10 gia tộc giàu nhất châu Á

Theo xếp hạng của Forbes, trong 10 gia đình doanh nghiệp giàu nhất châu Á, có khá nhiều đại diện tới từ Hong Kong và Ấn Độ.

10 gia tộc giàu nhất châu Á - Ảnh 1.

1. Gia đình họ Lee (Samsung, Hàn Quốc): Tổng tài sản của gia đình quyền lực bậc nhất Hàn Quốc này hiện là 29,6 tỉ USD. Nhà họ Lee đã 3 đời lãnh đạo Samsung. Sự việc "thái tử Samsung" Lee Jae Yong phải ngồi khám vì hối lộ đã giáng một đòn mạnh vào gia đình này.

10 gia tộc giàu nhất châu Á - Ảnh 2.

2. Gia đình Chearavanont (Charoen Pokphand Group, Thái Lan): Gia đình đứng sau CP Group, tập đoàn khổng lồ chuyên về thực phẩm của Thái Lan, hiện nắm trong tay tổng tài sản khoảng 27,7 tỉ USD. Một vài thành viên gia đình Chearavanont đã mở rộng sang lĩnh vực viễn thông.

10 gia tộc giàu nhất châu Á - Ảnh 3.

3. Gia đình Ambani (Reliance Group , Ấn Độ): Gã khổng lồ dầu khí của Ấn Độ hiện được điều hành bởi các thành viên gia đình Ambani với tổng tài sản gia đình lên tới 25,8 tỉ USD. Cũng giống như CP Group, Reliance đang lấn sân sang viễn thông.

10 gia tộc giàu nhất châu Á - Ảnh 4.

4. Gia đình Kwok (Sun Hung Kai & Co, Hong Kong): Hiện là gia đình giàu nhất ngành bất động sản châu Á, sở hữu tài sản trị giá 25,2 tỉ USD, bao gồm tòa nhà cao nhất Hong Kong.

10 gia tộc giàu nhất châu Á - Ảnh 5.

5. Gia đình Lee (Henderson Development, Hong Kong): Gia đình tài phiệt họ Lee hiện sở hữu khối tài sản 24,7 tỉ USD và đã tổ chức đón người cháu thứ 7 của dòng họ với món quà là 2 triệu USD cho mỗi khách mời.

10 gia tộc giàu nhất châu Á - Ảnh 6.

6. Gia đình Hartono (Djarum, Indonesia): Hai anh em nhà Hartono đã 8 năm liền đứng đầu danh sách người giàu nhất Indonesia với tổng tài sản 18,6 tỉ USD. Tập đoàn Djarum nổi lên nhờ sản xuất thuốc lá nhưng tới nay đã chuyển hướng sang đầu tư và dịch vụ tài chính.

10 gia tộc giàu nhất châu Á - Ảnh 7.

7. Gia đình Kwek/ Quek (Hong Leong Group, Singapore và Malaysia): 15 thành viên gia đình Kwek/ Quek hiện chia nhau quản lý các mảng của tập đoàn tài chính và bất động sản khổng lồ Hong Leong. Gia đình hiện có tổng tài sản khoảng 18,5 tỉ USD.

10 gia tộc giàu nhất châu Á - Ảnh 8.

8. Gia đình Cheng (Chow Tai Fook Enterprises, Hong Kong): Những người chủ sở hữu họ Cheng của tập đoàn Chow Tai Fook hiện nắm trong tay khối tài sản 17,3 tỉ USD. Tập đoàn này tập trung kinh doanh vàng bạc đá quý và bất động sản.

10 gia tộc giàu nhất châu Á - Ảnh 9.

9. Dòng họ Tsai (Cathay Financial, Đài Loan): Dòng họ sáng lập tập đoàn tài chính và bảo hiểm Cathay hiện sở hữu khối tài sản 15,3 tỉ USD.

10 gia tộc giàu nhất châu Á - Ảnh 10.

10. Gia đình Hinduja (Hinduja Group, Ấn Độ): Bốn anh em nhà Hinduja đang lãnh đạo tập đoàn tập trung vào các lĩnh vực như vận tải, tài chính và cả truyền hình cáp. Gia đình Hinduja hiện có khối tài sản định giá khoảng 14,9 tỉ USD. (Samsung, Hàn Quốc): Tổng tài sản của gia đình quyền lực bậc nhất Hàn Quốc này hiện là 29,6 tỉ USD. Nhà họ Lee đã 3 đời lãnh đạo Samsung. Sự việc "thái tử Samsung" Lee Jae Yong phải ngồi khám vì hối lộ đã giáng một đòn mạnh vào gia đình này.

(Theo Forbes/Zing)

Viết bình luận

VISSAN khai trương Cửa hàng trợ giá thanh niên công nhân
7 giờ trước 548 1k
Chiều 22-10-2019, Công ty VISSAN đã long trọng khai trương Cửa hàng thực phẩm Vissan trợ giá thanh niên công nhân tại số CX2 Đường số 4, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.
nhasachtuoitre.vn hòa cùng nhịp đập Nhà văn hóa Sinh viên cơ sở 2
8 giờ trước 548 1k
Ngày 24-10-2019, lúc 7h30 sáng, Nhà văn hóa Sinh viên khánh thành tòa nhà hiện đại dành cho sinh viên Làng đại học nói riêng và miền Nam nói chung, cũng là lúc nhasachtuoitre.vn đi vào hoạt động chính thức 1 chi nhánh mới, có qui mô lớn, đầy đủ nhất và lạ nhất trong chuỗi các chi nhánh của mình.
Ngành điện đáp ứng sự kỳ vọng của người dân
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua hoạt động giám sát, các đoàn đại biểu Quốc hội đánh giá cao Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Điện lực 21 tỉnh, thành phía Nam trong việc bảo đảm cung cấp điện, thực hiện hiệu quả các chương trình quốc gia về tiết kiện điện
VPBank Hanoi Marathon - Giải chạy nhân văn, cách gây quỹ từ thiện độc đáo
11 giờ trước 548 1k
Nhiều vận động viên (VĐV) tham gia VPBank Hanoi Marathon 2019 có chung cảm nhận như vậy sau khi bỏ phiếu ủng hộ các quỹ từ thiện
Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định

Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định

Xuyên suốt chuỗi sự kiện 5 ngày với 3 chủ điểm, Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương và Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư TP HCM đã có buổi gặp gỡ cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định...