17/10/2016 19:49

Trẻ dưới 2 tuổi cần bổ sung dinh dưỡng

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ dưới 1 tuổi, nhưng từ 6 tháng tuổi, trẻ phát triển nhanh, nhu cầu của trẻ lớn hơn sữa mẹ nên sữa mẹ không thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu đó.

Do đó cần thiết cho trẻ ăn bổ sung. Không cho trẻ ăn bổ sung trước 6 tháng tuổi vì hệ tiêu hóa và thận chưa phát triển đầy đủ để bảo đảm tiêu hóa hấp thu và đồng hóa tốt.

Trẻ từ 6 tháng tuổi, hằng ngày ngoài bú sữa mẹ nên bắt đầu cho ăn một bữa bột loãng sau đó đặc dần. Từ tháng thứ 7-8, một ngày cho ăn 2 bữa bột đặc. Đến tháng thứ 9-12 cho ăn 3 bữa. Đến tròn 1 tuổi, cho ăn một ngày 4 bữa. Đối với nhóm từ 1-2 tuổi, số bữa ăn từ 4-5 bữa, có chế độ ăn riêng của trẻ, với các thức ăn mềm và tập dần cho trẻ ăn từng loại thức ăn ít đến nhiều cho đến thức ăn hỗn hợp.

Trẻ dưới 2 tuổi cần bổ sung dinh dưỡng

Các món ăn của trẻ cần lưu ý việc chế biến thích hợp và thay đổi để tạo điều kiện ngon miệng, ngăn ngừa hiện tượng chán ăn và sợ một loại thức ăn nào đó do cho ăn quá nhiều hoặc liên tục. Tập cho trẻ ăn đúng bữa, ăn đủ, không cho ăn vặt, bánh kẹo trước bữa ăn. Cho trẻ uống đủ nước. Tạo không khí vui vẻ khi cho trẻ ăn. Cho bé ngủ đủ và ngon giấc. Giấc ngủ giúp tăng trưởng thể chất của trẻ. Khi ngủ, tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng (HGH). Lượng hormone tiết ra đạt cao nhất khi bắt đầu ngủ sâu và có thể kéo dài trong 1 giờ rưỡi đến 3 giờ rưỡi trong khi ngủ. Tuy nhiên, nếu giấc ngủ không liên tục (bị đánh thức, quấy khóc) thì hàm lượng HGH sẽ giảm xuống, không đạt lại ngưỡng cao như ban đầu.

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chế biến từ ngũ cốc - DOLNUT Ngũ Cốc GABA là thức ăn dặm cho trẻ. Với GABA tự nhiên (Gamma Amino Butyric Acid) giúp bé ngủ ngon, kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng hỗ trợ sự phát triển của trẻ từ giấc ngủ. DHA, chất xơ hòa tan (FOS), vitamin (A, D3, B1, B2, B6, E, C) và khoáng chất (Ca, K, Na, Mg, Cl, P, I, Zn, Fe, Se) cho chế độ ăn hằng ngày của trẻ từ 6 đến 24 tháng tuổi.

Huyền Châu

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen