12/07/2017 08:01

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình Đỏ 2017

Viện Huyết học và Truyền máu trung ương đã khởi xướng chương trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt", nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, đồng thời khắc phục thực trạng khan hiếm máu trong dịp hè hằng năm

Hành trình Đỏ 2017 năm nay được tổ chức tại 28 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là hoạt động truyền thông rộng lớn trên quy mô toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức, thái độ của người dân về hiến máu tình nguyện và bệnh Thalassemia. Với tư cách là nhà đồng hành cũng như tài trợ chính của chương trình, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam luôn góp mặt xuyên suốt tại các điểm dừng chân của đoàn hành trình. Bên cạnh đó, công ty còn tổ chức tiếp đón đoàn ghé thăm tại các chi nhánh, nhà máy của C.P. Việt Nam.

Một ngày thu được 100 đơn vị máu

Lễ xuất quân đoàn "Hành trình Đỏ 2017" chặng phía Nam đã được diễn ra tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vào ngày 1-7 vừa qua. Sau chương trình khai mạc "Sắc đỏ Tây Đô" tại Cần Thơ. Ngày 4-7, đoàn đến thăm C.P. Việt Nam chi nhánh Nhà máy Thức ăn thủy sản Cần Thơ. Ngày 7-7, đoàn Hành trình Đỏ đến thăm trụ sở chính Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tham gia lễ giao lưu với đoàn có sự góp mặt của ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, ông Lê Lâm - Phó Viện Trưởng Viện Huyết học & truyền máu trung ương. Tại đây, các tình nguyện viên Hành trình Đỏ đã được giao lưu với các cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam.

Bên cạnh đó, thông qua sự kiện lần này, C.P. Việt Nam cũng đã tham gia các hoạt động truyền thông, cổ động, như diễu hành lưu động tại khu vực Nhà thi đấu Đồng Nai, đường Nguyễn Ái Quốc, TP Biên Hòa, để tuyên truyền đến mọi người dân nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu cứu người, về truyền thống nhân đạo, nhân ái, giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng. Đồng thời, cán bộ công nhân viên công ty còn tham gia hiến máu nhân đạo tại ngày hội hiến máu: "Tình người Đồng Nai" vào sáng 8-7, thu được 100 đơn vị máu, góp phần làm tăng lượng máu hiến, làm giảm nỗi đau cho những bệnh nhân mắc bệnh Thalassemia.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình Đỏ 2017 - Ảnh 1.

Ông Montri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, tham gia hiến máu trong ngày hội “Tình người Đồng Nai”

CEO hết lòng với phong trào hiến máu tình nguyện

"Khi tham gia hiến máu ở Việt Nam, điều làm tôi vui nhất đó chính là giọt máu của mình sẽ cứu sống được những bệnh nhân cần máu, tôi cảm thấy vui vì điều ấy" - đó là lời tâm sự của ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, người luôn tâm huyết với phong trào hiến máu nhân đạo ở Việt Nam cũng như trong công tác tình nguyện. Quản lý 17.000 nhân viên tại Việt Nam, ông Montri là người thủ lĩnh mẫu mực, không những đi đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn trong hoạt động hiến máu và vận động nhân viên công ty tham gia vào phong trào nhân đạo này.

Ngay từ khi 20 tuổi, ông Montri đã tham gia hiến máu nhân đạo, đến nay, ông đã có 15 lần hiến máu ở đất nước Thái Lan và 4 lần ở Việt Nam. Là tấm gương sáng trong hoạt động hiến máu nhân đạo, ông Montri đã vận động tuyên truyền cán bộ, nhân viên tham gia vào hoạt động nhân đạo này. Năm 2009, công ty tổ chức hiến máu không đến 200 người tham gia nhưng bây giờ, con số lên đến hơn 1.000 người, phong trào hiến máu đã thực sự lan rộng trong cộng đồng C.P. Việt Nam. Ông Montri, cho biết ở Thái Lan, người dân tham gia hiến máu một cách tự nguyện, ở Việt Nam mang đậm tính chất phong trào, chính điều này đã thúc đẩy hoạt động hiến máu nhân đạo đạt được kết quả cao.

Theo ông Montri, Việt Nam là quê hương, CP là đại gia đình lớn, những lợi ích mà công ty đưa ra luôn hướng tới 3 lợi ích then chốt: Đem đến lợi ích cho đất nước đầu tư, lợi ích cho nhân dân và lợi ích cho nhân viên. Những hoạt động như tham gia thăm khám sức khỏe miễn phí cho người nghèo, tặng học bổng cho những học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, góp sức trong việc xây dựng Bệnh viện K, xây dựng trường học, nhà ở, cứu trợ cho đồng bào lũ lụt... là minh chứng cho việc thực hiện lợi ích đó.

Bài và ảnh: LINH DUY

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen