1/4 DN châu Á muốn mở rộng kinh doanh sang Việt Nam

Khảo sát doanh nghiệp châu Á 2016 của UOB cho thấy nhiều khả năng vốn đầu tư từ các nước láng giềng như Malaysia, Thái Lan và Singapore vào Việt Nam sẽ tăng trong vòng 3-5 năm tới

Có 38% doanh nghiệp (DN) từ Malaysia, 35% đến từ Thái Lan và 29% đến từ Singapore đã xếp Việt Nam vào nhóm 3 điểm đến hàng đầu cho việc mở rộng kinh doanh. Đây là nhóm DN trong tổng số 28% DN được khảo sát chọn Việt Nam là điểm đến hứa hẹn để mở rộng kinh doanh trong vòng 3-5 năm tới.

Các DN châu Á quan tâm tới Việt Nam nhờ kinh tế - chính trị ổn định (41%), khách hàng có nhu cầu lớn và ngày càng gia tăng (40%) cũng như thuế suất ưu đãi và môi trường pháp lý thuận lợi (35%).

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,7% trong năm 2015 cùng lực lượng lao động trẻ, khi 60% trong tổng dân số 90 triệu người đang ở độ tuổi dưới 35, Việt Nam đang chứng tỏ là một điểm đến đầu tư hấp dẫn. Trong nửa đầu năm 2016, cả nước đã thu hút được 11,3 tỉ USD, mức đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) kỷ lục, tăng 105% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo khảo sát của UOB, nhiều khả năng vốn đầu tư từ các nước láng giềng vào Việt Nam sẽ tăng
Theo khảo sát của UOB, nhiều khả năng vốn đầu tư từ các nước láng giềng vào Việt Nam sẽ tăng

Ông Eric Tham, Trưởng nhóm Ngân hàng thương mại của UOB, cho biết các kết quả từ “Khảo sát DN châu Á 2016” của UOB đã tái khẳng định ý chí kinh doanh của các DN trong khu vực, khi tiếp tục tìm kiếm thị trường mới để phát triển. Theo khảo sát, các lĩnh vực thu hút đầu tư đáng kể nhất vào Việt Nam là: công nghiệp sản xuất, y tế và dược phẩm, xây dựng và bất động sản, năng lượng và tài nguyên thiên nhiên. Đây là các lĩnh vực chủ chốt, giúp xây dựng nền tảng vững chắc để hỗ trợ công cuộc tăng trưởng kinh tế dài hạn của đất nước.

“Đầu tư vào Việt Nam cũng sẽ tạo thêm việc làm và giúp người dân tăng mức thu nhập. Ngược lại, điều này cũng sẽ mở ra các cơ hội kinh doanh mới từ lượng dân cư thành thị ngày một tăng ở Việt Nam và tầng lớp trung lưu đang chi trả nhiều hơn cho hàng hóa tiêu dùng, dịch vụ chăm sóc y tế để bảo đảm sức khỏe cá nhân. Ngoài ra, các DN Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ việc hợp tác với DN nước ngoài để chia sẻ kiến thức và chuyển giao kỹ năng trong nhiều lĩnh vực” - ông Eric Tham cho biết.

Tuần qua, UOB cũng tổ chức diễn đàn đầu tư đầu tiên tại TP HCM để giúp hơn 200 DN châu Á khám phá những tiềm năng và cơ hội kinh doanh ở Việt Nam.

Diệu Anh
từ khóa :

Viết bình luận

Bình Phước: Thị trường tiềm năng về bất động sản công nghiệp
5 giờ trước 548 1k
Khu vực miền Nam Việt Nam đang phát triển mạnh về công nghiệp. Kết hợp đà dịch chuyển bất động sản về các thị trường vùng ven, Bình Phước đang là thị trường tiềm năng về bất động sản công nghiệp
Triển khai thu thuế thu nhập cá nhân đối với tài xế GoViet
17/10/2019 548 1k
Theo đó, GoViet có nghĩa vụ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện việc khai thuế và đóng thuế cho cơ quan thuế.
Chubb Life Việt Nam tăng tốc trên đường đua số hóa
17/10/2019 548 1k
Ngày nay, hình ảnh người người cầm điện thoại thông minh lướt web là cảnh dễ dàng bắt gặp tại nhiều nơi. Khi mạng lưới internet ngày càng mở rộng và nâng cấp thì các thiết bị di động có thể được xem như là “vật bất ly thân” của nhiều người trước nhu cầu sử dụng các ứng dụng di động để giao tiếp, kinh doanh, mua sắm, làm việc...
Nóng với 3.000 chuyên viên bất động sản dự lễ giới thiệu dự án
17/10/2019 548 1k
Vừa qua, chủ đầu tư dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng - Tập đoàn PPC An Thịnh đã có buổi lễ giới thiệu dự án với các chuyên viên kinh doanh bất động sản cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Chuyển giao công nghệ phẫu thuật Lasik Contoura

Chuyển giao công nghệ phẫu thuật Lasik Contoura

Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Phương Nam đã đầu tư hệ thống máy Topolyzer và chuyển giao phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ thị theo bản đồ giác mạc của từng bệnh nhân - Contoura nhân kỷ...