Nhận thức được những khó khăn đó, ban lãnh đạo và tập thể người lao động đã cùng với thương hiệu Bia Sài Gòn vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông 2016 giao.
Niêm yết cổ phiếu trước thời hạn
Sau khi tái cấu trúc hoạt động mua bán bia từ ngày 1-1-2016, tổng công ty đã thực hiện giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất - vận chuyển - tiêu thụ theo vùng thị trường. Cung ứng đầy đủ, kịp thời, giá cả phù hợp các nguyên vật liệu và bao bì cho 23 nhà máy sản xuất trong hệ thống tổng công ty. Thông qua công tác quản trị cung ứng nguyên vật liệu đầu vào nên đã mang lại nhiều thuận lợi về giá và nguồn cung ứng, giảm giá thành, duy trì sự ổn định cho hệ thống sản xuất Bia Sài Gòn.
Đối với hoạt động marketing, Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã thực hiện cấu trúc danh mục thương hiệu và hệ thống nhận diện thương hiệu bài bản, chuyên nghiệp, quảng bá thương hiệu bằng các chương trình phù hợp, có tiếng vang và hiệu quả. Điều chỉnh cấu trúc, quản lý vốn đầu tư tại 10 Công ty CP Thương mại Bia Sài Gòn khu vực, từng bước thực hiện sắp xếp, phân công bố trí lại nhân sự phù hợp với phương thức quản trị điều hành mới. Hoàn thành trước thời hạn việc niêm yết cổ phiếu Sabeco trên sàn chứng khoán HoSE theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương.
Song song đó, với thông điệp “Chung tay vì cộng đồng”, Sabeco cũng đã tham gia đóng góp cho các quỹ từ thiện, công ích và tài trợ các chương trình mang tính cộng đồng trên 30 tỉ đồng.
Phát triển thị trường nông thôn
Với phương châm “Thương mại là mặt trận hàng đầu, Kỹ thuật công nghệ là nền tảng, Quản trị là quyết định”, năm 2017, Sabeco sẽ tiếp tục định vị sản phẩm theo thị trường và chiến lược phát triển thị trường dài hạn. Chú trọng phát triển thị trường nông thôn, gắn với các chương trình hỗ trợ cộng đồng. Xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho các nhãn hàng theo định vị và chiến lược phát triển dài hạn, trong đó định vị sản phẩm trên từng phân khúc. Hoàn thiện mối quan hệ cung ứng - sản xuất - tiêu thụ - thị trường theo vùng tiêu thụ, tối ưu hóa mối quan hệ tiền - hàng trong hệ thống.
Công tác nghiên cứu phát triển (R&D) được tập trung theo chiến lược áp dụng khoa học công nghệ và xây dựng lộ trình từng sản phẩm ở nhiều phân khúc nhằm khẳng định vị thế và thương hiệu Bia Sài Gòn trong ngành đồ uống. Hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng bao bì thùng, nhãn, nắp. Tiếp tục thực hiện công tác bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo hộ lao động, công tác phòng chống cháy nổ. Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất tinh thần đối với người lao động để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó xây dựng tổng công ty.
Theo kế hoạch, năm 2017, Sabeco sẽ tăng 5% sản lượng sản xuất và tiêu thụ. Tổng doanh thu dự kiến đạt 41.096 tỉ đồng, tăng 7% so năm 2016; lợi nhuận trước thuế đạt 5.253 tỉ đồng; tổng nộp ngân sách toàn hệ thống đạt 9.338 tỉ đồng, tương đương năm 2016; tiền lương bình quân người lao động toàn hệ thống đạt 17,384 triệu đồng/người/tháng, tăng 2,4% so với năm 2016.
Kết quả Sabeco đạt được năm 2016
Sản lượng sản xuất Bia Sài Gòn toàn hệ thống đạt 1.603 triệu lít, đạt 107,5% kế hoạch. Sản lượng tiêu thụ Bia Sài Gòn các loại đạt 1.584 triệu lít, đạt 106%. Tổng doanh thu đạt 38.554 tỉ đồng, đạt 110 %. Lợi nhuận trước thuế đạt 5.285 tỉ đồng, đạt 118%.
Tổng phải nộp ngân sách hợp nhất đạt 9.478 tỉ đồng và nộp ngân sách toàn hệ thống bia và phụ trợ đạt 16.500 tỉ đồng. Tiền lương bình quân người lao động 16,981 triệu đồng/người/tháng.