15/03/2016 14:39

Một cuốn sách hay cho sức khỏe cả nhà

Khi mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức báo động như hiện nay thì chuyện ăn uống an toàn, đúng cách đang được đặt lên hàng đầu.

Theo Dược sỹ Nguyễn Bá Huy Cường thì Enzyme là những chất xúc tác cho các phản ứng sinh hóa diễn ra trong cơ thể. Chúng giúp cơ thể phá vỡ, xây dựng và tái thiết một loạt hợp chất hóa học trong cơ thể. Những enzyme chính mà cơ thể chúng ta tạo ra bao gồm các loại enzyme tiêu hóa và enzyme cần cho sự chuyển hóa. Các loại enzyme tiêu hóa hiện diện trong bộ máy tiêu hóa nhằm giúp cơ thể tiêu hóa thực phẩm. Trong khi đó, các loại enzyme chuyển hóa giúp cơ thể tổng hợp và sử dụng năng lượng. Những năng lượng này rất quan trọng cho cơ thể vì chúng giúp chúng ta suy nghĩ, hít thở, chuyển động... Trong cơ thể, enzyme được tạo ra từ một số dạng tế bào và quá trình này đòi hỏi một số năng lượng nhất định.

Trong cuộc sống của thời công nghiệp ngày nay, thực phẩm mà chúng ta đưa vào cơ thể đã mất đi một số enzyme quý giá. Thực phẩm nướng, chiên ở nhiệt độ cao hoặc luộc quá chín khiến cho lượng enzyme bị thất thoát; thực phẩm nấu nướng trong lò vi sóng (microwave) cũng làm “hao gầy” enzyme tự nhiên; enzyme trong cơ thể còn bị suy giảm bởi những những yếu tố khác như cuộc sống căng thẳng, môi trường độc hại, rượu bia, khói thuốc...

 


The Enzyme Factor phiên bản tiếng Việt

Vậy ăn uống như thế nào để có một cơ thể khỏe mạnh, tránh được bệnh tật? Chúng ta hãy để TS-BS Hiromi Shinya - người phát minh ra phương pháp mổ nội soi nổi tiếng - hướng dẫn qua cuốn sách mà ông đã dày công nghiên cứu “The Enzyme Factor”. Theo ông, hầu hết các loại bệnh đều bắt nguồn từ chính thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của con người.

Trong cuốn sách “The Enzyme Factor”, chúng ta sẽ tìm thấy những bí quyết vô cùng đơn giản, Shinya sẽ bật mí cho các bạn cách ăn uống như thế nào cho hợp lý để không bao giờ phải đi gặp bác sĩ. Tỉ lệ rau, củ, quả, hạt và thịt là bao nhiêu để bạn có một bữa ăn hoàn hảo, đầy đủ dinh dưỡng? Cá và thịt, loại nào tốt hơn? Sữa có phải là thực phẩm bổ dưỡng cho người trưởng thành như quảng cáo?

Nguyên nhân dẫn đến các loại bệnh: tiểu đường, tai biến, xơ vữa động mạch, gút, mỡ trong máu, tăng cholesterol, xơ gan, thận, viêm loét dạ dày - tá tràng, bệnh ung thư và cách phòng tránh. Tại sao con cái thường mắc các loại bệnh mà bố mẹ hay bị? Cách phòng tránh điều đó như thế nào?... Những câu hỏi này sẽ được giải đáp cặn kẽ đi kèm cách khắc phục rất đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng ngay trong từng bữa ăn gia đình mình.

 


Một cuốn sách mà mọi người nên đọc để sống khoẻ hơn cho mình và cả gia đình

Sách do Nhà Xuất bản Thanh Niên ấn hành và được phát hành độc quyền bởi Sách Tinh Hoa tại địa chỉ: http://tinhhoa.net.vn/the-enzyme-factor. Hotline: 0989881800.

G.NAM

từ khóa :

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen