Theo Boldsky, khi nước được đun sôi, các hợp chất có hại bốc hơi và làm nước an toàn cho người dùng, nhưng khi tái đun sôi lần nữa và giữ độ sôi trong thời gian dài nó lại tập trung những hợp chất có hại và biến nước trở nên không an toàn cho người dùng.
Ảnh minh hoạ
Trang này cũng khuyên người dùng tránh tái đun sôi nước một lần nữa vì khi tiêu thụ nước này sẽ gây nhiều vấn đề cho cơ thể:
Vấn đề về tiêu hóa: Hàm lượng arsen trong nước khi tái đun sôi sẽ gây ra những vấn đề về tiêu hóa cho người dùng. Bạn có thể gặp một cơn đau dạ dày nhẹ mà hầu như không để ý đến.
Vấn đề về thần kinh: Một số nghiên cứu được tiến hành trên toàn thế giới đã chỉ ra rằng chất florua trong nước sẽ dẫn đến một số vấn đề về thần kinh. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức chỉ số IQ của trẻ.
Ung thư: Nitrates có trong nước khi tiếp xúc với nhiệt độ cao do tái đun sôn có thể dẫn đến một số bệnh ung thư như ung thư ruột kết, ung thư buồng trứng, bàng quang và tuyến tụy.
Vấn đề về tim: Arsen là một trong những chất độc hại nhất có mặt trong nước. Khi nước được tái đun sôi, hàm lượng arsen có thể dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.
Vấn đề về thận: Nước tái đun sôi có chứa hàm lượng arsen cũng sẽ gây hại cho thận. Đây là cơ quan bị ảnh hưởng lớn nhất của chất arsen này.
Để bảo vệ sức khỏe bản thân và cả nhà, đừng đun sôi lại nước đã nấu nhé.