05/11/2016 10:07

Nguy hiểm chết người khi uống nước đun sôi lại nhiều lần

Nước khi tái đun sôi lần nữa và giữ độ sôi trong thời gian dài nó lại tập trung những hợp chất có hại và biến nước trở nên không an toàn cho người dùng

Theo Boldsky, khi nước được đun sôi, các hợp chất có hại bốc hơi và làm nước an toàn cho người dùng, nhưng khi tái đun sôi lần nữa và giữ độ sôi trong thời gian dài nó lại tập trung những hợp chất có hại và biến nước trở nên không an toàn cho người dùng.


Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Trang này cũng khuyên người dùng tránh tái đun sôi nước một lần nữa vì khi tiêu thụ nước này sẽ gây nhiều vấn đề cho cơ thể:

Vấn đề về tiêu hóa: Hàm lượng arsen trong nước khi tái đun sôi sẽ gây ra những vấn đề về tiêu hóa cho người dùng. Bạn có thể gặp một cơn đau dạ dày nhẹ mà hầu như không để ý đến.

Vấn đề về thần kinh: Một số nghiên cứu được tiến hành trên toàn thế giới đã chỉ ra rằng chất florua trong nước sẽ dẫn đến một số vấn đề về thần kinh. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức chỉ số IQ của trẻ.

Ung thư: Nitrates có trong nước khi tiếp xúc với nhiệt độ cao do tái đun sôn có thể dẫn đến một số bệnh ung thư như ung thư ruột kết, ung thư buồng trứng, bàng quang và tuyến tụy.

Vấn đề về tim: Arsen là một trong những chất độc hại nhất có mặt trong nước. Khi nước được tái đun sôi, hàm lượng arsen có thể dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Vấn đề về thận: Nước tái đun sôi có chứa hàm lượng arsen cũng sẽ gây hại cho thận. Đây là cơ quan bị ảnh hưởng lớn nhất của chất arsen này.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và cả nhà, đừng đun sôi lại nước đã nấu nhé.

Nguồn: Boldsky

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen