui.com. Công ty đã xây dựng được một dịch vụ khách hàng khác biệt vượt trội với văn hóa đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động của mình.

Thế Giới Di Động được nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trao tặng những giải thưởng quan trọng như Doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới, Top 5 nhà bán lẻ phát triển nhanh nhất châu Á - Thái Bình Dương 2010 (Euromonitor International), Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương 7 năm liên tiếp 2010-2016 (tạp chí bán lẻ châu Á - Retail Asia), Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả 2 năm liên tiếp của Tạp chí Forbes Việt Nam và Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư…

Bài và ảnh: CA DAO

Viết bình luận

Soi tỉ lệ đúng giờ của các hãng hàng không
21/5/2019 548 1k
Các hãng hàng không đều nỗ lực để tăng tỉ lệ chuyến bay đúng giờ nhằm hạn chế những thiệt hại về kinh tế cho chính hãng hàng không, cho khách hàng
Coca-Cola và chiến lược phát triển nhân sự sáng tạo, đổi mới
21/5/2019 548 1k
Từ năm 1994 đến nay, Coca-Cola không chỉ thành công trong việc chinh phục thị trường tiêu dùng Việt Nam mà còn thành công trong việc chinh phục và đào tạo nhân sự tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua.
Konnit Group tiếp tục đồng hành cùng Ngày hội Phú Mỹ Hưng Hướng về Trẻ em lần 10-2019
21/5/2019 548 1k
Nhằm cùng xây dựng một không gian vui chơi, giải trí bổ ích, lành mạnh cho các bé nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1-6), Konnit Group tiếp tục đồng hành cùng Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức Ngày hội Phú Mỹ Hưng Hướng về Trẻ em lần 10-2019 vào ngày 26-5-2019 tại khu Hồ Bán Nguyệt, quận 7, TP HCM.
5 thương hiệu đồng hồ chính hãng không thể không yêu
21/5/2019 548 1k
Với thiết kế đa dạng, giá thành phong phú và kiểu dáng bắt mắt, các loại đồng hồ đeo tay đang được nhiều tầng lớp yêu thích. Thông tin dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả những thương hiệu đồng hồ chính hãng phổ biến trong năm 2019.
Ngăn chặn lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT

Ngăn chặn lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT

Bộ Y tế và BHXH khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp bảo đảm quyền lợi của người dân tham gia BHYT, bảo đảm các cơ sở khám chữa bệnh có nguồn thu hợp lý, minh bạch, ngăn chặn lạm dụng, trục lợi quỹ