Check-in ‘cực đỉnh’ cùng bàn tay khổng lồ mọc giữa sa mạc

Check-in ‘cực đỉnh’ cùng bàn tay khổng lồ mọc giữa sa mạc

Du lịch 17:45

Ở sa mạc Atacama mênh mông nắng cháy, một bàn tay khổng lồ mọc lên giữa chốn vô định. Tuyệt tác này có tên gọi Mano del Desierto, biểu tượng du lịch của vùng Antofagasta, Chile.

Chớ ham giá bèo kẻo gặp “vạ” xe cũ ngập nước!

Chớ ham giá bèo kẻo gặp “vạ” xe cũ ngập nước!

Thị trường 17:05

Xe cũ giá rẻ song đi kèm với đó là xuất xứ và lịch sử xe bất minh đã khiến người mua xe cũ tại Việt Nam ngày càng trở nên dè dặt.

Độc nhất Việt Nam: Người sở hữu hàng ngàn cây phong lá đỏ

Độc nhất Việt Nam: Người sở hữu hàng ngàn cây phong lá đỏ

VnMoney 11:43

Nhập hàng trăm gốc phong từ Nhật Bản để phục vụ thú chơi mới lạ của người Việt là quyết định táo bạo, có chút liều lĩnh của anh Nguyễn Phú Cường (Hà Nội).

Lưu ý những mẹo nêm gia vị nếu không muốn chết sớm

Lưu ý những mẹo nêm gia vị nếu không muốn chết sớm

Thị trường 11:08

Gia vị là thành phần không thể thiếu để chế biến nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Cho dù thực phẩm có tươi ngon đến đâu nhưng không có sự góp mặt của các gia vị thì không thể làm nên món ăn ngon được.

Cảnh giác với những mối nguy hiểm khi sử dụng lò vi sóng

Cảnh giác với những mối nguy hiểm khi sử dụng lò vi sóng

Thị trường 07:19

Mặc dù hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng nhanh chóng và tiện lợi hơn nhưng việc này cũng gây ra nhiều lo ngại bởi trong lò vi sóng, các độc tố tiềm ẩn có thể rò rỉ khi được nung nóng gây hại cho sức khỏe.

Những thực phẩm tuyệt đối không hâm nóng bằng lò vi sóng

Những thực phẩm tuyệt đối không hâm nóng bằng lò vi sóng

Thị trường 10:53

Nhiều người có thói quen hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng vì sự tiện lợi. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể làm theo cách này, thậm chí có thể gây ra những hiểm họa khôn lường.

Các sai lầm khi chế biến thịt cực hại, nên dừng ngay

Các sai lầm khi chế biến thịt cực hại, nên dừng ngay

Thị trường 03:00

Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương, sớm cho muối vào thịt khi đun nấu, chiên thịt xông khói trong chảo nóng... là những thói quen thường thấy nhưng có hại.

Thực phẩm đóng hộp an toàn đến mức nào?

Thực phẩm đóng hộp an toàn đến mức nào?

Thị trường 01:00

Trong những ngày Tết, lượng tiêu thụ thực phẩm đóng hộp tăng lên rõ rệt. Thực phẩm đóng hộp là cách đơn giản để chúng ta dự trữ các loại nông sản và thịt cá. Cà chua, đậu, bí ngô, cá ngừ và cá hồi... đóng hộp là những món ăn rất lành mạnh, và chúng cực kỳ thuận tiện vì có thời hạn sử dụng lâu dài.

Giấy nhôm bao thực phẩm có hại không?

Giấy nhôm bao thực phẩm có hại không?

Thị trường 11:37

Giấy nhôm làm bằng nhôm, nhưng thường được gọi là giấy bạc, vì có màu trắng của bạc kim loại. Giấy nhôm dễ uốn, dễ dát mỏng. Trước nhôm, người ta dùng giấy thiếc (tin foil) để bao thực phẩm, nhưng giấy thiếc làm đồ ăn có mùi kim loại… thiếc. Giấy thiếc được thay bằng giấy nhôm. Nhưng liệu nhôm thôi vào đồ ăn có gây hại đến sức khoẻ không?

Dễ chết sớm khi dùng dầu ăn kiểu này

Dễ chết sớm khi dùng dầu ăn kiểu này

Thị trường 05:52

Mắc ung thư, chết sớm hơn 20 năm so với tuổi khi dùng dầu ăn kiểu này phải loại bỏ ngay lập tức.

Dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

Dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

Tiêu dùng 09:03

Có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe

Thực phẩm “bẩn” không nguy hại bằng bảo quản “bẩn”

Thực phẩm “bẩn” không nguy hại bằng bảo quản “bẩn”

Tiêu dùng 08:27

Nhiều người vẫn nghĩ mang cơm theo đi làm vừa sạch sẽ, đầy đủ dinh dưỡng lại tiết kiệm chi phí… Nhưng nếu không nắm rõ nguyên tắc y tế khi mang cơm đi làm thì hộp cơm của chúng ta còn “bẩn” hơn các món ăn đường phố kia.